4 diễn biến chính trên thị trường bất động sản châu Á khi Trung Quốc mở cửa trở lại

Những sắc thái của thị trường bất động sản châu Á sẽ sở hữu được nhiều thay cho đổi khi Trung Quốc mở cửa trở lại vào trong ngày 08/01/2023.
  • Lạm phát kinh tế và lãi suất vay tăng làm giảm triển vọng thị trường nhà tại châu Á
  • Góp vốn đầu tư bất động sản trên châu Á giảm 27% vào năm 2022

Ngày 28/12/2022, quỹ tín thác góp vốn đầu tư bất động sản lớn số 1 châu Á Hyperlink REIT xuất hiện trụ thường trực Hồng Kông thông tin tiếp tục mua lại 2 trung tâm sắm sửa sinh sống nước ngoài ô Singapore là Jurong Level và Swing By @ Thomson Plaza với giá bán 1,6 tỷ USD. Đấy là thương vụ làm ăn trước tiên của Hyperlink REIT trên Singapore và là một vào những giao dịch thanh toán lớn số 1 trên đảo quốc này vào năm ngoái.

Giao dịch thanh toán này diễn ra vào thời gian trọng điểm khái niệm ngành bất động sản thương mại của châu Á và đã cho chúng ta biết những Xu thế tiếp tục trở nên rõ ràng vào năm 2023, vào bổi cảnh triển vọng tài chính toàn thế giới không khẳng định chắc chắn và sự mở cửa trở lại nhanh chóng bất ngờ của Trung Quốc.

Mục Lục

Cuộc cạnh tranh giữa Hồng Kông và Singapore

Những so sánh về thị trường Hồng Kông và Singapore sẽ ngày càng tăng vào trong thời hạn thời gian gần đây, một phần là vì những phương pháp tiếp cận không giống nhau vào việc khống chế đại dịch. Singapore mở đầu mở cửa vào năm 2021, sẽ gia tăng sức thú vị với những nhà góp vốn đầu tư quốc tế và nổi lên như một vào những thị trường bất động sản hoạt động tốt nhất sinh sống châu Á.

Hiệu suất của thị trường bất động sản này rất rất đáng kinh ngạc. Nghành nghề dịch vụ văn phòng đang được chịu áp lực nặng nề rộng lớn trên toàn trái đất đa phần do sự dịch chuyển sang hình thức thao tác làm việc hỗn hợp từ xa và trên văn phòng sau đại dịch. Tuy vậy, giá bán thuê đến nhiều tòa nhà hạng A trên quần thể vực trung tâm của Singapore sẽ ngay đạt tới cao kỷ lục, vào khi tỷ trọng trống chỉ ở tầm mức 3% do thiếu nguồn cung cấp thường xuyên.

Những yếu tố cơ phiên bản của thị trường văn phòng trên Hồng Kông yếu rộng thật nhiều, nhưng được dự báo tiếp tục tận hưởng nhiều nhất khi Trung Quốc mở cửa trở lại vào trong ngày 08/01. Đấy là chất xúc tác sẽ được chờ đón từ lâu sở dĩ phục hồi thị trường bất động sản châu Á nói cộng đồng và Hồng Kông nói riêng vào trong năm này.

Bất động sản bán lẻ và khách sạn ngày càng hấp dẫn

Dù chịu tác động nặng nề nhất từ đại dịch Covid-19, cả hai nghành nghề này đều đang được sinh sống vị thếq tốt nhất sở dĩ tận dụng tối đa thời kỳ phục hồi, gồm cả việc mở cửa trở lại của Trung Quốc. Vào một báo cáo giải trình được đưa ra vào tháng 12/2022, doanh nghiệp lớn tư vấn CBRE cho thấy nhiều nhà nhỏ lẻ sinh sống Trung Quốc tiếp tục mở rộng lớn hoạt động nhiều hơn nữa vào quý hai năm 2023 khi số lượng ca nhiễm Covid-19 tinh giảm. Điều này “được hỗ trợ bởi nhu cầu gia tăng đối với mặt bằng bán lẻ cao cấp và giá thuê trung tâm mua sắm đang chạm đáy”.

Trọng điểm rộng, nhiều bất động sản nhỏ lẻ sinh sống châu Á rất có khả năng đối đầu và cạnh tranh tốt rộng với thương mại điện tử so với những doanh nghiệp lớn cùng ngành sinh sống phương Tây, và được tận hưởng nhiều hơn nữa từ yêu cầu của tầng lớp trung lưu đang được tăng trưởng nhanh gọn lẹ.

Vào khi đó, lượng giao dịch thanh toán vào nghành nghề bất động sản khách hàng sạn của châu Á đang được quay trở lại mức trước đại dịch. Theo JLL, hoạt động góp vốn đầu tư của toàn cảnh thị trường bất động sản thương mại trên quần thể vực dự này kiến tiếp tục giảm 5-10% vào trong năm này, nhưng nhiều giao dịch thanh toán khách hàng sạn hoàn toàn có thể tiếp tục tăng 6%.

Nhiều cơ hội đầu tư xuyên biên giới

Không tương tự như là nhiều thị trường sinh sống châu Âu và Hoa Kỳ, nơi nhiều tổ chức triển khai góp vốn đầu tư và quỹ tư nhân chiếm tỷ trọng rộng lớn trong những giao dịch thanh toán, thị trường góp vốn đầu tư bất động sản sinh sống châu Á bị chi phối bởi nhiều cá thể và tổ chức triển khai vào nước. Ngay đến các nhà góp vốn đầu tư xuyên biên giới cũng đa phần tới từ nhiều nước vào quần thể vực.

Tuy vậy lãi suất vay tăng mạnh sẽ làm thị trường góp vốn đầu tư và thị trường đến thuê gặp nhiều áp lực nặng nề, nhưng cũng mang lại khả năng đến nhiều nhà góp vốn đầu tư rộng lớn như Hyperlink REIT sở dĩ thu mua dự án Bất Động Sản với giá bán tốt sinh sống những thị trường mà bất động sản độc đắc hiếm khi được rao bán.

Đa dạng hóa danh mục, loại hình và điểm đến đầu tư

Với tình trạng tài chính vô cùng bất ổn như lúc này, nhiều nhà góp vốn đầu tư và nhà tăng trưởng nên phải lựa lựa chọn thị trường và nghành nghề một cơ hội thận trọng. Vào khi nhiều nền kinh tế thị trường sẽ tăng trưởng thu được nhiều quyền lợi nhất từ sự không khẳng định chắc chắn này, thì những thị trường mới nổi – nơi những yếu tố cơ phiên bản dài hạn vững chãi rộng – lại thú vị rộng sinh sống một số trong những nghành nghề nhất định.

Vào một báo cáo giải trình được đưa ra vào tháng trước, JLL sẽ lựa chọn Nhật Phiên bản, Singapore và Úc – đều là nhiều thị trường sẽ tăng trưởng và xuất hiện tính thanh toán tốt – là điểm đến chọn lựa góp vốn đầu tư ưa yêu thích. Tuy vậy, JLL cho thấy nhiều nhà góp vốn đầu tư đang dần xem xét những nghành nghề “được hưởng lợi từ các cơ cấu môi trường thuận lợi và có lợi nhuận tiềm năng cao hơn”. Trong số đó, bất động sản hậu cần và nhà đến thuê của Trung Quốc ngày càng trở nên trở nên thú vị.

Năm 2022 là một năm quan trọng vất vả khái niệm bất động sản châu Á. Năm 2023 tiếp tục tương tự như là cuộc một thử nghiệm, quan trọng là trước những lo ngại về suy thoái và khủng hoảng tài chính toàn thế giới. Tuy vậy, châu Á hoàn toàn có thể là một điểm sáng tương đối vào trong năm này, với điều kiện kèm theo là việc Trung Quốc đột ngột mở cửa trở lại mang về những động lực thực sự. Còn khái niệm nhà góp vốn đầu tư, việc đạt được sự cân đối giữa tin cậy và khả năng, cả từ quan điểm điểm đến chọn lựa và mô hình, tiếp tục vô cùng trọng điểm.

Chuyên gia kinh tế: Việt Nam mở cửa giao lưu với Trung Quốc nhưng vẫn phải “giữ mình”

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage