Phân tích - Nhận định

Bắt đáy bất động sản – Rủi ro hay cơ hội 2023

Nhận diện những khó khăn chính của thị trường bất động sản vào hiện tại trên, đồng thời theo dõi sát những tín hiệu tích cực vào việc tháo gỡ nhiều khó khăn vất vả sẽ hỗ trợ nhà góp vốn đầu tư nhận diện được thời điểm có thể bắt đáy bất động sản.
Thời điểm nào có thể bắt đáy bất động sản?
Thời điểm nào có thể bắt đáy bất động sản?
  • Vấn đề cụ thể nhất về 7 Dự Án BĐS được TP.HCM họp gỡ vướng
  • Hệ sinh vật của Shark Thủy chính thức ý kiến đề nghị đổi nợ lấy khu đất

Bắt đáy bất động sản: Thanh khoản sụt giảm

Thống kê từ Sở Xây dựng cho biết thêm, vào quý 3/2022, toàn nước có 51.003 giao dịch thanh toán căn hộ chung cư cộng đồng cư, nhà ở riêng lẻ thành công xuất sắc, với tổng lượng giao dịch thanh toán bằng tầm 73,8% so với quý 2/2022.

Cụ thể, trên miền Bắc có 9.627 giao dịch thanh toán; miền Trung có 17.425 giao dịch thanh toán; miền Nam có 23.951 giao dịch thanh toán. Riêng trên TP Hà Nội có 1.508 giao dịch thanh toán thành công xuất sắc và trên TP.HCM có 2.144 giao dịch thanh toán thành công xuất sắc.

Cũng vào quý 3/2022, toàn nước ghi nhận 115.129 giao dịch thanh toán đất trống thành công xuất sắc, bằng tầm 54% so với quý 2/2022. Cụ thể, trên miền Bắc có 21.806 giao dịch thanh toán, trên miền Trung có 18.789 giao dịch thanh toán, trên miền Nam có 74.534 giao dịch thanh toán.

Tuyên bố trên hội thảo chiến lược ngày 11/11 vừa qua, ông Nguyễn Văn Đính, Quản trị Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, cho biết thêm giao dịch thanh toán trên thị trường bất động sản sụt giảm rất mạnh vào quý 3/2022. Vào tiến độ tháng 10 và 11, nhiều giao dịch thanh toán xuống mức rất thấp, đặc trưng là ở những Dự Án BĐS bất động sản thuộc dòng đẳng cấp.

Ông Đính cho biết thêm, thị trường bất động sản hiện nay đang đương đầu với nhiều khó khăn vất vả không giống nhau.

Trước tiên phải nói tới là sự việc sụt giảm nghiêm trọng về nguồn cung cấp. Cụ thể, 9 tháng đầu năm mới 2022, nguồn cung cấp mới ứng dụng thị trường chỉ đạt ngưỡng tầm trên 40.000 thành phầm. Đây có thể nói là số lượng kỷ lục về sự việc sụt giảm nguồn cung cấp và nguyên nhân hầu hết là từ vướng mắc vào việc thẩm định, phê duyệt nhiều Dự Án BĐS mới.

Vất vả thứ hai tới từ việc kiểm soát và điều chỉnh chống lạm phát kinh tế bằng những chủ trương tiền tệ dẫn đến những mạng lưới hệ thống tín dụng thanh toán, ngân hàng nhà nước kiểm soát và điều chỉnh lại nhiều room, tạo ra ra sự khan hiếm tiền tệ mang lại góp vốn đầu tư sắm sửa trên thị trường, đồng thời làm mang lại thị trường lúc bấy giờ sụt giảm rất mạnh về giao dịch thanh toán.

Một khó khăn vất vả khác của thị trường bất động sản là sự việc sai lệch của những phân khúc thị trường ở nguồn cung cấp thể hiện thị trường. Từ đó, gần như là không có thành phầm bất động sản thích hợp với nhu cầu sắm sửa của người dân, đặc trưng là những người dân lao động, công chức.

Tuy nhiên ông Đính mang lại rằng, điểm sáng của thị trường bất động sản lúc bấy giờ là một lực cầu rất tốt, hiện tại ở mức rất cao.

Ông Đính phân tích, nhu cầu về nhà ở và góp vốn đầu tư Marketing Thương mại bất động sản vào hoàn cảnh tài chính đang được tăng trưởng thì thật nhiều nhưng lại thiếu vắng nguồn cung cấp những thành phầm thích hợp dẫn tới lượng tiêu thụ rất nhỏ và giá chỉ cả bị đưa lên mức bất phù hợp.

Khi giá chỉ cả bị đưa lên sẽ tạo ra ra khủng hoảng bong bóng, tạo ra ra tính ảo trên thị trường. Đó cũng là một vào những nguyên nhân dẫn đến những giao dịch thanh toán trên thị trường gần như là bị tránh.

Bắt đáy bất động sản: Bắt đáy thị trường

Từ những khó khăn của thị trường bất động sản vào hiện tại trên, ông Nguyễn Văn Đính, Quản trị Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, dự báo tình hình thị trường vẫn không được hồi phục nhiều từ nay tới ở thời điểm cuối năm, thậm chí là có thể trải dọc qua tới hết quý 1/2023.

Khi nào thị trường bất động sản tiếp tục phục hồi và tăng trưởng ổn định trở lại? Ông Đính mang lại rằng chỉ khi nào có những chủ trương mới, nhất là chủ trương về tín dụng thanh toán, tiền tệ được hồi phục, nhiều công cụ, giải pháp về huy động vốn như phát hành trái phiếu, tạo ra ra kênh dẫn vốn nhiều chủng loại rộng thì lúc đó thị trường mới có thể kiểm soát và điều chỉnh theo phía tốt rộng. Nếu như không, thị trường tiếp tục tiếp tục trải dọc qua thời hạn bất ổn, đi xuống như hiện tại trên.

Trao đổi với Shop chúng tôi, nhiều nhà góp vốn đầu tư bất động sản cho biết thêm, họ vẫn đang được theo dõi, nghe ngóng vấn đề về thị trường bất động sản sở dĩ lựa chọn thời điểm xuống tiền phù hợp.

Sát bên việc theo dõi sát sao vấn đề diễn biến từ thị trường, nhiều nhà góp vốn đầu tư đang dần dò tìm những thành phầm bất động sản đang được giảm giá chỉ sâu sở dĩ góp vốn đầu tư.

Nhiều nhà đầu tư mang lại rằng, góp vốn đầu tư bất động sản trọng điểm nhất là việc xác lập tính pháp lý và mức giá chỉ của thành phầm bất động sản.

Về pháp lý thì không có gì khó khăn vất vả vào việc kiểm tra, nhưng về mức giá chỉ phù hợp thì phải có nhiều sự cân đo, đong đếm nhất định.

Đơn cử, nếu như nói mức giá chỉ bất động sản phù hợp thì phải xem mức giá chỉ đó giảm sâu bao nhiêu so với tiến độ sốt khu đất trước đó, như một sự ở thời điểm năm 2017 – 2018.

Không hết, việc xác lập mức giá chỉ phù hợp còn phải xem xét tới yếu tố tính thanh toán của thành phầm bất động sản và những bất động sản có vị trí tốt, thay cho vì lựa lựa chọn góp vốn đầu tư nhà đất thuộc khu vực vùng ven.

Đánh giábds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web:  reviewbds24h.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button