Phân tích - Nhận định

Bất động sản nghỉ dưỡng chuyển biến thế nào trong năm 2023?

Phân khúc thị phần bất động sản nghỉ dưỡng được kỳ vọng sẽ có được những chuyển biến tích cực rộng sau quý 1/2023.
20230227015300 06e5
Bất động sản nghỉ dưỡng chuyển biến thế nào trong năm 2023.

Bất động sản nghỉ dưỡng: Khách sạn sẽ phục hồi tốt hơn

Savills Resorts Châu Á Thái Bình Dương Thái Tỉnh Bình Dương vừa thể hiện nhận định về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, cho thấy thêm Trung Quốc đang được triển khai kiểm soát và điều chỉnh chủ trương “Zero Covid”, suy xét thả lỏng những yêu cầu cấm vận sau thời hạn dài triển khai.

Đồng thời, nhiều hãng hàng không đã và đang khôi phục những đường bay giữa Trung Quốc và Việt Nam. Đây sẽ là một tín hiệu tích cực, trợ giúp tốc độ thời kỳ khôi phục của ngành nghỉ dưỡng Việt Nam.

Tới nay, thị trường khách hàng sạn Việt Nam mới ghi nhận hiệu suất phòng đạt rộng 60% so với cùng thời điểm 2019. Tính tới tháng 11/2022, Việt Nam mới tiếp đón 2,95 triệu lượt khách hàng quốc tế.

Với việc vắng bóng khách hàng Trung Quốc, thị trường Nước Hàn đang được đứng vị trí số 1 về lượng khách hàng quốc tế tới Việt Nam. Trong 11 tháng đầu năm 2022, thị trường này sẽ đạt mức gần 764.000 lượt khách hàng và chiếm 26% tổng lượt khách hàng quốc tế.

Không chỉ có thế, thị trường khách hàng Ấn Độ ghi nhận mức tăng trưởng tuyệt vời với 109.000 lượt khách hàng tính từ thời điểm tháng 1 tới tháng 11/2022. Trong số đó, chỉ tính riêng tháng 11 sẽ xuất hiện 27.000 lượt khách hàng Ấn Độ, tăng 50% so với cùng thời điểm năm 2019.

Thị trường khách hàng trong nước vẫn đang được là động lực chính của ngành phượt Việt Nam, hoạt động du lịch trong nước ghi nhận mức tăng trưởng tuyệt vời với 96,3 triệu lượt khách hàng, vượt mức 85 triệu tổng lượt khách hàng trong nước của cả năm 2019.

mauro
Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Resorts Châu Á Thái Bình Dương Thái Tỉnh Bình Dương

Theo ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Resorts Châu Á Thái Bình Dương Thái Tỉnh Bình Dương, mức độ khôi phục hoạt động Marketing Thương mại của những khu nghỉ dưỡng trên Việt Nam không đồng đều. Những Dự Án trước đó vốn phụ thuộc nhiều vào nguồn khách hàng quốc tế đang được gặp nhiều khó khăn vất vả sở dĩ quay trở về mức trước đại dịch.

Rõ ràng, những khách hàng sạn ở những điểm đến chọn lựa như Nha Trang – Cam Ranh và TP. Đà Nẵng chỉ đạt mức được 50% mức năng suất của năm 2019. Trong lúc đó, trên TP Hà Nội và TP.HCM, thị trường khách hàng sạn ở tốt rộng nhờ nguồn khách hàng công vụ, khách hàng lưu trú dài hạn và đoàn khách hàng MICE.

Dẫu vậy, giá thuê phòng trung bình trên hai thị trường này vẫn thấp hơn so với năm 2019 từ 15-20%. Thời kỳ khôi phục của những khách hàng sạn thuộc phân khúc thị trường đẳng cấp – hạng sang khả quan rộng.

Đặc biệt quan trọng phân khúc thị trường hạng sang (luxury) ít chịu biến động rộng so với những phân khúc thị trường khác trong thời kỳ đại dịch và cũng ghi nhận tốc độ khôi phục giá phòng tốt hơn trung bình thị trường.

“Cùng với việc nối lại các đường bay thường lệ đi và đến thị trường Trung Quốc, chúng tôi kỳ vọng hoạt động của các khu nghỉ dưỡng tại các điểm đến du lịch ven biển, đặc biệt tại những thị trường vốn phụ thuộc vào nguồn khách này sẽ cải thiện hiệu quả hơn trong năm tới” ông Mauro nói.

