Bất động sản thời bị “ép giá”, chủ đất bức xúc treo biển “đất hạ giá thì lên mạng mà mua”

Chủ đất bị ép giá

Còn nhớ, thời điểm đầu năm ngoái, thị trường bất động sản nhiều khu vực như Bắc Giang, TP Bắc Ninh, Khánh Hòa, Tỉnh Bình Dương, Hưng Yên,…diễn biến sôi động, thậm chí còn cơn sốt đất sẽ xẩy ra. Khi đó, những người dân sở hữu nhà đất đều chiếm thế “thượng phong” và thường xuyên “thét” giá cao chót vót.

Tuy vậy, từ nửa năm 2022, thị trường bất động sản đột ngột “quay xe” và rơi vào trầm lắng. Từ đó, những nhà góp vốn đầu tư bị tác động ảnh hưởng về nguồn tiền dẫn tới phải giảm giá, bán “cắt lỗ”. Tuy nhiên, những nhà góp vốn đầu tư nó lại thường xuyên bị “ép giá”.

Rao bán “cắt lỗ” lô đất nền trên Sơn Tây (Hà Nội Thủ Đô) suốt 1 tháng qua nhưng anh Trần Linh (Hoài Đức, Hà Nội Thủ Đô) vẫn không tìm kiếm ra chủ mới. Anh Linh cho thấy thêm, sẽ có thật nhiều người liên hệ hỏi vấn đề về lô đất. Một trong những người sẽ thương lượng với anh Linh về giá đất. Tuy nhiên, dù anh Linh “xuống nước” tiếp tục hạ giá nhưng người tiêu dùng vẫn muốn thấp rộng

Bất động sản thời bị ép giá, chủ đất bức xúc treo biển đất hạ giá thì lên mạng mà mua - Ảnh 1.

“Mảnh đất tôi rao bán có diện tích 90m2, được mua từ đầu năm 2022 với giá 2 tỷ đồng, trong đó có 800 triệu đồng là đi vay. Đến đầu năm nay, lãi suất neo cao, công việc kinh doanh của gia đình cũng bị ảnh hưởng nên tôi quyết định bán”, anh Linh nói.

Người này nói rằng, vì sẽ đồng ý giảm giá mảnh đất xuống còn 1,6 tỷ VNĐ nên nghĩ về tiếp tục dễ tìm khách hàng mua. Tuy vậy, một số trong những người tới xem và ngỏ ý muốn mua với giá thấp rộng, tới khi anh Linh đồng ý thì người tiêu dùng lại muốn hạ giá tiếp.

“Nhiều người đã đến trực tiếp xem mảnh đất, sau đó không liên lạc lại. Một số thì trả giá 1,5 tỷ đồng, nhưng đến khi tôi đồng ý bán thì họ nói thị trường thay đổi nếu giảm giá sâu nữa mới mua”, anh Linh nói.

Cùng cảnh ngộ, anh Tùng (Thanh Trì, Hà Nội Thủ Đô) cho thấy thêm, đang được rao bán mảnh đất trên Thanh Oai với diện tích quy hoạnh 80m2 với giá 2,2 tỷ VNĐ, được mua thời điểm ở thời điểm cuối năm 2021.

“Thực tế, với mức giá này tôi đã chấp nhận giảm giá 500 triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều người liên hệ hỏi về thông tin mảnh đất chỉ với mục đích tham khảo, chứ không mua. Một số khác ngỏ ý mua nhưng chỉ trả giá 2 tỷ đồng”, anh Tùng nói.

Bất động sản thời bị ép giá, chủ đất bức xúc treo biển đất hạ giá thì lên mạng mà mua - Ảnh 2.

Nguồn: Fb

Không chỉ có thế, một số trong những chủ đất tỏ ra bức xúc khi mảnh đất bị “ép giá”. Đơn cử, vừa qua trên mạng xã hội nói rằng một số trong những thương hiệu về vấn đề một mảnh đất trên TP Hải Phòng đang rất được rao bán với nội dung khá bức xúc.

Rõ ràng và cụ thể, nội dung trên băng rôn cho thấy thêm, lô đất này có diện tích quy hoạnh 45m2 trên mặt đường Trần Bá Lương đang rất được rao bán với giá 1,7 tỷ VNĐ. Tuy vậy, chủ đất bị mặc cả xuống 1,6 tỷ VNĐ. Cùng đó, chủ đất còn xác minh, không bán giá dưới 1,65 tỷ VNĐ.

Xuất hiện tại trường hợp người tiêu dùng “lật kèo”

Trong thực tiễn, nhiều nhà góp vốn đầu tư lúc bấy giờ gặp áp lực nặng nề về trung tâm tài chính nên đành phải rao bán mảnh đất đang được sở hữu. Không chỉ có thế, thị trường đang được gặp tình trạng người bán nhiều hơn thế người tiêu dùng.

Một trong những nhà góp vốn đầu tư có sẵn tiền đang được chờ sở dĩ “bắt đáy”. Tuy vậy, việc đâu là đáy của thị trường thì rất không dễ xác lập. Do vậy, những người dân đi mua đất thời điểm này đều có tư tưởng muốn “ép giá” tối nhiều. Nếu như chủ đất đồng ý với mức giá người tiêu dùng thể hiện thì mới xuống tiền.

Bất động sản thời bị ép giá, chủ đất bức xúc treo biển đất hạ giá thì lên mạng mà mua - Ảnh 3.

Không chỉ có thế, có một phần tử nhà góp vốn đầu tư lúc bấy giờ vẫn ráo riết đi xem đất nhưng trong thực tiễn chỉ sở dĩ thâu tóm diễn biến thị trường. Trần Trường Giang, Giám đốc phòng môi giới bất động Thành Đạt cho thấy thêm, ngoài Xu thế giảm giá, thị trường lúc bấy giờ cũng rất kém thanh toán. Nhiều người có nhu cần xuất kho nhưng người tiêu dùng chỉ tạm dừng ở mức tìm hiểu thêm.

“Khách hàng cũ của tôi thời điểm này nhiều người bán ra nhưng cũng có một số muốn mua vào thật. Nhưng cung – cầu lại khó gặp nhau, bởi người bán cố gắng có lãi ít, hoặc mức lỗ thấp, còn người mua thì muốn mua được với giá giảm sâu”, anh Giang nói.

Theo ông Giang, thời gian mới gần đây anh vẫn tích cực dẫn khách hàng mua đi xem đất. Tuy vậy, vô số người dù đi xem hàng trăm lô đất vẫn không xuống tiền với nguyên do giá không tương thích với người tiêu dùng.

“Tôi dẫn khách đi xem nhiều lô đất, khách vẫn chốt mua. Có khách yêu cầu chúng tôi liên hệ với chủ đất thương lượng theo giá đưa ra, nhưng thuyết phục được chủ đất, người mua lại lật kèo”, anh Giang nói.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage