5 thách thức thường gặp trong đầu tư nhà đất và cách giải quyết

Đúng là đầu tư nhà đất là một trong những cách an toàn nhất để kiếm lợi nhuận trong trung và dài hạn. Tuy vậy, đừng nhầm lẫn. Trở thành một nhà đầu tư bất động sản có nghĩa là bạn tiếp tục phải đương đầu với rất nhiều thách thức.
5 thách thức thường gặp trong đầu tư nhà đất và cách giải quyết
5 thách thức thường gặp trong đầu tư nhà đất và cách giải quyết

Mục Lục

Đầu tư nhà đất: Đủ điều kiện vay ngân hàng.

CFM9
Một vấn đề lớn vì bạn cần có đủ năng lực tài chính để mua một bất động sản với mục tiêu đầu tư.

Nhiều người muốn đầu tư nhà đất có thể đang gặp khó khăn trong việc đủ điều kiện để vay tiền từ ngân hàng.

Điều này đặc biệt quan trọng đúng đối với những người tự làm việc tự do, hoặc những người mới bắt đầu công việc, có lịch sử tín dụng kém và/hoặc đang mắc nợ. Đây là một vấn đề lớn vì bạn cần có đủ năng lực tài chính để mua một bất động sản với mục tiêu đầu tư.

Giải pháp: Thành thật mà nói, gần như là không có giải pháp nào cho thử thách này. Bạn có thể mua nhà hoàn toàn bằng tiền mặt, nhưng điều này yên cầu các bạn phải rất giàu có hoặc tiết kiệm trong một thời gian rất dài.

Nếu như bạn dự định mua một bất động sản đầu tư, các bạn nên nỗ lực thanh toán hết tất cả khoản nợ nếu có. Các bạn cũng có thể lựa chọn vay tiền từ một công ty hoặc nhà đầu tư tư nhân, một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn.

Nhược điểm là trong trường hợp này, người cho mình vay tiền sẽ quyết định lãi suất vay, phần lớn tùy theo loại quan hệ giữa các bạn và người đó.

Đầu tư nhà đất: Đủ khả năng trả trước.

image 20220511091106 1
Hãy chắc chắn rằng các bạn không tiêu sạch số tiền của mình sau khi mua bất động sản vì sẽ có những chi phí đột ngột liên quan tới giao dịch đó.

Thách thức phổ biến thứ hai trong đầu tư bất động sản lại là một vấn đề tài chính khác. Thông thường, các bạn chỉ đơn giản là trả trước 20%, tuy vậy, mức khuyến nghị trả trước là 25-30% để có được mức lãi suất vay tốt hơn cho khoản vay mua bất động sản.

Giải pháp: Nếu như bạn muốn tham gia đầu tư bất động sản, hãy bắt đầu tiết kiệm tiền để trả trước càng sớm càng tốt. Đặt mục tiêu tiết kiệm vài triệu đồng từng tháng, nếu bạn có thể kiên trì thì chắc chắn khoản tiết kiệm đó sẽ gia tăng nhanh chóng.

Cần hiểu là các bạn đang cần đủ tài chính để chi trả cho một phần thanh toán giao dịch mua nhà đất của mình chứ không phải toàn bộ số tiền.

Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng các bạn không tiêu sạch số tiền của mình sau khi mua bất động sản vì sẽ có những chi phí đột ngột liên quan tới giao dịch đó.

Đầu tư nhà đất là một quá trình tốn thời gian và có thể rất căng thẳng.

image 20221015125928 1
Bạn bắt đầu nhận ra rằng đầu tư bất động sản không hề dễ dàng.

Mua một bất động sản yên cầu bạn phải bỏ ra thật nhiều thời gian và năng lượng.

Bạn sẽ cần tiến hành nhiều nghiên cứu và phân tích thị trường, quyết định vị trí và loại bất động sản bạn muốn và có thể mua được, lựa chọn thuê một nhà môi giới bất động sản, tham quan các bất động sản khác nhau,….

Đó là khi bạn bắt đầu nhận ra rằng đầu tư bất động sản không hề dễ dàng.

Giải pháp: Bạn không cần phải là một chuyên gia về nhà đất để bắt đầu đầu tư, nhưng bạn sẽ nên phải nghiêm túc triển khai nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra quyết định. Hãy xem xét cẩn trọng đâu là bất động sản đầu tư tốt nhất cho mình.

Nói chung, các bạn nên bắt đầu với những mục tiêu nhỏ và đơn giản, tiếp sau đó, các bạn có thể đổi từ một bất động sản nhỏ sang một tài sản to hơn và phức tạp hơn sau khi tìm được lợi nhuận và có được kinh nghiệm quý giá từ lần đầu tư đầu tiên của mình. Ngoài ra, hãy nhớ là hợp tác với một nhà môi giới bất động sản địa phương.

Đầu tư nhà đất cho thuê là công việc khó khăn.

top 10 proptech companies aiming change property market
Khi các bạn đã trở thành chủ nhà, các bạn sẽ phải đối phó với những người thuê nhà của mình và khắc phục mọi vấn đề xảy ra

Như đã đề cập trước đó, đầu tư bất động sản là một việc làm kinh doanh. Khi các bạn đã trở thành chủ nhà, các bạn sẽ phải đối phó với những người thuê nhà của mình và khắc phục mọi vấn đề xảy ra.

Cho dù đó là đường ống bị hỏng vào lúc nửa đêm hay sự cố vào cuối tuần, bạn sẽ có trách nhiệm giải quyết kịp thời. Điều này chắc chắn tiếp tục làm bạn tiêu tốn thời gian và tiền bạc.

Giải pháp: Cách giải quyết đơn giản nhất cho thách thức này là thuê một công ty hoặc nhà quản lý tài sản chuyên nghiệp. Đúng là các bạn tiếp tục tốn thêm một lượng tiền, nhưng một cá nhân hoặc công ty chuyên nghiệp chuyên quản lý tài sản sẽ giúp cho bạn hạn chế căng thẳng và tiết kiệm thời gian.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng các bạn không tiêu hết tiền để mua bất động sản, hãy để lại một số tiền để quản lý nó.

Đầu tư nhà đất cần có tính thanh khoản.

what you need to know before investing in real estate
Thuật ngữ “thanh khoản” dùng để chỉ khả năng chuyển đổi tài sản thành tiền mặt trên thị trường.

Đầu tư bất động sản không như các loại đầu tư khác ở tài sản này không có tính thanh khoản cao. Khi bạn sẽ đầu tư bất động sản, các bạn sẽ tốn thời gian, công sức và có thể thua lỗ nếu như bạn quyết định bán nó sớm trong trường hợp các bạn cần tiền.

Tuy nhiên, nếu như bạn có thể giữ tài sản đầu tư của mình trong thời gian dài, nó có thể mang lại cho bạn lợi nhuận đáng kể và đảm bảo cho mình một nguồn thu nhập thêm thông qua cho thuê ngoài công việc toàn thời gian hoặc sau khi nghỉ hưu.

Giải pháp: Cần hiểu rằng các bạn không phải là không thể bán bất động sản đầu tư của mình nếu thực sự có nhu cầu. Xét cho cùng, tài sản đó là tiền của bạn và nếu như giả sử bạn nhận thấy một khả năng đầu tư tốt hơn, quý vị có thể bán tài sản, trả hết phần còn lại của khoản thế chấp và mua tài sản khác.

Quan trọng là đừng để nỗi sợ rằng bạn có thể khó rút tiền từ bất động sản trong tương lai ngăn cản bạn đầu tư vào bất động sản ngay bây giờ. Tuy vậy, bạn nên để dành riêng một số tiền mặt và/hoặc có các khoản đầu tư khác (ví dụ điển hình như cổ phiếu hoặc vàng).

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage