7 ảnh hưởng của thị trường bất động sản lên tài chính cá nhân

Thị trường bất động sản đang ở trong một tình thế kỳ lạ. Doanh số bán nhà trầm lắng vì lãi suất cao hơn, nhưng giá bán ở nhiều khu vực vẫn không giảm. Toàn bộ những điều này tác động mạnh lên hoạt động của thị trường và tài chính cá nhân và gia đình.
Ảnh hưởng của thị trường bất động sản lên tài chính cá nhân.
Ảnh hưởng của thị trường bất động sản lên tài chính cá nhân.

Mục Lục

Thị trường bất động sản ảnh hưởng tới mua nhà.

Nếu như bạn đang muốn mua một ngôi nhà, các bạn sẽ phải trả mức lãi suất cao hơn trước đây, cụ thể là tiến độ từ năm 2021 trở về trước.

Tuy vậy, số lượng nhà tồn kho cao và số lượng người mua giảm có nghĩa là các bạn dễ thương lượng về giá bán hơn với người bán. Giá có thể cao hơn nữa, nhưng nhiều người chủ nhà thiện chí hơn sẽ mang lại lợi thế cho người mua.

Đồng thời, các bạn có thể phải trả lãi vay cao hơn nhưng lại mua được một ngôi nhà với giá thấp hơn, đây sẽ là khoản hời về mặt tài chính cá nhân.

Bạn cũng có thể thế chấp ngôi nhà để vay vốn khi lãi suất giảm và tiếp tục hưởng lợi từ điều này. Tuy vậy, hãy chắc chắn rằng các bạn đã nghiên cứu kỹ về khu vực bạn muốn mua nhà, bởi thị trường bất động sản có tính địa phương rất rõ rệt.

Thị trường bất động sản ảnh hưởng tới bán nhà.

Bạn có thể gặp một chút áp lực nếu muốn bán nhà trong tương lai gần. Số lượng người mua không nhiều bằng tiến độ trước do lãi suất tăng, vì vậy, người mua cũng có ưu thế hơn khi đàm phán về giá bán.

Nhiều chuyên gia khuyên rằng chủ nhà nên chờ đón lãi suất vay giảm rồi mới bán nhà. Tuy vậy, câu chuyện lãi suất vay vẫn tồn tại là một ẩn số lớn và không có ai biết lúc nào lãi suất sẽ giảm.

Thường thì, chiến lược tốt nhất với thị trường hiện tại là định giá căn nhà cao hơn mức giá bạn muốn bán. Bằng phương pháp đó, người mua có thể thương lượng và cảm thấy đang thắng được một thương vụ làm ăn hời.

Do vậy, các bạn cần nói chuyện với đại lý bất động sản để biết những gì đang xẩy ra trên thị trường và xem những ngôi nhà tương tự đang được bán với giá bao nhiêu. Đồng thời, hãy sửa sang và cải tạo căn nhà thật tốt để mê hoặc người mua hơn so với những sản phẩm khác trên thị trường.

Thị trường bất động sản ảnh hưởng tới đầu tư bất động sản.

nguon von thi truong bat dong san

Đầu tư vào bất động sản ở thời điểm hiện tại là một quyết định thú vị. Warren Buffet đã nói “hãy tham lam khi người khác sợ hãi”. Những nhà đầu tư bất động sản hiện đang lo sợ về việc bất ổn của kinh tế và thị trường; tuy vậy, việc đầu tư thành công hay là không lại tùy theo mục tiêu và khả năng chấp nhận rủi ro của từng người.

Nhà đầu tư có thể tìm thấy khả năng ở nhiều bất động sản đang mắc nợ hoặc nhiều chủ nhà đang gặp khó khăn về tài chính. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn và mua được giá bán tốt rộng vào bối cảnh cách nhà đầu tư khác còn lo ngại.

Tuy vậy, do số lượng người mua thấp hơn trước, việc “thoát hàng” có thể khó khăn hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể có lợi nhuận nếu như đầu tư số tiền tối thiểu vào bất động sản và đưa ra mức giá bán cạnh tranh dựa trên nhiều điều kiện trên địa phương.

Nếu như bạn đang lưu ý đến mua bất động sản để cho thuê, thì nên ra quyết định tùy theo từng thanh toán rõ ràng và cụ thể. Lãi suất cao hơn có nghĩa là ít người đi mua nhà mà quyết định ở nhà thuê, điều này có thể đẩy giá thuê lên cao.

Thiệt tuyệt nếu bạn có thể mua được một bất động sản phù hợp với lượng tiền mặt đang có sẵn và cho thuê. Tuy vậy, nếu bạn cần vay ngân hàng, các bạn sẽ phải cân đối giữa lãi suất vay hiện tại và lợi nhuận cho thuê và định giá tài sản vào tương lai.

Thị trường bất động sản tới tái cấp vốn.

Ở thời điểm hiện trên, nhiều ngân hàng sẽ định giá bán ngôi nhà thấp hơn so với mức các bạn suy nghĩ. Đồng thời, họ cũng thận trọng hơn với hoạt động giải ngân cho vay khi thị trường bất động sản bị đình trê.

Vì vậy, điều kiện xin tái cung cấp vốn, có điểm tín dụng và thu nhập, sẽ chặt chẽ hơn trước đây. Ngoài ra, các bạn cũng cần xem xét khoản tiền phạt khi tất toán khoản vay sớm để thẩm định chính xác nhiều quyền lợi nhận được khi tái cấp vốn.

Thị trường bất động sản ảnh hưởng tới vay mua nhà.

26 0

Nếu như bạn đang cân nhắc vay mua nhà, việc thị trường bất động sản có tác động tới các bạn hay không tùy thuộc vào mục tiêu của các bạn.

Nếu như bạn muốn có một khoản vay vốn công ty sở hữu nhà để hợp nhất nhiều số tiền nợ khác, lãi suất vay thế chấp hiện tại vẫn có thể thấp hơn so với lãi suất vay của nhiều số tiền nợ khác như thẻ tín dụng.

Tuy vậy, tương tự như tái cấp vốn bằng tiền mặt, vốn chủ sở hữu của các bạn có thể không tốt như các bạn mong đợi dựa vào giá trị thị trường của căn nhà.

Nếu như bạn muốn vay để nâng cấp lại căn nhà và bán đi, hãy chắc chắn rằng các bạn có thể chuyển nhượng căn nhà với giá bán cao hơn vào tương lai ngay. Bởi nếu như lãi suất vay tiếp tục tăng và giá nhà giảm, bạn có thể không lấy lại được tiền từ việc tu sửa và tiền lãi bạn phải trả cho khoản vay.

Thị trường bất động sản ảnh hưởng tới cho thuê.

Ít người mua nhà hơn có nghĩa là nhiều người thuê hơn, điều này đang được tạo ra tình trạng thiếu nhà thuê do nhu cầu cao. Do vậy, vào năm 2023, nhiều người dự đoán rằng mức tăng giá cho thuê có thể vẫn cao, đó là một tin xấu đối với những người thuê nhà nhưng lại là niềm vui với chủ nhà.

Ngoài ra, nhiều yếu tố tài chính khác đang dần làm giảm khả năng thanh toán của người thuê nhà. Điều này có nghĩa là nhu cầu thuê nhà ở những khu vực có giá cao hơn nữa sẽ bắt đầu hạ xuống một ít.

Về lâu dài, giá thuê có thể sẽ mở đầu giảm trở lại, vì vậy chủ nhà cũng cần cân đối mức giá phù hợp để thu hút được lượng khách hàng ổn định.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage