Bất động sản 24h: Khi nào bất động sản “nóng” trở lại?

Bất động sản 24h: Bất động sản “nóng” trở lại khi có room tín dụng mới?,Vì sao doanh nghiệp BĐS sẵn sàng ôm hàng chờ thị trường hồi phục.
Bất động sản 24h: Khi nào bất động sản "nóng" trở lại?
Bất động sản 24h: Khi nào bất động sản “nóng” trở lại?
TP.HCM tiếp tục đấu giá lại 3.790 nhà ở và những lô đất ở Thủ Thiêm, Chuyên gia hé lộ thời khắc thị trường bất động sản sẽ ấm lên, Giá nhà thuê đẩy CPI tháng 2/2023 tăng 0,45%… là những vấn đề đáng lưu ý vào 24h qua.

Mục Lục

Bất động sản 24h:Chuyên gia hé lộ thời điểm thị trường nóng trở lại

Với những nỗ lực từ Chính phủ trong việc tháo gỡ khó khăn, thị trường Bất động sản được dự báo sẽ ấm lên và khởi sắc từ thời điểm cuối quý 3.2023.

Tại buổi tọa đàm “Điểm sáng về cơ chế, chính sách cho thị trường bất động sản Việt Nam” do Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) tổ chức mới đây, TS. Cấn Văn Lực, cho biết chưa bao giờ cụm từ “hỗ trợ”, “giải cứu thị trường bất động sản” xuất hiện nhiều như hiện nay. Điều đó cho thấy sự bất thường của thị trường bất động sản có thể gây ra những hệ lụy cho nền kinh tế.

Để tháo gỡ vướng mắc cho lĩnh vực này, ông Lực cho rằng chúng ta cần rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện, hỏi học từ quốc tế và tiếp cận đa chiều, từ đó đưa ra hai nhóm chính sách, ngắn hạn và dài hạn. Về nhóm giải pháp ngắn hạn, ông Lực cho rằng các chính sách cần tập trung tháo gỡ vấn đề đang nóng nhất của thị trường, gồm pháp lý và vốn.

Bất động sản 24h: TP.HCM sẽ đấu giá lại 3.790 căn hộ và các lô đất ở Thủ Thiêm

Dự kiến chiều 28/2, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường sẽ nghe báo cáo về kế hoạch chi tiết các thủ tục để tổ chức đấu giá các lô đất và 3.790 căn hộ chung cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

3.790 căn hộ tái định cư nói trên thuộc khu 38,4ha phường Bình Khánh, TP Thủ Đức, nằm trong chương trình 12.500 căn hộ tái định cư Thủ Thiêm đã hoàn thành từ năm 2015 nhưng đã để hoang nhiều năm qua. Số căn hộ này từng được thành phố tổ chức đấu giá nhiều năm qua nhưng vẫn chưa có người mua.

Bất động sản 24h: Sau TP.HCM, Long An cũng muốn nắn đường Vành đai 4

Với phương án đề xuất điều chỉnh, tuyến Vành đai 4 – TP.HCM đoạn qua Long An sẽ dài hơn so với kế hoạch ban đầu nhưng sẽ tiết kiệm chi phí do đi qua khu vực ít dân cư hơn đồng thời tăng hiệu quả kết nối với các hệ thống đường tỉnh.

Tuyến đường vẫn cơ bản đi trùng quy hoạch. Tuy nhiên, đoạn từ nút giao quốc lộ N2, ĐT.825 đến trước nút giao cao tốc TP.HCM – Trung Lương được nghiên cứu nắn về phía Tây sông Vàm Cỏ Đông, để tránh 26 km các đường hiện hữu và khu dân cư. Việc điều chỉnh hướng tuyến tăng tổng chiều dài đoạn tuyến địa phương phải thi công lên 78 km (74,5 km nằm trên địa bàn tỉnh này và gần 4 km thuộc TP.HCM). Sở GTVT cho rằng tuy phải tăng khối lượng thi công thêm 5km nhưng phương án này sẽ tiết kiệm ngân sách hơn do giảm được chi phí GPMB và hạn chế ảnh hưởng đời sống người dân…xem thêm

Bất động sản 24h: Giá nhà thuê đẩy CPI tháng 2/2023 tăng 0,45%

Theo Tổng cục Thống kê, giá xăng dầu, giá gas tăng theo giá nhiên liệu thế giới cùng giá nhà ở thuê tăng do nhu cầu tăng cao sau dịp nghỉ Tết là nguyên nhân chính đẩy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2023 tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 0,97% so với tháng 12/2022 và tăng 4,31% so với cùng kỳ năm trước. Bình quân 2 tháng đầu năm 2023, CPI tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2022; lạm phát cơ bản tăng 5,08%.

Lạm phát cơ bản tháng 02/2023 tăng 0,25% so với tháng trước, tăng 4,96% so với cùng kỳ năm trước. Trong 2 tháng đầu năm 2023, lạm phát cơ bản bình quân tăng 5,08% so với bình quân cùng kỳ năm 2022, cao hơn mức CPI bình quân chung (tăng 4,6%) chủ yếu do giá xăng dầu từ tháng 7/2022 đến tháng 12/2022 giảm là yếu tố kiềm chế tốc độ tăng CPI chung thuộc nhóm hàng được loại trừ trong danh mục tính toán lạm phát cơ bản

Bất động sản 24h: Cơ hội vẫn còn ở phía trước.

Bất động sản 24h: Cơ hội vẫn còn ở phía trước.
Bất động sản 24h: Cơ hội vẫn còn ở phía trước.

Theo các chuyên gia, ngành địa ốc đang đứng trước cơ hội của chu kỳ 10 năm. Dù đối mặt với không ít thách thức, song thị trường bất động sản năm 2023 được đánh giá vẫn đầy ắp cơ hội bởi tiềm năng và dư địa lớn.

Thị trường bất động sản thời điểm này vẫn còn đối mặt với không ít khó khăn, thách thức và chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố: room tín dụng siết chặt, lãi suất ngân hàng cao, trái phiếu và thị trường chứng khoán vẫn biến động phức tạp.

Tuy nhiên, năm 2023 hứa hẹn chứng kiến những điểm sáng đem lại cơ hội cho doanh nghiệp và nhà đầu tư địa ốc trên thị trường.

Theo các báo cáo tài chính mới công bố, nhiều doanh nghiệp đầu ngành bất động sản vẫn lãi lớn từ hoạt động kinh doanh trong năm 2022, cho thấy dòng tiền vẫn duy trì hoạt động trong bối cảnh khó khăn. Điều này đã tạo ra động lực cho các doanh nghiệp bất động sản tiếp tục tìm hướng đi phù hợp để thích nghi phát triển và vượt qua “sóng gió” trong năm 2023.

Mới đây, trong Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2022, Tập đoàn Vingroup đã công bố doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ của Tập đoàn đạt 41.168 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ và đạt kỷ lục cao nhất từ trước tới nay.

Trong đó, doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản chiếm 71% với 29.153 tỷ đồng và hoạt động sản xuất đạt 3.601 tỷ đồng, đóng góp gần 9% vào tổng doanh thu Tập đoàn.

Vingroup cho biết doanh thu bất động sản trong quý chủ yếu đến từ các giao dịch bất động sản thấp tầng tại dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire.

Bên cạnh đó, các mảng hoạt động khác như cho thuê bất động sản đầu tư, dịch vụ khách sạn, du lịch, vui chơi giải trí, y tế và giáo dục đều tăng so với cùng kỳ.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage