9 cách chống nóng, giảm nhiệt nhà siêu đơn giản có thể bạn chưa biết

9 cách chống nóng, giảm nhiệt nhà siêu đơn giản có thể bạn chưa biết
Update: 07:34 15/05/2018
Không phải tốn điện bật điều hòa một ngày dài, nếu như được áp dụng những cách đơn giản này bạn có thể phần nào khắc phục được cái nóng oi bức “tấn công” nhà mình vào những ngày hè tới.
Mùa hè tới, kéo theo là cái nắng oi bức lên tới 40 độ, căn nhà lúc nào thì cũng “nóng hừng hực” khiến cho bạn và những thành viên vào mái ấm gia đình không khỏi không dễ chịu, sinh hoạt mỗi ngày gặp vô số khó khăn vất vả. Nếu tìm giải pháp bật điều hòa một ngày dài, nhà lúc nào thì cũng mát rượi nhưng lượng điện năng tiêu thụ quá nhiều khiến cho tiền điện từng tháng cứ tăng “vùn vụt”, chưa kể những thiết bị này tiếp tục nhanh gọn lẹ “giảm tuổi thọ”.
Vậy làm thế nào sẽ giúp căn nhà bạn đỡ nóng nực rộng vào mùa hè này? Thử được áp dụng ngay 9 mẹo chống nóng mang lại nhà vừa đơn giản lại vô cùng hiệu suất cao sau đây sở dĩ nhà cửa ngõ lúc nào thì cũng thoáng đãng, thoáng mát khi hè tới nhé.
1. Chống nóng mang lại tường và mái nhà
Lựa lựa chọn những loại gạch và những vật liệu cách nhiệt mang lại tường và mái nhà trợ giúp phần nào chống nóng mang lại nhà hiệu suất cao.
Việc này rất cần được lưu ý ngay trong lúc bạn tổ chức thiết lập và xây dựng dựng nhà, quan trọng là khái niệm những căn nhà phía Tây thường xuyên bị nắng nóng. Mái nhà tiếp xúc trực tiếp nhất với ánh sáng mặt trời, tường nhà nếu như quá mỏng mảnh hoặc không thể cách nhiệt tiếp tục làm cho nhà lúc nào thì cũng “hừng hực”.
Vì vậy bạn nên lựa lựa chọn sử dụng loại gạch block khi xây dựng tường nhà vì chúng có năng lực cách nhiệt tương đối tốt, nhiều mái ấm gia đình còn tổ chức xây dựng 2 lớp tường gạch. Ngoài ra có thể sử dụng sơn cách nhiệt, hoặc giăng những tấm vải hoặc tấm bạt che nắng bớt chiếu vào tường nhà. Mái ngói, gạch, tấm lợp… được khuyến nghị sử dụng hơn hết khi xây dựng nhà tránh nắng nóng.
2. Phòng nên có 2 hành lang cửa số
Nhà hoặc vào phòng có 2 hành lang cửa số sinh sống vị trí đối lập nhau là thiết lập tối ưu nhất lúc vào hè, bởi lẽ vào ngôi nhà của bạn trực tiếp cần có một hành lang cửa số mở mang lại gió thổi vào và một hành lang cửa số khác được mở mang lại gió thoát khỏi nhà.
Căn nhà dù nhỏ tới đâu cũng nên có hành lang cửa số vào nhà trợ giúp lưu thông không khí.
Nên lắp ráp những hành lang cửa số theo nhiều kích cỡ không giống nhau, thích hợp với từng căn phòng hoặc từng nhà, với những nhà có diện tích quy hoạnh rộng lớn, tốt nhất nên lựa lựa chọn hành lang cửa số to sở dĩ tạo ra điều kiện kèm theo mang lại gió vào nhà.
3. Tránh việc ngừng hoạt động suốt ngày
Nhiều người nghĩ về rằng trời nắng nóng thế này tốt nhất là nên đóng góp chặt cửa ngõ không sở dĩ mang lại hơi nóng vào nhà, như vậy không khí vào nhà tiếp tục mát rộng. Tuy vậy, không phải lúc nào ngừng hoạt động cũng tốt, bạn nên làm ngừng hoạt động vào buổi ngày khi nhiệt độ phía bên ngoài cao, về tối khi có gió mát bạn nên xuất hiện sẽ giúp lưu thông không khí vào nhà, tận dụng tối đa luồng gió tự nhiên thay cho mang lại quạt điện sở dĩ quạt được “nghỉ”.
4. Trực tiếp kéo rèm cửa ngõ vào nhà
Bạn nên lựa lựa chọn những loại rèm cửa ngõ sáng màu và kéo rèm cửa ngõ vào buổi ngày. 
Rèm cửa ngõ là một vào những “trợ thủ đắc lực” trợ giúp tránh nóng hiệu suất cao mang lại ngôi nhà của bạn, bởi theo phân tích thì có tới 30% lượng nhiệt không ước muốn từ hành lang cửa số vào nhà. Hãy trực tiếp kéo rèm cửa ngõ vào buổi ngày, nên lựa lựa chọn rèm sáng màu, tránh màu tối như đen, nâu,… ngăn hiện tại tượng giữ nhiệt.
5. Tránh sử dụng nhiều thiết bị điện vào nhà
Chị em có biết rằng, việc sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện vào nhà không chỉ có “ngốn” không ít tiền điện mà còn phải khiến cho không khí vào nhà nóng nực rộng bởi số lượng nhiệt mà những thiết bị điện tỏa ra. Hãy tránh sử dụng nhiều thiết bị điện 1 lúc, thay cho vào đó nên lên lịch nấu nhà bếp, sử dụng quạt điện, đèn điện, điều hòa, máy móc,… vào nhà thích hợp.
Quan trọng đặc biệt, những bóng đèn sợi đốt cũng tỏa ra một lượng nhiệt khá rộng lớn, do vậy hãy thay cho thế những bóng đèn sợi đốt này bằng đèn huỳnh quang compact nếu như có thể.
Hãy tránh sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện vào nhà lúc không khẩn cấp. 
6. Bật quạt thông gió vào nhà
Nhiều mái ấm gia đình lúc này thường lắp ráp những thiết bị quạt thông gió vào nhà trợ giúp lưu thông không khí nhanh gọn lẹ rộng, giữ mang lại nhà trực tiếp thoáng đãng. Vào những ngày nắng nóng, việc bật quạt thông gió vào nhà bếp hoặc nhà tắm rất khẩn cấp vì nó trợ giúp đẩy luồng không khí nóng do nấu ăn hoặc sau thời điểm bạn tắm ra ngoài ngôi nhà của bạn.
7. Trồng nhiều cây xanh
Ngoài cách chống nóng mang lại tường bằng những nguyên vật tư chuyên sử dụng, thì trồng những cây dây leo bám xung xung quanh nhà cũng là một cách trợ giúp chống nóng hiệu suất cao mang lại căn nhà. Bạn có thể trồng dây leo xanh bám sát, hoặc ngay tường, hoặc treo những chậu hoa sở dĩ giảm nóng, có bất kể tầm trống nào thì đừng đổ bê tông mà nên trồng cây hoặc sở dĩ cỏ mọc tiếp tục giảm tích lũy nóng và độ nóng hắt vào nhà.
Trồng cây dây leo xung quanh nhà, cây xanh vào nhà trợ giúp tạo ra khuôn viên thông thoáng, hài hòa và hợp lý.
Với những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ không thể trồng được nhiều cây dây leo có thể mang cây xanh vào nhà bằng việc treo những chậu hoa sinh sống hiên chạy dọc, trên lan can kính, đặt thêm những chậu cây xanh vào nhà, ngăn bụi và thanh lọc không khí, trợ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái rộng.
8. Sử dụng quạt, điều hòa thích hợp
Bạn nên kiểm soát và điều chỉnh cánh quạt sao mang lại gờ trước của cánh quạt cao hơn nữa nhằm tạo ra gió và lưu thông không khí tốt rộng. Thay cho vì mang lại quạt dừng một chỗ nên kiểm soát và điều chỉnh quạt quay đều những phía sở dĩ tạo ra không khí thoáng đãng mang lại cả phòng.
Bạn cũng tránh việc lạm dụng điều hòa hoặc quạt điện vượt mức. Khi sử dụng điều hòa mà nhiệt độ phòng sẽ dịu rộng, nên tăng nhiệt độ tại mức 25-26 độ C, vừa khiến cho phòng thông thoáng vừa đủ, lại tiết kiệm chi phí điện năng và bảo vệ thể chất mái ấm gia đình bạn.
9. Lựa lựa chọn sắc tố và vật tư thiết kế bên trong thích hợp
Thay cho vì những màu trầm tối, bạn nên lựa lựa chọn màu sơn và thiết kế bên trong sáng, tông lạnh.
Với những khuôn viên có nắng gắt chiếu vào thì có thể lựa chọn màu tường nhà như sau: bớt màu ấm mà thêm màu lạnh như xanh ngọc, kem cốm, trắng xanh sở dĩ tăng tính thư giãn và giảm hấp thụ nhiệt và nhanh chóng giải nhiệt. Còn với vật tư thiết kế bên trong, nếu như có thể bạn nên lựa lựa chọn, sử dụng những vật liệu có nguồn gốc tự nhiên như gỗ, đá hoa cương,…
Tuyệt kỹ giảm nóng, bức xạ tốt nhất, đơn giản, hiệu suất cao khi nhà quá nóng nhưng ít người biết tới là treo sinh sống cửa ngõ ra vào, hành lang cửa số những tấm vải to hoặc mành cửa ngõ nhúng nước sở dĩ ngăn hơi nóng từ ngoài vào nhà. Cách làm này có thể tuy hơi vất vả nhưng lại khá hữu hiệu khi bạn muốn chống nóng mang lại nhà mình.

Theo Viettnamnet

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage