Phân tích - Nhận định

Bất động sản thương mại sẽ ổn định vào giữa năm 2023

Bất động sản thương mại trên toàn thế giới đã phải chịu đựng suốt 2 năm qua rất có thể bớt khó khăn vào khoảng giữa năm 2023.
Bat dong san thuong mai
Bất động sản thương mại.

Emeka Mayes, người hàng đầu thành phần môi giới, thị trường vốn trên Colliers Canada, cho biết thêm: “Dòng vốn vẫn sẵn sàng và các nhà đầu tư chỉ đang tìm kiếm những thị trường phù hợp”.

Những Chuyên Gia gọi năm 2023 là thời gian “xem xét lại giá cả”, khi người tiêu dùng và người bán đều nỗ lực dự đoán những thử thách mà thị trường rất có thể gặp phải.

Bà Mayes nói rằng nhà góp vốn đầu tư sáng sủa nhưng thận trọng trước nhiều mùa tăng lãi suất vay của ngân hàng nhà nước trung ương. Họ theo đuổi nhiều sách lược ít rủi ro đáng tiếc thay cho vì lựa lựa chọn cầu may.

Vì vậy, nhiều người đang được vung tiền vào nhiều khoản giải ngân cho vay thứ cấp cho giành cho nhà tăng trưởng trải qua một mặt thứ ba.

Bà nói: “Trước đây, một nhà phát triển tại Canada có thể nhận được khoản vay trị giá từ 75 đến 85% chi phí của dự án. Còn hiện nay, các ngân hàng có thể cho vay tối đa 65 – 70% với lãi suất khoảng 8 – 9%. Phần còn lại nhà phát triển sẽ dựa vào các khoản vay thứ cấp”.

Bất động sản thương mại: Định giá bán lại và phục hồi

Bất chấp những ngân sách giải ngân cho vay ngày càng trở nên leo thang, báo cáo giải trình về Triển vọng nhà góp vốn đầu tư toàn thị trường quốc tế năm 2023 của Colliers phát hành vào vào đầu tháng 12/2022 dự báo rằng thị trường bất động sản trên toàn trái đất sẽ ổn định rộng vào giữa năm 2023, so với thời gian đại dịch mới mở đầu vào năm 2020.

Theo báo cáo giải trình này, “Giai đoạn điều chỉnh của thị trường bất động sản toàn cầu đang diễn ra, và thị trường sẽ ít biến động hơn kể từ giữa năm 2023. Tốc độ, mức độ và thời điểm phục hồi cùng quá trình định giá lại sẽ khác biệt theo từng thị trường và loại hình bất động sản.

Bat dong san thuong mai 2
Giai đoạn điều chỉnh của thị trường bất động sản toàn cầu đang diễn ra, và thị trường sẽ ít biến động hơn kể từ giữa năm 2023.

Đánh giá mới của PwC về Xu hướng mới nổi của ngành bất động sản trong năm 2023, nhận định rằng nhà đầu tư đang cảm thấy vừa lạc quan vừa do dự.

Nguyên nhân là bởi những thay đổi của thị trường vào năm 2022 đã tạo ra một cú sốc với nhiều người, nhưng triển vọng dài hạn vẫn rất tích cực.

“Các tổ chức tín dụng và ngân hàng… đang gây khó khăn hơn cho các doanh nghiệp bất động sản trong việc huy động vốn và triển khai dự án, khiến số lượng giao dịch giảm đáng kể”.

Những Chuyên Viên cảnh báo nhắc nhở, ngay cả những lúc thị trường bất động sản thương mại trở thành ổn định rộng vào giữa năm 2023, thì triển vọng trên từng thị trường sẽ không giống nhau.

“Nhà đầu tư hãy chuẩn bị tâm lý cho những tình huống bất ngờ. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc ra quyết định đang thay đổi hàng giờ và hàng ngày, không phải là hàng tháng hay hàng quý như trước đây”, báo cáo giải trình của Colliers cho biết thêm.

Bất động sản thương mại: Triển vọng công nghiệp và văn phòng

Ngay 20% nhà góp vốn đầu tư được khảo sát nói rằng họ “không biết” giá bán trị bất động sản sẽ ở tại mức nào vào năm 2023.

Khái niệm nhiều nhà góp vốn đầu tư vào nghành nghề bất động sản nhỏ lẻ, khách hàng sạn và nhà mang đến thuê, rộng 30% cho biết thêm họ không thể Dự kiến liệu giá bán trị bất động sản sản sẽ tăng hoặc giảm.

Bat dong san thuong mai 3
Trên nhiều thị trường châu Âu và châu Á, PwC cho biết thêm “bất động sản công nghiệp vẫn là lựa chọn tốt nhất”.

Những bất động sản hậu cần và phụ trợ như kho bãi, phục vụ hoàn thiện đơn hàng, trung tâm tài liệu và kho tự tàng trữ cũng rất được đánh giá và thẩm định rất tích cực dưới khía cạnh góp vốn đầu tư.

Bất động sản phục vụ nghành nghề khoa học đời sống cũng tồn tại vẻ đầy hứa hẹn, trong lúc số lượng nhiều tòa công cộng cư sẽ tăng thêm sở dĩ phục vụ yêu cầu nhà tại.

Trái lại, thị trường văn phòng vẫn là một dấu hỏi trước Xu thế hỗn hợp thao tác từ xa và trên doanh nghiệp, do nhiều doanh nghiệp không thích ép buộc nhân viên cấp dưới trở về văn phòng.

Bất động sản thương mại: Những tiêu chuẩn ESG

Việc đáp ứng nhu cầu nhiều yêu cầu môi trường tự nhiên, xã hội và quản trị (ESG) sẽ được đánh giá trọng rộng lúc nào hết vào năm 2023.

PwC cho biết thêm nhiều doanh nghiệp bất động sản sẽ phải hành động nhanh gọn lẹ sở dĩ bắt kịp Xu thế, nhất là lúc cả khách hàng thuê và cơ quan chỉ đạo của chính phủ đều đang được yên cầu điều này.

Trong lúc đó, công nghệ tiên tiến thông thái sẽ được được áp dụng triệt sở dĩ sở dĩ giám sát và trấn áp nhiều công dụng của rất nhiều bất động sản thương mại.

Tuy vậy, nhiều doanh nghiệp cần cảnh giác trước tiềm ẩn nguy cơ về an toàn và đáng tin cậy, bình an mạng và bảo mật thông tin tài liệu cá thể.

Tom Rothfischer tới từ doanh nghiệp truy thuế kiểm toán KPMG Canada cho biết thêm: “Công nghệ xây dựng thông minh dang ngày càng phổ biến và mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro.

Hầu hết các doanh nghiệp bất động sản áp dụng proptech đều đang chạy đua để bịt các lỗ hổng bảo mật”.

Thời kỳ hồi sinh sau đại dịch sẽ dần giảm tác động lên thị trường bất động sản thương mại, trong lúc đổi khác nhiệt độ, công nghệ tiên tiến và Xu thế thao tác từ xa tiếp tục tác động lên nhiều xu vị trí hướng của ngành vào năm 2023.

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button