Thị Trường

5 câu hỏi lớn của ngành bất động sản trong năm 2023

Sau vài năm chịu ảnh hưởng xấu đi từ đại dịch, kinh tế và nhiều yếu tố địa chính trị, những người tham gia vào thị trường bất động sản đang tự hỏi liệu điều gì sẽ ra mắt trong năm nay?
  • Nên rót tiền vào loại bất động sản nào trong năm nay?
  • Vốn đổ vào bất động sản châu Á trong năm 2023 tới từ đâu?

Mục Lục

Mối quan hệ giữa nhà ở và văn phòng sẽ ra sao?

Nguyên mẫu thao tác tích hợp ở trong nhà và trên văn phòng sẽ thành một Xu thế thịnh hành. Vì thế, nhiều doanh nghiệp lớn và người lao động đều phải yêu thích nghi với điều này bằng phương pháp tạo ra ra những liên kết tốt sở dĩ thời kỳ thao tác trở thành hiệu suất cao dù sinh sống bất kỳ đâu.

Phân tích thời gian gần đây của JLL đã cho chúng ta biết thế hệ trẻ và những người dân thao tác theo nguyên mẫu tích hợp (thao tác từ xa rộng 3 ngày một tuần) xuất hiện Xu thế trung thành với chủ thấp nhất và xuất hiện tỷ trọng nhảy việc cao hơn nữa nhiều.

Flore Pradere, Giám đốc Phân tích Động lực Thao tác Toàn thị trường quốc tế của JLL, cho biết thêm: “Các nhà tuyển dụng đang đối mặt với những thách thức phức tạp, nhưng họ cũng có cơ hội đặc biệt khi văn phòng đảm nhận một vai trò mới và trở thành trung tâm mới trong hệ sinh thái của mô hình làm việc kết hợp”.

Pradere cho biết thêm vào năm 2023, văn phòng đang được nổi lên như một nơi dành riêng cho sự liên minh, giữ vai trò trọng điểm rộng trong việc tiêu giảm sự cô lập mà nhân viên cấp dưới phải đương đầu khi thao tác tận nơi.

Pradere cho biết thêm: “Việc cân bằng giữa nhu cầu sắp xếp công việc linh hoạt của các công ty và cung cấp một môi trường làm việc đáp ứng mong muốn của người lao động đòi hỏi thị trường văn phòng phải có những chuyển biến mạnh mẽ”. Từ đó, nhiều văn phòng linh hoạt và co-working sẽ tiến hành thụ hưởng rất lớn.

Điều gì sẽ xảy ra mang đến nền kinh tế và hoạt động đầu tư?

Mức lạm phát cao kỷ lục và lãi vay tăng sẽ tạo ra ra một thiên nhiên môi trường góp vốn đầu tư không khẳng định chắc chắn, với rủi ro tiềm ẩn suy thoái và phá sản kinh tế tài chính mạnh không dừng lại ở đó hoàn toàn có thể xẩy ra trong năm nay.

Nhưng điều đáng nói là bất kỳ sự lắng dịu nào của nền kinh tế thị trường và hoạt động góp vốn đầu tư cũng xuất hiện thể chỉ ra mắt trong thời hạn ngắn và sinh sống quy mô nhỏ. Một vài vật chứng mới đã cho chúng ta biết lạm phát kinh tế sẽ lên tới mức đỉnh điểm sinh sống Hoa Kỳ và rất có thể tiếp tục xẩy ra trên khắp châu Âu. Mức lạm phát được dự báo giảm cũng làm giảm áp lực đè nén thắt chặt lãi vay của ngân hàng nhà nước trung ương, đã cho chúng ta biết lãi vay tham chiếu sẽ không còn tăng dần đều hoặc nhanh chóng như dự báo thời gian gần đây.

Thử thách lớn khái niệm bất động sản thương mại là việc không khẳng định chắc chắn về quy mô, vận tốc và thời hạn kiểm soát và điều chỉnh của thị trường. Tuy vậy, vẫn còn đó một lượng vốn đáng kể hiện nay đang bị bỏ ngỏ và nhiều công ty sở hữu bất động sản và nhà góp vốn đầu tư tiếp tục coi đó là khả năng sở dĩ tiến lên.

Nhiều yếu tố khác tiếp tục còn tiếp tục trong năm 2023 tất cả sự gián đoạn chuỗi đáp ứng và hậu cần với những tác động xuyên thấu khái niệm giá bán sản phẩm & hàng hóa và nguồn năng lượng, được mang đến là tiếp tục tác động lên triển vọng của thị trường bất động sản hậu cần và kho vận.

Nhiều công ty sẽ triển khai chiến lược giảm thiểu carbon như thế nào?

Trên hội nghị COP27, Liên Hợp Quốc cho biết thêm lượng khí thải từ ngành xây dựng dựng đang được tại mức tốt nhất toàn bộ thời đại. Tình trạng hiện tại trên đòi hỏi nhiều doanh nghiệp lớn bất động sản phải hành động thực sự.

Trong năm này, cả khách hàng thuê và nhiều người đóng cổ phần của doanh nghiệp lớn bất động sản đều tiếp tục tìm tòi những thay cho đổi mang ý nghĩa mạng lưới hệ thống của ngành bất động sản. Khách hàng thuê tiếp tục ưu tiên nhiều bất động sản kiên cố, trong khi người đóng cổ phần tiếp tục theo đuổi sách lược góp vốn đầu tư xanh.

Man Grainger, Giám đốc Thương Mại & Dịch Vụ Vững chắc và kiên cố Toàn thị trường quốc tế và ESG của JLL cho biết thêm trong tương lai, nhiều doanh nghiệp lớn tiếp tục cần triển khai nhiều giải pháp sở dĩ tiết giảm carbon từ hoạt động của mình, ở kề bên việc trang bị thêm nhiều giải pháp sở dĩ tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng và tạo ra ra nguồn năng lượng tái tạo ra. Trên nhiều vương quốc, nhiều người đóng cổ phần và nhà lập pháp đang được buộc doanh nghiệp bất động sản phải phụ trách, yêu cầu họ tiết lộ lượng khí thải nhà kính và rủi ro đáng tiếc nhiệt độ tiếp tục phải đương đầu.

Grainger cho biết thêm việc đạt được những tiềm năng phát thải ròng bằng không hoàn toàn có thể tạo khó khăn vất vả mang đến nhiều doanh nghiệp lớn thuộc toàn bộ quy mô, nhưng điều này vẫn hoàn toàn có thể đạt được nhờ việc nỗ lực và liên minh của nhiều mặt tương quan.

Ngành công nghệ sẽ phát triển tới mức nào?

Trong thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch, ngành công nghệ tiên tiến sẽ tăng trưởng vượt bậc. Tuy vậy, vào năm 2022, xuất hiện những tín hiệu đã cho chúng ta biết vận tốc tăng trưởng sẽ lắng dịu và tới quý IV/2022, nhiều trang báo ngập tràn tin sa thải rất nhiều từ nhiều doanh nghiệp lớn công nghệ tiên tiến.

Tuy vậy, triển vọng của ngành này vẫn đầy hứa hẹn. Nhiều Chuyên Viên trong ngành nhận thấy sự tăng trưởng trong một cụm công nghệ tiên tiến, ví dụ điển hình như sinh sống San Francisco, New England và New York. Với việc định giá bán bất động sản đang được đi xuống, nhiều nhà góp vốn đầu tư đang dần tập trung chuyên sâu vào sách lược trải dọc qua 4 tới 5 năm thay cho vì chỉ trong năm 2023.

Nhiều thị trường mới nổi đang dần thu hút sự quan tâm lớn của nhà góp vốn đầu tư. Trên Bengaluru, Ấn Độ, hiệu suất thuê ròng tăng thêm ngay 1,3 triệu mét vuông nhờ góp vốn đầu tư và mở rộng lớn nghành công nghệ tiên tiến kể từ trên đầu năm 2020, với giá bán thuê tăng 6,8%. Trong cùng thời gian, thành phố Hồ Chí Minh Hyderabad, Ấn Độ cũng tận mắt chứng kiến mức tăng giá bán thuê ngay 8%.

Nhìn về tương lai, triển vọng tăng trưởng của nhiều giải pháp về AI, blockchain, công nghệ tiên tiến điện toán đám mây đang được vô cùng tươi sáng. Ngành công nghệ tiên tiến cũng sẵn sàng mở rộng lớn bất bất chấp những cơn gió ngược về kinh tế tài chính.

Alexander Quinn, Giám đốc Phần tử Phân tích của JLL, nói:

Toàn bộ nhiều điều kiện kèm theo này trợ giúp nhiều ngành bất động sản phục vụ nghành công nghệ tiên tiến, tất cả văn phòng, hậu cần và kho vận xuất hiện nhiều ưu thế.

Giá trị của ngành bất động sản đối với cộng đồng là gì?

Tác động của nhiều yêu cầu ESG khái niệm ngành bất động sản đang được vượt ra ngoài tính kiên cố. Trở nên xuất hiện nhiều người nhận thức được rằng nhiều dự án Bất Động Sản xây dựng dựng hoàn toàn có thể xuất hiện tác động xã hội đáng kể trải qua những nỗ lực cải tạo ra khuôn viên công cộng, bổ sung cập nhật hạ tầng khẩn cấp như trung tâm kiểm tra hoặc trợ giúp đạt được những tiềm năng thiên nhiên môi trường với những tòa nhà xanh.

Hoàn toàn có thể tìm thấy một số trong những ví dụ thành công xuất sắc sinh sống nhiều thành phố Hồ Chí Minh thông thái như Dubai, nơi sẽ sử dụng thay đổi công nghệ tiên tiến sở dĩ tác động tới giao thông vận tải, phượt, nguồn năng lượng, nhà tại và bình yên; và Singapore, nơi sử dụng cột đèn đường sở dĩ theo dõi những thay cho đổi tương quan tới điều kiện kèm theo thiên nhiên môi trường.

Julia Georgules, người hàng đầu thành phần nghiên cứu và phân tích và sách lược trên châu Mỹ của JLL, cho biết thêm bất động sản hoàn toàn có thể tạo ra ra sự thay cho đổi lớn khái niệm dân cư, trong cả theo những cơ hội nhỏ nhặt. Ví dụ, nhiều nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể tích hợp khuôn viên công cộng trưng bày nhiều tác phẩm thẩm mỹ, nhiều khuôn viên cây xanh hoặc phục vụ kiểm tra trẻ nhỏ vào trong nhiều dự án Bất Động Sản.

Georgules nói: “Tác động mà các dự án bất động sản có thể mang lại cho cộng đồng là rất lớn. Với sự chú ý ngày càng cao đến các tiêu chuẩn ESG, những nhà đầu tư và nhà xây dựng muốn thành công thì cần phải nghĩ đến ảnh hưởng xã hội của bản thân mình và dự án, từ phát triển nhà ở giá rẻ đến cung cấp việc làm cho nhiều nhóm dân cư khác nhau. Đó là điều bắt buộc để tồn tại ở thời điểm này”.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button