Phong Thuỷ BĐS

Bài trí căn hộ Studio như thế nào để có phong thủy tốt?

Căn hộ Studio là lựa lựa chọn tương thích mang lại những người dân trẻ tuổi, độc thân hoặc vợ ông xã mới cưới không có nhiều tích lũy trung tâm tài chính. Với diện tích quy hoạnh nhỏ, không có tường ngăn, việc bài trí những căn Studio trực tiếp là thử thách khái niệm gia đình, nhất là về mặt phong thủy. Vậy làm thế nào để xử lý hài hòa và hợp lý giữa công suất, tính thẩm mỹ và làm đẹp và phong thủy công cộng cư vào trường hợp này?

Mục Lục

Căn hộ Studio là gì?

Căn hộ Studio (Studio House) còn được gọi là căn hộ hiệu suất cao, căn hộ độc thân với diện tích quy hoạnh nhỏ, thường ở trong tầm từ 25 – 45m2. Tất những những khu vực tác dụng vào căn hộ được thiết lập liên thông nhau, không tường ngăn (trừ phòng tắm) nhằm tận dụng tối đa tối nhiều diện tích quy hoạnh và mang lại xúc cảm rộng lớn thoáng rộng so với trong thực tế.

Cũng cần được phân biệt rõ giữa căn hộ nhỏ và căn hộ Studio. Một căn hộ có diện tích quy hoạnh tầm 60m2, được tạo thành 1 – 2 phòng ngủ riêng lẻ không được xem là căn hộ Studio – loại cặn hộ đặc trưng bởi khu vực không có tường ngăn phòng.

Trong thực tiễn đã cho chúng ta thấy, những căn hộ Studio thường ở trong những Dự Án BĐS, tòa nhà tại quần thể vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh với giao thông vận tải thuận tiện và giá thành không thực sự cao nên tương thích với sinh viên, người độc thân, những cặp vợ ông xã mới cưới mua hoặc thuê. Thuê căn hộ Studio, quý khách trọn vẹn có thể tự bài trí khu vực theo phong cơ hội riêng của tớ.

Thử thách nêu ra khi bài trí căn hộ Studio là làm thế nào căn hộ vừa không hề thiếu công suất, đủ khu vực tàng trữ mà vẫn thoáng đẹp, hợp phong thủy. Được áp dụng linh hoạt một vài mẹo thiết lập, bài trí thiết kế bên trong tiếp sau đây, toàn bộ yếu tố quý khách phiền lòng về căn hộ Studio sẽ tiến hành xử lý ổn thỏa.

Xác xác định trí những phòng tác dụng vào căn hộ Studio

Vào căn hộ Studio, phòng tiếp khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn, góc thao tác đều được bố trí trên và một mặt sàn nổi bật, không phân chia bởi tường hoặc vách ngăn. Tuy vậy, để đáp ứng phong thủy nhà công cộng cư, quý khách cần xác xác định trí tốt mang lại từng phòng tác dụng và có sự phân tách tương đối.

Phòng ngủ với nguồn năng lượng âm 

Theo phong thủy nhà tại, phòng ngủ tốt nhất nên là một phòng riêng lẻ và không phải là một phần của không ít quần thể vực sinh hoạt khác. Bởi lẽ, quý khách rất không dễ ngủ nghỉ thư giãn vào khu vực không có lợi mang lại giấc ngủ. Chính vì vậy, quý khách cần bố trí phòng ngủ sinh sống quần thể vực có thể tách biệt được với phần còn sót lại của căn hộ.

Phòng ngủ cần nhiều nguồn năng lượng âm rộng dương để tạo nên sự an tĩnh cho chính bản thân mình thư giãn. Vì vậy, nên tránh sự xung đột giữa nguồn năng lượng âm của phòng ngủ và năng lượng dương tính từ phòng tiếp khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng thao tác. Để tạo nên sự phân tách tương đối giữa phòng ngủ và những khu vực tác dụng còn sót lại, quý khách có thể sử dụng rèm cửa ngõ, bình phong, vách ngăn, thảm quần thể vực hoặc sắc tố tường, đồ thiết kế bên trong…

Phòng tiếp khách và năng lượng dương tính

Khác với phòng ngủ, phòng tiếp khách cần năng lượng dương tính nhiều rộng và trong thực tế những hoạt động và sinh hoạt ra mắt vào phòng này cũng rất năng động, tạo nên ra nhiều năng lượng dương tính. Bênh cạnh những thiết bị như tivi, quạt trần trên nhà, nhiều chủng loại điểu khiển, bộ phát Wifi thì việc bài trí một vài chậu cảnh xanh tốt vào phòng tiếp khách cũng trợ giúp tăng cường năng lượng dương tính nhiều hơn nữa. Ngoài ra, gia đình có thể trải thêm một tấm thảm phòng tiếp khách sắc tố tươi sáng để kích hoạt năng lượng dương tính tăng trưởng.

Nhà bếp và khu vực ăn uống

Nhiều căn hộ Studio không dành riêng khu vực mang lại quần thể vực ăn uống. Vào trường hợp này, bàn cafe phòng tiếp khách có thể được sử dụng làm bàn ăn trong thời điểm tạm thời hoặc nếu như diện tích quy hoạnh căn hộ đủ rộng lớn thì bố trí một góc ăn uống nhanh đẹp, hài hòa và hợp lý với tổng thể công cộng. Các bạn có thể sử dụng những chậu cảnh xanh mát để ngăn cơ hội khu vực ăn uống với quần thể vực sinh hoạt khác. Đó cũng là cơ hội để bổ sung cập nhật năng lượng dương tính tích cực mang lại căn phòng.

Nếu như nhà phòng bếp rộng lớn, gia chú có thể bố trí thêm quầy bar nhỏ nhanh làm nơi ăn uống mỗi ngày. Một giải pháp khác là sử dụng bàn và ghế thông thái mang lại góc ăn uống, có thể gấp nhanh lúc không sử dụng.

Trường hợp căn hộ Studio đủ rộng lớn, quý khách hãy thiết lập phòng ăn theo sở trường thích nghi. Tuy vậy, đừng cố lập hoặc “đóng hộp” quần thể vực tác dụng này. Thay cho vào đó, hãy tận hưởng trọn năng lượng dương tính từ thiết lập phòng bếp liên thông phòng tiếp khách để có một khu vực ăn uống tốt lành, tràn trề năng lượng tốt.

Yếu tố lửa vào nhà phòng bếp là năng lượng dương tính. Và khi nó là một phần cảu khu vực mở, nguồn năng lượng này tiếp tục chiếm ưu thế. Phối hợp cùng năng lượng dương tính của phòng tiếp khách, hai quần thể vực chứ năng này tiếp tục mang lại cho chính bản thân mình nơi ở tươi mới, thêm phần thu hút được nhiều suôn sẻ, tài lộc.

Khuôn viên thao tác vào căn hộ Studio

Hầu hết những căn hộ Studio không được cung cấp đủ khu vực mang lại văn phòng tận nơi, nhưng quý khách có thể sáng tạo nên bằng phương pháp sử dụng bàn thao tác treo tường có thể thu nhanh, gấp lại lúc không sử dụng. Kiều bàn này được xem là giải pháp tốt nhất để thao tác trên máy tính xách tay.

Nếu như căn hộ Studio của khách hàng có một ngách, một tầm trống nhỏ giữa hai góc hoặc những cột, quý khách có thể lắp một tấm ván rộng lớn giữa những cột tiếp sau đó sơn màu tùy yêu thích, thêm một chiếc ghế và chiếc đèn bàn, quý khách tiếp tục có ngay góc thao tác tiện lợi ngay vào chính căn hộ của tớ.

Phòng tắm tách biệt

Hầu hết những căn hộ Studio đều có phòng tắm riêng với những tiện ích thiết yếu. Khu vực vực này được ngăn cơ hội với những khu vực sinh hoạt khác bởi tường bê tông hoặc vách ngăn kính cường lực chống va đập vào suốt. Vào trường hợp sử dụng vách ngăn kính, quý khách nên sử dụng thêm rèm che để đáp ứng tính riêng tư, kín kẽ.

>>> Xem thêm:

  • 7 quy tắc phong thủy nhà tại vô cùng đừng vi phạm
  • Phong thủy nhà công cộng cư: Mẹo tạo nên phong thủy tốt mang lại căn hộ nhỏ

Phân chia khu vực căn hộ Studio với thảm

Theo những Chuyên Viên thiết lập thiết kế bên trong, việc phân chia khu vực tác dụng với thảm là một vào những cơ hội tốt nhất để tạo nên ranh giới mang lại từng quần thể vực theo bố cục tổng quan mở. Các bạn có thể mua một tấm thảm có diện tích quy hoạnh đủ rộng lớn để tạo nên xúc cảm rộng lớn thoáng rộng mang lại căn phòng.

Thảm trải sàn xác định phòng tiếp khách căn hộ Studio

Để xác định quần thể vực phòng tiếp khách vào căn hộ Studio, giới gia khuyến nghị lựa chọn mua một tấm thảm có diện tích quy hoạnh bằng kích thước của căn phòng mà mình thích tạo nên. Sở trà, ghế couch và thiết kế bên trong phòng tiếp khách khác nên được đặt ngăn nắp lên trên và vào phạm vi tấm thảm. Điều này tiếp tục tạo nên ảo giác về một căn phòng với những bức tường tưởng tượng sinh sống cả bốn phía.

Thảm xác định phòng ngủ

Khuôn viên mở trong những căn hộ Studio không được xác lập mang lại cá phòng tác dụng rõ ràng ngay từ trên đầu. Thay cho vào đó, sau khoản thời gian mua hoặc thuê căn hộ dạng này, quý khách cần xác lập rõ nơi mình thích đặt những phòng tác dụng, gồm cả phòng ngủ. Tương tự như phòng tiếp khách, quý khách tiếp tục cần một tấm thảm đủ rộng lớn để đồ thiết kế bên trong phòng ngủ của tớ.

Phân chia khu vực căn hộ Studio với vách ngăn

Tạo nên xúc cảm những phòng có vách ngăn phòng hoặc bằng phương pháp sử dụng nhiều chủng loại vách ngăn là mẹo bài trí căn hộ Studio mang lại phong thủy tốt. Các bạn cũng có thể sử dụng phối kết hợp thêm thảm phân vùng và thảm quần thể vực.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại vách ngăn để quý khách lựa lựa chọn mang lại căn hộ của tớ. Đó có thể giản dị là một tấm rèm nhẹ nhàng, một bức bình phong cắt CNC tinh xảo mang lại đến những vách ngăn kính cường lực chống va đập tân tiến… Loại vách ngăn này tiếp tục mang lại phép quý khách đóng góp mở linh hoạt khi khẩn cấp. Có những loại rèm được thiết lập riêng mang lại căn hộ Studio.

Vách ngăn kính

Thường thì, vách ngăn kính mang lại căn hộ Studio đắt đỏ rộng so với rèm, thảm. Đây có thể là những tấm kính được thổi lên khỏi sàn và không chạm tới xà nhà. Không những thế còn có loại vách ngăn kính lửng, vách ngăn kính mờ và vách ngăn kính màu tùy nhu yếu, sở trường thích nghi cá thể, miễn sao đáp ứng sự hài hòa và hợp lý với tổng thể công cộng.

Vách ngăn gấp

Một loại vách ngăn khác mà quý khách có thể sử dụng là vách ngăn gấp, vách ngăn xếp. Tuy vậy, với loại vách ngăn này, quý khách cần đặc biệt quan trọng lưu ý khi sử dụng. Chỉ sử dụng sinh sống dạng kéo phẳng tạo nên thành bình phong, vô cùng tránh để sinh sống dạng gấp khúc hình nan quạt, zíc zắc vì nó tiếp tục tạo nên ra những mũi thương hiệu độc với những góc cứng, sắc và nhọn của tấm vách ngăn nhô ra.

Sử dụng thiết kế bên trong làm vách ngăn

Tùy thuộc vào kích thước của quần thể vực tác dụng, quý khách có thể sử dụng một vài món đồ thiết kế bên trong (thường là tủ kệ tàng trữ) làm vách ngăn, tạo nên hiệu ứng tường giả. Đó có thể là một tủ sách hoặc giá bán kệ trang trí thoáng đẹp. Lưu ý rằng, mặt sau của đồ thiết kế bên trong có thể kém thẩm mỹ và làm đẹp, vì vậy quý khách nên lưu ý đến kỹ khi lựa lựa chọn thiết kế bên trong làm vách ngăn.

Phân chia khu vực với sắc tố

Một vào những cơ hội giản dị mà hiệu suất cao để phân chia khu vực phòng vào căn hộ nhỏ là sử dụng sắc tố. Về mặt phong thủy, quý khách nên ưu tiên lựa chọn những tông màu nền tương thích với loại nguồn năng lượng mà mình thích thu hút, tăng cường mang lại từng quần thể vực tác dụng.

Sắc tố phòng tiếp khách

Khái niệm phòng tiếp khách, quý khách cần thu hút nhiều năng lượng dương tính rộng là âm. Từ đó, những tông màu nền đỏ, cam, tím, vàng là lựa lựa chọn tương thích. Tuy vậy, cần lưu ý sắc độ của từng tông màu nền và phối kết chúng sao mang lại hài hòa và hợp lý thích mắt, tránh tạo nên xúc cảm nặng nề, nóng sốt. Đó là những gam màu nóng, vì thế nên phối kết hợp thêm bảng màu trung tính như xám, trắng, ghi nhạt để thăng bằng bảng màu mang lại căn phòng, đồng thời tạo nên điểm vượt trội thanh lịch, sang trọng.

Sắc tố phòng ngủ

Không giống với phòng tiếp khách, phòng ngủ nên có nhiều nguồn năng lượng âm rộng dương, vì vậy quý khách cần lựa chọn sắc tố thiên về tính chất âm mang lại quần thể vực này của căn hộ Studio của khách hàng. Gia đình nên căn cứ vào những phía dẫn về sắc tố phong thủy để lựa lựa chọn được sắc tố tốt nhất, ví dụ điển hình như màu xanh lá cây hoặc nâu sẫm mang lại thảm trải sàn hoặc làm màu nhấn mang lại bức tường vào phòng ngủ.

Năng lượng mang lại căn hộ Studio mang lại phong thủy tốt

Năng lượng tự nhiên hoặc năng lượng đèn đều là năng lượng dương tính theo phong thủy nhà tại. Theo đo, năng lượng có thể được sử dụng để thu hút năng lượng dương tính vào phòng tiếp khách. Nếu như cần nhiều năng lượng dương tính rộng, quý khách nên thêm những tùy lựa chọn năng lượng với thiết lập tương thích, hài hòa và hợp lý với tổng thể. Ngoài ra, quý khách cũng có thể sử dụng những yếu tố để thu hút năng lượng dương tính như yếu tố lửa. Ví dụ, thêm một lò sưởi sinh sống phòng tiếp khách để tăng cường năng lượng dương tính khẩn cấp mang lại căn phòng.

Năng lượng vào phòng ngủ

Một vào những nguyên tắc cơ phiên bản bắt buộc phải tuân theo khi bài trí nhà tại là tạo nên sự thăng bằng âm khí và dương khí và căn hộ Studio cũng không nước ngoài lệ. Nguồn năng lượng âm nên chiếm vị trí chủ yếu vào phòng ngủ, tuy vậy nên tránh để nó khắc chế và kìm hãm trọn vẹn căn phòng. Vì thế, quý khách có thể thăng bằng âm – dương bằng năng lượng dịu nhẹ, sử dụng loại đèn vừa và nhỏ với năng suất thấp rộng và có công tắc nguồn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng.

Ngoài đèn ngủ, đèn điện tổng thể trên cao hoặc đèn tường, quý khách cũng có thể sử dụng bóng đèn LED trang trí dạng chuỗi gắn sinh sống đầu/cuối giừng ngủ hoặc hành lang cửa số (nếu như có). Điều này vừa trợ giúp căn phòng sinh động, ấm cúng rộng, vừa được cung cấp năng lượng dương tính với tần số thấp mang lại khu vực ngủ nghỉ của tớ.

Chiếu sáng phòng tiếp khách

Như sẽ phân tích sinh sống trên, phòng tiếp khách cần nhiều năng lượng dương tính rộng so nên yếu tố chiếu sáng rất trọng điểm. Thiệt tươi đẹp nếu như phòng tiếp khách căn hộ có cửa ngõ mở ra công, lô gia hoặc hành lang cửa số kính đón sáng tự nhiên. Đồng thời đó, năng lượng nhân tạo nên, năng lượng đèn cũng cần phải chú ý. Tốt nhất, quý khách nên sử dụng nhiều lớp chiếu sáng, gồm chiêu sáng trên cao, chiếu sáng quần thể vực, tạo nên điểm vượt trội với đèn trang trí, đèn LED khung tranh, khung gương hoặc những vị trí cần làm vượt bậc khác.

Chiếu sáng phòng ăn căn hộ Studio

Nếu như căn hộ Studio của khách hàng không co đèn chùm treo cao hoặc đèn trần cố định và thắt chặt, quý khách có thể bố trí linh hoạt đèn điện cắm trực tiếp vào ổ điện. Ngoài ra, quý khách cũng có thể đặt một chiếc đèn bàn nhỏ sinh sống bàn ăn để chiếu sáng xung vòng quanh.

Ngăn nắp và gọn gàng, thật sạch sẽ là nguyên tắc bất di bất dịch

Đó là nguyên tắc phong thủy bất di bất dịch khái niệm nhà tại nói công cộng và căn hộ Studio nói riêng. Dù quý khách sở hữu căn hộ/ngôi nhà rộng lớn rộng lớn hoặc thu hẹp thì để có được phong thủy tốt, trước hết nơi ở của khách hàng phải ngăn nắp, thật sạch sẽ. Tiêu chuẩn này là bắt buộc, nó trợ giúp những luồng khí, nguồn năng lượng được lưu chuyển đều khắp căn nhà, không xẩy ra cản trở hoặc trì trệ. Nếu như những luồng khí bị trì trệ tiếp tục dễ sản sinh ra năng lượng xấu, không tốt mang lại gia đình.

Trên đấy là “bộ bí kíp” bài trí căn hộ Studio trợ giúp mang lại phong thủy tốt. Được áp dụng linh hoạt những mẹo bài trí này, quý khách tiếp tục sở hữu nơi ở hài hòa và hợp lý cả về tác dụng và tính thẩm mỹ và làm đẹp. Nếu như muốn tìm hiểu thêm về phong thủy nhà tại, phong thủy văn phòng, quý khách có thể tìm hiểu thêm trên đây.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button