AI sẽ biến đổi ngành bất động sản đến mức nào?

Trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ máy học (Machine Learning) đang được bắt đầu trở nên vượt bậc ở nhiều bộ phận của nền kinh tế và khẳng định chắc chắn sẽ tạo ra ra chuyển đổi mạnh mẽ trong ngành bất động sản.
Ung Dung ChatGPT 3
AI sẽ biến đổi ngành bất động sản đến mức nào?

Hãy xem các cách thức mà AI có thể tác động tốt hơn đến đầu tư bất động sản và những rủi ro tiềm ẩn dưới đây.

Hiểu được những xu hướng này sẽ giúp chủ sở hữu nhà, đại lý bất động sản và nhà đầu tư đạt được thành công hơn trong một thị trường đầy biến động.

Mục Lục

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể bảo trì,dự đoán.

Chi phí có thể tăng thêm khi xảy ra sự cố bất ngờ tại bất động sản mà các bạn sở hữu. Nếu như tình huống phải được khắc phục ngay lập tức, chi phí có thể rất cao dù có một nhóm nhà thầu đáng tin cậy, những người thợ tay nghề cao và một người quản lý tài sản uy tín ở ngay gần đó.

AI có thể giải quyết và xử lý trước sự cố này bằng phương pháp dự báo thời gian cần tiến hành bảo trì. Bằng phương pháp phân tích dữ liệu cảm biến từ nhiều thuộc tính hoạt động, AI có thể ước tính chính xác thời gian cần cải tạo bất động sản và thậm chí còn tự lên lịch cho công việc này.

Điều này sẽ quan trọng đặc biệt hữu ích cho chủ nhà sở hữu nhiều bất động sản. AI cũng có thể xác lập xem những thiết bị và tiện ích của bất động sản có đang bị sử dụng sai mục đích hay là không và tư vấn cho khách hàng để giảm số lượt bảo trì.

Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp nhà tự động hóa.

Khi cho thuê một bất động sản gồm nhiều phòng, hóa đơn tiện ích có thể rất cao. Điều này có thể là vì những lý do chính đáng, nhưng cũng có thể đơn giản là vì người thuê nhà quên tắt đèn hoặc máy sưởi khi không ở nhà.

Có nhiều cách thức để giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc này, ví dụ điển hình dùng đèn cảm biến tại khu vực hành lang chung để chúng không bật sáng khi không có người. Các bạn cũng có thể sử dụng công nghệ thông minh để tinh chỉnh và điều khiển bộ điều nhiệt từ xa.

AI có thể đưa hoạt động này lên một tầm cao mới. AI có thể tìm hiểu chính xác nhiều mẫu người thuê đến và đi từ một bất động sản và sắp xếp mọi thứ cho phù hợp.

Khi không có ai ở nhà, một số thiết bị như TV có thể được tắt hoàn toàn và khi mọi người dự kiến quay lại, chúng sẽ được đặt ở chế độ chờ. Việc sưởi ấm có thể điều chỉnh theo thời tiết và thời gian người thuê nhà thức dậy vào mỗi sáng.

Bằng phương pháp này, AI trợ giúp giảm chi phí vận hành và tác động lên môi trường, đồng thời nâng cao trải nghiệm mang lại khách thuê.

Trí tuệ nhân tạo (AI) phân tích thị trường.

Chat GPT 2
AI có thể rà soát hàng triệu tài liệu trên một khu vực và ý nghĩa của những tài liệu đó đối với nhiều khu vực tương tự.

Có nhiều cách thức để dự đoán giá bất động sản sẽ thay đổi ra sao trên một khu vực cụ thể, như thông qua số lượng doanh nghiệp chuyển đến và chuyển đi, nhiều kế hoạch tái phát triển địa phương hoặc nhiều xu hướng lịch sử.

Điều này sẽ tốn không hề ít thời gian và có những hạn chế nhất định vì con người khó có thể xem xét chính xác hang triệu điểm dữ liệu cùng lúc. Nhưng AI có thể làm điều này.

AI có thể rà soát hàng triệu tài liệu trên một khu vực và ý nghĩa của những tài liệu đó đối với nhiều khu vực tương tự.

Nó có thể xem tin tức, số liệu thống kê tội phạm, nhiều công ty mới thành lập, hồ sơ đăng ký kinh doanh… để dự báo xu hướng thị trường trong tương lai và nhiều khoản đầu tư tiềm năng.

Những nhà đầu tư có quyền truy cập vào loại phần mềm ứng dụng AI này sẽ có lợi thế khác biệt và sẽ có thể tìm thấy nhiều cơ hội mà nhiều nhà đầu tư khác bỏ qua.

AI cũng nhiều rủi ro cần lưu ý.

Ngoài các ưu thế kể trên, AI cũng chứa đựng một số nguy cơ tiềm ẩn. Điều quan trọng là người sử dụng phải áp dụng nhiều giải pháp bảo vệ đúng đắn với loại công nghệ mới này và có hành động thận trọng ở thời điểm thích hợp.

Với việc tăng cường quản lý bất động sản bằng AI, lo ngại về quyền riêng tư sẽ tăng lên. Người thuê nhà có thể không hài lòng với việc AI theo dõi nhiều hành vi của mình.

Việc triển khai công nghệ này nên được thực thi sau khi đã đối thoại với khách hàng và giải quyết bất kỳ mối quan ngại nào phát sinh.

AI cũng có thể hiểu và đưa ra nhiều hành động sai. Nó có thể tắt mọi thiết bị khi mọi người đang sử dụng chúng hoặc bật chúng lúc không có ai ở nhà.

Một số trong những chủ nhà xấu sẽ sử dụng AI để ngăn cản việc khách thuê sử dụng dịch vụ, ví dụ điển hình như hệ thống sửa ấm.

AI cũng có thể là một rủi ro cho các nhà đầu tư. AI xem xét hàng triệu tài liệu, nhưng người dùng không thể kiểm tra tính chính xác của quá trình này.

Kết quả là, nếu như AI gặp lỗi hoặc hiểu nhầm gì đó với những dữ liệu, người dung không chắc đã biết để điều chỉnh lại.

Do vậy, nhiều nhà đầu tư bất động sản không nên phụ thuộc quá nhiều vào AI mà cần có them nghiên cứu và đánh giá độc lập cho công việc của mình.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage