Thị Trường

Bất động sản tiến thoái lưỡng nan: Bán không được, ôm cũng chết đầu năm 2023

Bất động sản tiến thoái lưỡng nan vào nửa đầu năm mới 2023. Trước tình trạng thanh toán giao dịch trên thị trường gần như là ngừng hoạt động, nhiều nhà góp vốn đầu tư không dám mở bán dự án Bất Động Sản vì sợ… ế.
Bat dong san
Bất động sản đầu năm 2023.

Bất động sản Bán không ai mua

Trao đổi với Shop chúng tôi vừa qua, lãnh đạo Doanh nghiệp lớn KD cho thấy, công ty lớn xuất hiện dự án Bất Động Sản nhà ở sinh sống quận Bình Tân (TP.HCM), với trên 1.000 căn. Theo kế hoạch vào đầu xuân năm mới 2023, công ty lớn tiếp tục mở bán những nhà ở thứ nhất do sẽ xuất hiện thông tin của Sở Xây dựng dựng đủ điều kiện kèm theo bán sản phẩm theo quy định của luật Kinh doanh thương mại bất động sản. Thế nhưng càng về ở thời điểm cuối năm 2022, thanh toán giao dịch bất động sản càng lao dốc, thậm chí còn ngừng hoạt động. Những ngày đầu xuân 2023 thị trường vẫn chưa xuất hiện tín hiệu sáng sủa nào, nên công ty lớn sẽ quyết định hành động dời kế hoạch bán sản phẩm sang quý 2, thậm chí còn quý IV/2023.

“Khi nào thị trường thật sự hồi phục chúng tôi mới dám mở bán. Hiện nay công ty vẫn đang mở bán một dự án ở TP.Thủ Đức nhưng giao dịch cũng rất nhỏ giọt, mỗi tháng chỉ được một vài căn, thậm chí có tháng không bán được căn nào. Đây là dự án mới, nếu mở bán không thành công sẽ dẫn bị ‘dớp’, sau này triển khai bán lại sẽ rất khó”, vị lãnh đạo doanh nghiệp này tính toán.

hình

Tập đoàn lớn Khu đất Xanh cũng sẽ phải dời kế hoạch mở bán dự án Bất Động Sản Gem Riverside (TP.Thủ Đức) sang năm 2023 thay cho vì thời điểm đầu quý 4/2022 như kế hoạch bắt đầu do thị trường đang được đình trệ. Kế hoạch mở bán dự án Bất Động Sản Opal Cityview và DXH Parkview trên Tỉnh Bình Dương; Lux Star trên TP.HCM cũng được dời từ ở thời điểm cuối năm 2022 sang năm 2023 do những vất vả trên thị trường bất động sản. Ngoài ra, việc thắt chặt tín dụng thanh toán với tất cả nhà góp vốn đầu tư và người tiêu dùng nhà sẽ tác động tới kế hoạch mở rộng lớn vùng đất, hoạt động bán sản phẩm, thời hạn triển khai và chuyển nhượng bàn giao dự án Bất Động Sản của Tập đoàn lớn này.

Một ông rộng lớn vào làng bất động sản là Tập đoàn lớn Nam Lengthy cũng phải lùi lịch mở bán ba dự án Bất Động Sản sinh sống Cần Thơ, Đồng Nai từ lúc cuối 2022 sang 2023. Trong số đó, trên Đồng Nai, Nam Lengthy dự kiến rao bán dự án Bất Động Sản Izumi Metropolis (thương hiệu thương mại của dự án Bất Động Sản Dong Nai Waterfront) và Paragon Đại Phước vào đầu xuân năm mới 2023, lùi lại lịch so với dự kiến bắt đầu. Trên Cần Thơ, dự án Bất Động Sản đất nền trống của đơn vị chức năng này cũng đang được lên kế hoạch dời lộ trình mở bán sang 2023 thay cho vì ở thời điểm cuối năm 2022

“Tập đoàn NVL đã phải tạm dừng bán hàng các dự án mà đơn vị này đang triển khai bởi không mang lại hiệu quả, hàng mở bán nhưng không ai mua”- thay mặt đại diện Tập đoàn lớn này cho thấy.

Bất động sản bây giờ Ôm hàng cũng “chết”

Lãnh đạo Doanh nghiệp lớn nhà đất TLR nói rằng : “Không bán để đó cũng chết vì dự án vẫn phải xây dựng, công ty vẫn phải hoạt động. Thế nên công ty tôi vẫn mở bán nhưng không chạy rầm rộ như trước do hiệu quả không cao, càng làm càng lỗ. Hiện thị trường đóng băng, khó tiếp cận vốn ngân hàng và lãi suất cũng đang rất cao, khoảng 12 – 14%/năm nên khách hàng mua nhà cũng ngán không dám vay để mua. Trong khi đó, những người có tiền mặt hiện cũng mất lòng tin vào thị trường, thấy giao dịch chậm nên cũng ôm tiền cố thủ. Doanh nghiệp đã khó nay càng ngày càng thêm khó”, lãnh đạo công ty lớn này mang lại hoặc.

Bat dong san 2
Bất động sản bây giờ Ôm hàng cũng “chết”.

Theo chị Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành và quản lý CBRE Việt Nam, một vài dự án Bất Động Sản xuất hiện đủ điều kiện kèm theo rao bán nhưng nhà góp vốn đầu tư không dám tung hàng vì lo bán không được tiếp tục bị bể kế hoạch kinh doanh thương mại. Hiện nay quý khách đang được rất thận trọng với pháp lý dự án Bất Động Sản, chỉ những dự án Bất Động Sản nhà góp vốn đầu tư uy tín, pháp lý hoàn thiện, họ mới dám mua. Thời hạn qua sẽ xuất hiện những dự án Bất Động Sản khi sẽ thu tới một nửa số tiền của quý khách vẫn phải tạm dừng do yếu tố pháp lý. Như vậy, việc vay vốn ngân hàng và tính toán phương án trung tâm tài chính của quý khách bị dang dở. Chính vì vậy, xuất hiện những dự án Bất Động Sản không xong sách vở và giấy tờ thủ tục thì buộc phải lùi thời hạn mở bán sang năm sau.

Nói về việc những doanh nghiệp lùi thậm chí còn hoãn kế hoạch bán sản phẩm, ông Nguyễn Nam Hiền, Quản trị HĐQT HKT Group, mang lại rằng những doanh nghiệp đang được chờ tín hiệu thị trường tốt rộng và lựa chọn điểm rơi thích hợp sở dĩ triển khai bán sản phẩm mang lại thành công xuất sắc. “Hiện nay có mở bán thì khả năng thất bại là rất cao nên cá chủ đầu tư đang chờ thời điểm thích hợp. Trong lúc dự án chưa mở bán, doanh nghiệp vẫn đang dùng nguồn vốn tự có và tìm kiếm các nguồn vốn khác để vận hành dự án, duy trì hoạt động của doanh nghiệp.”, ông Nguyễn Nam Hiền mang lại hoặc.

Bất động sản 24h: Chung cư hoàn thiện hút nhà góp vốn đầu tư?

Khẩu vị người tiêu dùng nhà sẽ thay cho đổi; TP.HCM: Cần ngay 6.000 tỷ đồng sở dĩ mở rộng lớn 4 tuyến phố sinh sống Gò Vấp; ChatGPT rất có thể thay cho đổi toàn cầu như máy vi tính và Web sẽ từng làm… là những vấn đề đáng lưu ý vào 24h qua.

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button