Phân tích - Nhận định

5 chiến lược đầu tư bất động sản phổ biến nhất

Không có chiến lược đầu tư nào là tuyệt vời nhất và đúng với toàn bộ thực trạng. Tuy vậy, có 5 chiến lược mà toàn bộ nhà đầu tư bất động sản có thể sử dụng ở bất kỳ quy trình nào vào sự nghiệp của tôi.
  • Quyền lợi của hình thức đầu tư bất động sản thụ động
  • Nguyên tắc trợ giúp đầu tư bất động sản sinh lời ngay cả những lúc thị trường đi xuống

Quý khách có thể biết nhiều lời khuyên không giống nhau về việc đầu tư bất động sản trên web, social và từ những nhà đầu tư khác. Còn vào thực tiễn, từng chiến lược cần phản ánh những tiềm năng dài hạn, những nguồn lực có sẵn sẵn có và thực trạng riêng của từng nhà đầu tư.

Ngoài ra, chiến lược có thể và nên thay cho đổi theo nhu cầu và thực tiễn thị trường. Sự thành công xuất sắc của hoạt động đầu tư bất động sản không gắn với một chiến lược cố định và thắt chặt, mà là những kỹ năng, chiến thuật và sự linh hoạt vào cơ hội ứng dụng trong phòng đầu tư.

Tiếp sau đây là 5 chiến lược mà nhà đầu tư bất động sản có thể sử dụng linh hoạt xuyên thấu những quy trình không giống nhau vào sự nghiệp của tôi.

Mục Lục

Vừa sử dụng vừa mang lại thuê hoặc mang lại thuê toàn cảnh

Đấy là một chiến lược đầu tư phổ biến, trong số đó quý vị sử dụng một phần và mang lại thuê phần còn sót lại hoặc mang lại thuê toàn cảnh bất động sản. Chiến lược này rất phổ biến, nhất là những bất động sản có sự phân chia rõ ràng về mặt khu vực, công suất và những ngân sách thuê tiện ích. Nhiều chủng loại hình có thể được áp dụng gồm nhà ở, văn phòng, kinh doanh nhỏ và hậu cần.

Chiến lược này được sử dụng thoáng đãng vì nhiều nguyên do. Thứ nhất, nó mang lại thu nhập nhập thụ động sở dĩ gia chủ có tiền trả khoản vay thế chấp vay vốn hoặc tích lũy sở dĩ đầu tư vào một trong những bất động sản khác. Thứ hai, gia chủ có thể huy động nguồn vốn đơn giản từ việc sử dụng chính bất động sản đang được mang lại thuê sở dĩ vay thế chấp vay vốn.

Cải tạo nhà cũ nát

Chiến lược này gồm quá trình là mua một bất động sản có giá bán thấp rộng thị trường, cải tạo ra và upgrade sở dĩ tăng thêm giá bán trị, mang lại thuê sở dĩ trả khoản vay thế chấp vay vốn, sử dụng bất động sản sở dĩ vay thế chấp vay vốn.

Mấu chốt vào chiến lược này là mua được một tài sản có định giá bán thấp. Nhiều phần việc phía sau yên cầu nhà đầu tư phải có hiểu biết nhất định về xây dựng dựng và kiến trúc sở dĩ có thể thể hiện những nâng cấp làm tăng giá bán trị của bất động sản, ví như sơn mới, lắp ráp sàn gỗ, tu sửa nhà nhà bếp và phòng tắm, xây dựng thêm phòng ngủ… Giá chỉ trị tăng thêm từ việc upgrade tiếp tục nâng lên định giá bán tài sản, trợ giúp nhà đầu tư có thể bán đi hoặc vay được nhiều tiền rộng mang lại những mục tiêu khác.

Môi giới bất động sản

Đấy là một chiến lược quen thuộc, trong số đó nhà đầu tư tìm một bất động sản tốt, liên kết và tương hỗ đàm phán vào thanh toán giao dịch giữa người tiêu dùng và người bán, và thu hoa hồng hoặc tiền chênh lệch giữa giá bán người bán ước muốn và giá bán người tiêu dùng chi trả. Chiến lược này sẽ không cần vốn, nhưng lại yên cầu quý vị phải có kỹ năng tiếp thị và bán sản phẩm vô cùng tốt.

Mua và bán lướt

Với chiến lược này, quý vị rao bán bất động sản ngay lúc vừa mua xong, hoặc quý vị cải tạo ra lại rồi mới bán. Tương tự như việc cải tạo ra nhà cũ nát, chiến lược này yên cầu quý vị phải mua được một bất động sản có giá bán trị thấp rộng thực trạng chung của thị trường.

Tuy nhiên trợ giúp nhà đầu tư tịch thu vốn nhanh gọn lẹ, chiến lược này yêu cầu lượng vốn công ty sở hữu rộng lớn và những kỹ năng về bán sản phẩm sở dĩ xúc tiến thanh toán. Nếu như không thể đẩy hàng nhanh chóng, vốn công ty sở hữu tiếp tục bị “đọng” lại ở tài sản và khiến thiệt hại rộng lớn.

Mua chung

Chiến lược này gồm tập hợp vốn của nhiều nhà đầu tư sở dĩ cùng mua một bất động sản. Nó có thể tăng trưởng thành quy mô to hơn là gọi vốn cộng đồng dân cư (crowfunding). Chiến lược này trợ giúp những nhà đầu tư có số vốn nhỏ cũng rất được tham gia rót vốn, nhưng lại nêu ra những thử thách về quyền sở hữu và phân chia quyền lợi mà có thể tạo ra ra rủi ro không may mất vốn mang lại nhà đầu tư.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button