Năm 2023, nguồn cung sẽ giảm
Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, trong thời gian tới, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng khả năng sẽ vẫn giảm, hạn chế. Chỉ các chủ đầu tư có nguồn lực mới có khả năng sẽ phát triển dự án.

Còn thanh khoản thị trường vẫn sẽ tiếp tục trầm lắng trong năm 2023. Mặc dù nhu cầu đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cao nhưng trên thực tế thì thị trường này vẫn sẽ chậm giao dịch bởi vì vướng mắc pháp lý và dòng tiền khó cũng như phụ thuộc vào sự tăng trưởng của ngành du lịch.

Bất động sản nghỉ dưỡng: Một số Dự Án tiếp tục chậm tiến độ.

Được đánh giá quốc gia còn nhiều dư địa để tăng trưởng hoạt động du lịch, những tập đoàn lớn vận hành khách hàng sạn khu vực và quốc tế trở nên chú ý tăng cường sự hiện nay diện và mở rộng lớn hạng mục thương hiệu trên Việt Nam.

Ở bên cạnh những thị trường trọng điểm như Nha Trang, TP. Đà Nẵng và Phú Quốc, những nhà điều hành và quản lý quốc tế và khu vực đang dần để nhiều sự tâm điểm đến những điểm đến chọn lựa đang được tăng trưởng như Hồ nước Tràm, Quy Nhơn và Phú Yên.

Tính tới thời điểm hiện nay, Việt Nam có tầm khoảng 132 khách hàng sạn và khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu những tập đoàn lớn điều hành và quản lý đang được hoạt động.

Trong vòng ba năm tới, thị trường dự kiến ghi nhận thêm tầm 80 khách hàng sạn và khu nghỉ dưỡng thuộc chuỗi nhà điều hành và quản lý đi vào vận hành.

Trong năm 2023, một vài dự án nổi bật dự kiến đi vào khai thác như Angsana & Dhawa Hồ Tràm, JW Marriott Cam Ranh, Hyatt Regency Nha Trang, La Festa Phú Quốc Curio Collection by Hilton, và Voco Ma Belle Hotel Đà Nẵng.

30519
Một Dự Án BĐS bất động sản nghỉ dưỡng trên Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sự ngày càng tăng nhóm khác nước ngoài thuộc thế hệ millennials và sự tạo ra nguyên mẫu thao tác từ xa là một trong số những Xu thế định hình sự tăng trưởng của ngành du lịch nghỉ dưỡng lúc này.

Không chỉ có thế, trước tình trạng nguồn tài nguyên tự nhiên và thiên nhiên môi trường đang được chịu sức ép khá rộng lớn từ hoạt động khai thác du lịch, những nhu yếu du lịch vững chắc và kiên cố đang rất được tâm điểm nhiều hơn nữa.

Từ đó, những hoạt động trải nghiệm góp thêm phần tiết giảm ảnh hưởng tác động tới thiên nhiên môi trường, quần chúng địa phương và mang lại tác động tích cực mang lại thể chất, tinh thần của cá thể rất cần được chú ý tăng trưởng để tương thích với xu thế này.

“Để tiềm năng thị trường được khai thác hiệu quả, hướng đến hành trình phát triển bền vững, chúng tôi khuyến khích các chủ đầu tư nghiên cứu kỹ xu hướng thị trường để có thể đưa ra mô hình kinh doanh phù hợp với nhu cầu thế hệ khách du lịch mới. Các sản phẩm này đòi hỏi chủ đầu tư hiểu rõ về các khái niệm, ý tưởng cũng như cách thức hợp tác giữa các bên liên quan để đảm bảo tính khả thi và hiệu quả của dự án”, ông Mauro nói rằng.

Trong tình trạng thị trường đang được gặp nhiều khó khăn, hoạt động mở bán và ứng dụng khai thác của một trong những Dự Án BĐS tiếp tục bị trễ tiến độ rộng so với dự kiến.

Tuy vậy, đó cũng là khả năng để nhà góp vốn đầu tư xem xét, đánh giá và thẩm định lại, từ đó điều chỉnh lại mô hình Marketing Thương mại một cơ hội hiệu suất cao, vững chắc và kiên cố hơn.

“Chúng tôi vẫn lạc quan về tiềm năng thị trường cũng như mong đợi một năm nhiều tín hiệu khởi sắc cho ngành nghỉ dưỡng, đặc biệt sẽ có những chuyển biến tích cực hơn sau quý 1/2023” ông Mauro nói rằng thêm.

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button