Thị Trường

5 điều không nên làm khi muốn mua nhà cho thuê

Có một số trong những trường hợp các bạn không nên mua nhà cho thuê vì khẳng định đó sẽ là quyết định đầu tư sai lầm không mong muốn.
5 điều không nên làm khi muốn mua nhà cho thuê
5 điều không nên làm khi muốn mua nhà cho thuê

Các bạn có đang nhận thấy bất động sản mang lại nhiều khả năng đầu tư kiếm tiền không? Các bạn đang suy nghĩ liệu các bạn có nên mua một bất động sản để cho thuê hay không?

Trước khi dành thời gian và tiền bạc để đầu tư, các bạn nên suy nghĩ thật kỹ xem việc mua một bất động sản để cho thuê có phải là cách kiếm tiền phù hợp với các bạn hay không.

Có một số trường hợp các bạn không nên mua bất động sản để cho thuê vì các bạn chắc chắn sẽ thua lỗ. Vì vậy, để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc, hãy tìm hiểu xem khi nào các bạn không nên mua nhà đất để cho thuê.

Mục Lục

Không mua nhà cho thuê nếu không đủ khả năng chi trả

Trong thực tiễn, các bạn gần như là không thể đầu tư vào bất động sản mà không có hoặc có rất ít tiền và tín dụng kém. Nếu như tình trạng tài chính của bạn khá tồi tệ, điều gì khiến cho các bạn nghĩ rằng tình hình của mình sẽ đột ngột thay đổi?

Tốt hơn là các bạn nên đợi vài năm, nỗ lực tiết kiệm một số tiền, rồi hẵng đầu tư vào trong 1 bất động sản. Đừng để bị lừa bởi những lời hứa hẹn về lợi nhuận tài chính nhanh chóng nếu như bạn không đủ khả năng mua bất động sản ngay thời điểm này.

Không mua nhà cho thuê nếu như thị trường xấu

Tiến hành phân tích thị trường bất động sản là những bước đầu tiên trong quá trình mua bất động sản đầu tư. Nếu như phân tích cho các bạn thấy rằng thị trường nhà ở địa phương hoặc quốc gia hiện giờ đang ở vào tình trạng tồi tệ, với lợi nhuận thấp cho những nhà đầu tư bất động sản và chủ nhà, đừng quá nỗ lực.

Nếu như những nhà đầu tư bất động sản khác đang thua lỗ, trên sao các bạn nghĩ mình sẽ khác? Trừ khi các bạn biết một cơ hội “kỳ diệu” nào đó có thể giúp cho bạn kiếm tiền từ đầu tư bất động sản trong khi những người khác thua lỗ, nếu như không thì đừng vội mua bất động sản để cho thuê.

Hãy đợi vài tháng cho tới khi thị trường bất động sản thay đổi và sau đó các bạn có thể xem xét lại kế hoạch của mình. Một lựa chọn khác đó là tìm kiếm những thị trường khác, ngoài thành phố hoặc quốc gia bạn đang sinh sống.

Đừng mua nhà cho thuê nếu như ước tính cho thấy dòng tiền âm.

mua nhà cho thuê

Mục tiêu chính của việc đầu tư vào bất động sản là để kiếm tiền. Các bạn sẽ kiếm tiền từ hoạt động cho thuê bất động sản thông qua thu nhập cho thuê, sau khi các bạn trang trải toàn bộ những chi phí hoạt động, các bạn phải có dòng tiền dương.

Trong đầu tư bất động sản, những bất động sản đem lại dòng tiền dương có nghĩa là chúng tạo ra lợi nhuận, vào khi bất động sản đem lại dòng tiền âm đồng nghĩa với việc thua lỗ.

Do vậy, trước khi quyết định mua bất động sản để cho thuê, các bạn nên tổ chức phân tích bất động sản đầu tư cẩn trọng để biết đúng mực các bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ bất động sản đó. Nếu như thu nhập cho thuê dự kiến không đủ để trang trải chi phí, thì đừng suy nghĩ tới việc đầu tư bất động sản để cho thuê.

Đừng đầu tư bất động sản cho thuê nếu như không sẵn sàng làm chủ nhà

Trong trường hợp các bạn bắt đầu đầu tư vào bất động sản cho thuê nhưng không đủ khả năng chi trả cho những dịch vụ quản lý tài sản chuyên nghiệp, điều đó có nghĩa là ít nhất vào thời gian đầu, các bạn sẽ phải tự thực hiện toàn bộ những việc làm liên quan tới việc vận hành tài sản của mình và trao đổi với người thuê nhà. Nếu như bạn không có đủ thời gian để tự tiến hành việc quản lý, vậy thì tốt nhất là đừng vội đầu tư vào bất động sản cho thuê.

Không nên đầu tư vào nhà cho thuê nếu như không sẵn sàng học hỏi

Đầu tư bất động sản phần lớn là vừa học vừa làm. Đó là một trong những nguyên do tại sao gần như không có bậc thầy toàn năng nào trong nghành đầu tư bất động sản.

Một điều tuyệt vời về đầu tư bất động sản là nó mang về cho các bạn khả năng vô tận để học hỏi và phát triển với tư cách là một nhà đầu tư.

Tuy vậy, có những người không xuất sắc tự học hỏi và phát triển dựa trên cơ sở kinh nghiệm lâu năm của bản thân. Nếu như bạn là một trong số đó, thì các bạn phải xem xét rất kỹ về quyết định đầu tư, vì đầu tư là hoạt động có tính rủi ro và các bạn có thể sẽ “trắng tay” nếu như không sẵn sàng học hỏi.

Cần hiểu rằng đầu tư bất động sản không phải là lựa chọn tốt nhất cho mọi người, mọi lúc. Vì thế, hãy nghiên cứu và phân tích thật cẩn thận trước khi quyết định đầu tư vào bất động sản vì hoạt động này đòi hỏi rất nhiều thời gian, tiền bạc và năng lượng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button