Phân tích - Nhận định

4 chiến lược giúp người trẻ mua được nhà nhanh chóng

Những người trẻ, đặc biệt quan trọng là người mua nhà lần đầu, thuộc những thế hệ Millennial, Gen Y và Gen Z sẽ có hai năm đầy khó khăn vất vả khi giá bán nhà lập đỉnh vào đại dịch. Bước sang năm 2023, họ cần tận dụng tối đa khả năng thị trường hạ nhiệt ra sao sở dĩ sở hữu được ngôi nhà mơ ước?
  • Giới trẻ Khu vực Đông Nam Á đang được ở đâu trên nấc thang nhà ở?
  • Giới trẻ châu Á: Làm lụng cả đời không đủ tiền lời mua nhà

Nguồn cung cấp tránh sẽ tạo khó khăn vất vả đến thị trường nhà khu đất vào trong những năm mới gần đây và đó là một phần nguyên do khiến cho giá bán nhà tăng chóng mặt.

Sinh sống thời gian hiện tại trên, những cơ quan chỉ đạo của chính phủ tăng lãi vay sở dĩ trấn áp mức lạm phát khiến cho giá bán nhà giảm, nhưng lại nêu ra thử thách vào việc thanh toán khoản vay thế chấp vay vốn hàng tháng do ngân sách đi vay tăng. Không dừng lại ở đó, mức độ tuyên chiến và cạnh tranh trong những người mua nhà cũng có thể nhiều hơn nữa vào trong năm này khi nguồn cung cấp còn tránh, vào hoàn cảnh những hoạt động và sinh hoạt xây dựng dựng đình trệ và ngân sách xây dựng dựng tăng do mức lạm phát và gián đoạn chuỗi đáp ứng.

Những thử thách nói trên khẳng định chắc chắn không thể dập tắt trọn vẹn niềm mơ ước sở hữu nhà của thế hệ Millennial, thế hệ Y và thế hệ Z, nhưng tiếp tục yên cầu một số trong những ý tưởng sáng tạo và tính kỷ luật từ người mua. Sau đây là một vài chiến lược hữu ích được tư vấn bởi những Chuyên Viên vào ngành.

Mục Lục

Đi xa hơn, mua nhà cũ hơn

Một lựa lựa chọn vừa ví tiền người trẻ là mua ở nước ngoài ô hoặc ngoài rìa những thành phố rộng lớn, thậm chí còn ở những thị trấn nhỏ rộng và vùng vùng quê xa rộng. Giá bán nhà và ngân sách sinh hoạt trên những khu vực này ở mức phải chăng rộng so với trung tâm thành phố. Về mặt tư tưởng, người trẻ cũng thường sẵn sàng chuyển tới những khu vực địa lý xa rộng sở dĩ đủ kỹ năng chi trả và giảm gánh nặng trung tâm tài chính.

Những Chuyên Viên cũng đến rằng người trẻ có thể tìm tòi một “viên kim cương thô”, tức là những ngôi nhà được rao bán trên thị trường sẽ lâu nhưng không được thanh toán thành công xuất sắc, hoặc những ngôi nhà cũ có thể sửa sang lại hoặc trang bị thêm thiết kế bên trong… Những ngôi nhà này thường được rao bán rẻ rộng và ít sự tuyên chiến và cạnh tranh rộng.

Tìm kiếm nguồn tài chính

Khoản trả trước đến ngôi nhà khi nào cũng là một thử thách rất lớn với người trẻ, thường bằng 20-30% giá bán trị căn nhà. Khái niệm khoản tiền này, những Chuyên Viên đến rằng người trẻ nên tìm tòi sự trợ giúp từ những ngân hàng nhà nước uy tín, hoặc thậm chí còn từ đồng chí và người thân.

Trên Mỹ, vào năm 2021, rộng 20% người mua nhà lần đầu sẽ sử dụng tiền từ đồng chí hoặc mái ấm gia đình sở dĩ trả trước đến căn nhà. Ngay 40% khác cùng mua nhà với cha mẹ, đồng chí hoặc anh chị em ruột.

Cải thiện điểm tín dụng

Đừng vội mua nhà nếu như điểm tín dụng thanh toán không tốt. Hãy dành riêng thời hạn sở dĩ hồi phục số lượng này và hưởng trọn mức lãi vay thế chấp vay vốn tốt rộng vào tương lai.

Mặt khác, hãy kiểm tra với nhiều mặt cho vay vốn và ngân hàng nhà nước sở dĩ đáp ứng quý vị nhận được mức lãi vay và những lao lý tốt nhất.

Mua nhà hay thuê nhà?

Nếu như không đủ kỹ năng sở dĩ mua một căn nhà vào năm 2023, quý vị trọn vẹn có thể suy xét chuyển tới ở cùng mái ấm gia đình hoặc đồng chí sở dĩ tăng khoản tiết kiệm chi phí đến việc mua nhà. Đó là vấn đề mà 27% người mua lần đầu trên Mỹ sẽ làm vào năm ngoái.

Một chuyên gia cho biết thêm: “Nếu bạn sẵn sàng cắt giảm và trì hoãn những mong muốn tận hưởng cuộc sống ngay từ bây giờ, thì bạn có thể mua được nhà nhanh hơn và dễ dàng hơn so với những người đồng trang lứa”.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button