Bạn đã sẵn sàng mua nhà hay chưa?

7 câu hỏi sau này sẽ cho bạn biết bạn đã thực sự sẵn sàng để mua nhà trong thị trường đầy thách thức như hiện nay hay chưa.
Bạn đã sẵn sàng mua nhà hay chưa?
Bạn đã sẵn sàng mua nhà hay chưa?

Làm thế nào để bạn biết lúc nào là thời điểm thích hợp để chuyển từ thuê nhà hoặc sống cùng gia đình sang sở hữu một căn nhà cho riêng mình? Câu hỏi này rất không dễ trả lời bởi vì nó tùy thuộc vào điều kiện của từng cá nhân, những tiềm năng dài hạn và được nhìn nhận là quyết định tài chính lớn số 1 cuộc đời của đa phần người dân.

Những câu hỏi gợi ý trong tương lai sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp hơn.

Mục Lục

Bạn có bao nhiêu tiền khi mua nhà?

bai viet giai phap hoach dinh tai chinh toi uu cho vo chong tre desktop 1366x560 1

Tùy thuộc vào từng khu vực, thu nhập cần thiết để tham gia vào thị trường nhà ở dao động đáng kể. Bạn nên nói chuyện với những chuyên gia bất động sản và ngân hàng để biết được mức thu nhập, lịch sử tín dụng và khoản tiết kiệm hiện nay trên có thể khiến cho bạn đủ chi trả đến một căn nhà hay không.

Một chuyên gia cho biết thêm: “Đừng nản lòng trước khi bạn xem xét ác điều kiện và cho mình một cơ hội. Hãy tìm hiểu mọi cách để giúp bạn đủ tài chính mua một ngôi nhà. Cơ hội có thể rất hẹp nhưng không có nghĩa là không thể”.

Bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu trước khi mua nhà?

Điều quan trọng không kém số tiền các bạn kiếm được là cách bạn tiêu số tiền đó.

2 2

Hãy theo dõi số tiền các bạn tích lũy được vào cuối mỗi tháng để tích lũy đủ cho khoản trả trước cho căn nhà, thường chiếm khoảng 30% giá trị căn nhà. Phần còn lại có thể được trả bằng một khoản vay thế chấp. Theo nguyên tắc thông thường, nếu như bạn còn lại vài nghìn đô la sau thời điểm trả hết tiền thuê nhà, những hóa đơn và nhu yếu phẩm khác vào thời điểm cuối tháng, thì đó là một tín hiệu tương đối tốt cho thấy các bạn có thể sẵn sàng xử lý gánh nặng tài chính khi mua nhà.

Bạn sẽ cần giữ lại thói quen này lâu dài để tích lũy đủ khoản trả trước. Càng tích lũy nhiều, các bạn càng có cơ hội nhận mức lãi suất tốt hơn từ những bên cho vay vốn thế chấp và giảm khoản tiền phải trả trong suốt thời hạn vay. Tỷ lệ vàng thường là 70% khoản trả trước và 30% từ vay thế chấp ngân hàng.

Bạn sẵn sàng hy sinh những gì để mua nhà?

Thời kỳ tiết kiệm và sau đó sở hữu một ngôi nhà thường đi kèm với “sự hy sinh” và những thay đổi khác trong lối sống của bạn và cả gia đình.

Mua nhà ở một khu vực phù hợp với mức tài chính nhiều khi đồng nghĩa với việc bạn không thể gặp bạn bè ở trung tâm thành phố thường xuyên hoặc mất thời gian và chi phí nhiều hơn thế nữa đến việc đi lại.

Nếu bạn sẵn sàng mua nhà, hãy xem ngân sách bạn có và suy xét liệu các bạn có thể cắt giảm đầu tư chi tiêu ở đâu. Nếu bạn đang sống trong một thị trường cho thuê đặc biệt đắt đỏ, các bạn có thể cần nói rằng ngân sách thuê nhà với một người bạn hoặc lựa chọn ở những nơi xa hơn và rẻ hơn.

Những đầu tư khác gồm đi du lịch, mua sắm quần áo mới hay ăn uống tại những nhà hàng sang trọng cũng cần phải cắt giảm tối đa để tăng mức tiết kiệm cho việc mua nhà. Và các bạn sẽ phải làm điều này thường xuyên trong khoảng thời gian dài.

Mục tiêu dài hạn của bạn là gì sau khi mua nhà?

mua nha 3 15978082718341687353691

Trái ngược với việc thuê nhà, vốn có xu hướng mang lại cho người thuê sự linh hoạt về nơi ở khi có thể kết thúc hợp đồng thuê vào cuối năm hoặc thông tin trước vài tháng, quyền sở hữu nhà thường đi kèm với một số nghĩa vụ nhất định.

Thời hạn đến các khoản vay thế chấp mua nhà có thể lên tới mức hàng chục năm. Việc bán nhà sẽ khiến các bạn mất một khoản phí rất lớn đến việc thanh toán khoản thế chấp ngân hàng sớm.

Nếu bạn còn độc thân nhưng lập gia đình là một phần trong mục tiêu của bạn, liệu việc gặp đúng người và kết hôn trong một năm tới có làm hỏng kế hoạch mua một căn hộ studio dành cho một người ở hay không? Việc có con trong tương lai ngay có khiến cho các bạn cần một căn nhà có diện tích rộng lớn hơn không? Việc làm của công ty có thể thay cho đổi vào vài năm tới và khiến cho các bạn phải chuyển tới một thành phố mới không?

Ngoài những thắc mắc trên, các bạn cũng cần phải suy nghĩ thiệt kỹ về nguyên do mua nhà. Đó là quyết định của cá nhân các bạn vì những nhu cầu của bản thân mình, hay là ước mơ “an cư lạc nghiệp” được những người xung quanh nhắc đi nhắc lại, hay là một chiến lược đầu tư? Bạn có đủ nền tảng tài chính vững chãi để mua nhà hay đang mắc chứng FOMO (nỗi sợ bị bỏ lỡ)?

“Nếu bạn có những lý do chính đáng, bạn sẽ đủ can đảm và lòng tin để theo đuổi và đáp ứng những yêu cầu tài chính khó khăn giúp bạn sở hữu ngôi nhà của riêng mình”, một chuyên gia nói.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage