Thị Trường

Bất ổn về định giá và lãi suất ảnh hưởng xấu đến triển khai vốn bất động sản

Sự không minh chứng và khẳng định của những yếu tố tài chính vĩ mô, lãi suất tăng và những lo ngại về địa chính trị đang được đè nén lên tư tưởng góp vốn đầu tư bất động sản trên châu Á – Thái Tỉnh Bình Dương (APAC).
  • 10 năm tới, bất động sản châu Á – Thái Tỉnh Bình Dương có thể chiếm 30% hạng mục quỹ góp vốn đầu tư
  • 2023 là năm bạn dạng lề đến bất động sản châu Á – Thái Tỉnh Bình Dương

jll real estate investors say pricing and interest rate uncertainties are influencing capital deployment in asia pacific social 1200X628

Những nhà góp vốn đầu tư bất động sản toàn thế giới thừa nhận rằng họ tiếp tục gặp phải một loạt thử thách mới vào năm 2023. Trong số đó, sự bất ổn về định giá và lãi suất là những yếu tố chính ảnh hưởng đến việc triển khai vốn vào nghành nghề dịch vụ bất động sản thương mại ở APAC.

Theo phân tích tiên tiến nhất về tư tưởng góp vốn đầu tư năm 2023 của doanh nghiệp lớn tư vấn bất động sản JLL, 78% người được hỏi đến rằng sự không minh chứng và khẳng định về giá cả là thử thách lớn số 1 khái niệm kế hoạch triển khai vốn vào trong năm này. Đồng thời, 70% tin rằng chủ trương lãi suất không nhất quán và không dễ đoán định trên toàn thế giới tiếp tục tác động đến nhiều quyết định góp vốn đầu tư. Tư tưởng này khắc ghi sự thay cho đổi so với đầu năm mới 2022, khi 82% nhà góp vốn đầu tư đến rằng đối đầu và cạnh tranh về tài sản là thử thách lớn số 1. Tỷ trọng này chỉ từ 9% vào năm 2023.

Sự bất ổn về định giá và lãi suất có thể dẫn đến sụt giảm tổng vốn quyết toán giải ngân vào năm 2023. Nhưng tư tưởng sáng sủa về dài hạn vẫn ở mức cao khi nhiều nhà góp vốn đầu tư được hỏi cho thấy chủ trương của ngân hàng nhà nước trung ương chỉ khiến cho họ tạm ngưng thay cho vì rút lui khỏi hoạt động góp vốn đầu tư.

Theo phân tích của JLL, 58% số người được hỏi tin rằng lãi suất quản lý cần giảm tầm 50 đến 100 điểm cơ bạn dạng sở dĩ xúc tiến góp vốn đầu tư. Vì thế, tầm 60% nhà góp vốn đầu tư Dự kiến lượng vốn đổ vào bất động sản trên APAC tiếp tục giảm không chỉ có vậy vào năm 2023, từ mức 129 tỷ USD (cũng là một mức thấp) của năm 2022. Điều này thích hợp với dự báo của JLL về mức giảm 5-10% tổng vốn góp vốn đầu tư bất động sản trên khu vực vào trong năm này.

Roddy Allan, Giám đốc phân tích khu vực APAC của JLL, cho thấy: “Các nhà đầu tư sẽ điều chỉnh kế hoạch vốn vào năm 2023 để thích ứng với các thách thức trong triển khai vốn, bao gồm sự khó lường của các chính sách kinh tế vĩ mô và động thái của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu”.

“Giai đoạn thận trọng này không phản ánh niềm tin dài hạn của nhà đầu tư vào triển vọng tươi sáng của thị trường khu vực. Nhưng trong bối cảnh này, họ sẽ phải điều chỉnh cách thức, thời điểm và địa điểm triển khai vốn phù hợp suốt năm nay”.

Những nhà góp vốn đầu tư đang được quan tâm đến lại nhiều sách lược và mức độ gật đầu đồng ý rủi ro đáng tiếc của mình vào năm 2023. 64% số người được hỏi tập trung chuyên sâu rộng vào nhiều sách lược giá trị ngày càng tăng, tăng từ 53% vào cuộc khảo sát năm 2022. Những sách lược này có cả việc triển khai vốn sở dĩ upgrade và tuân thủ nhiều tiềm năng kiên cố trên thị trường cốt lõi, và quy đổi nhiều khách hàng sạn thành cộng đồng cư dựa vào điều kiện kèm theo nhân khẩu học và thiếu nhà ở trên từng thị trường.

Khi triển khai sách lược này, nhiều nhà góp vốn đầu tư cho thấy góp vốn đầu tư trực tiếp và cho vay vốn là hai phương pháp triển khai vốn thịnh hành nhất vào năm 2023. Nhiều người ủng hộ góp vốn đầu tư trực tiếp vì tin vào khả năng liên kết kinh doanh và lợi nhuận tiềm năng từ nhiều khoản cho vay vốn cao hơn nữa khi lãi suất tăng.

Bất động sản hậu cần, được xúc tiến bởi nhu cầu sử dụng mạnh mẽ và uy lực và tăng trưởng đến thuê, được những nhà góp vốn đầu tư dự báo tiếp tục có mức tăng trưởng ròng lớn số 1 về vốn và khoản vay vào năm 2023. 64% nhà góp vốn đầu tư cho thấy tiếp tục tăng dòng vốn vào nghành nghề dịch vụ này. Đồng thời, họ cũng trở nên coi nhiều chủng loại tài sản thay cho thế là trung tâm của những sách lược ngày càng tăng giá trị, với 46% số người được hỏi kỳ vọng nhiều Dự Án BĐS cộng đồng cư thuộc vận hành của những quỹ tiếp tục tăng thêm. Những khách hàng sạn cũng chứng tỏ sức mê hoặc trở nên rộng lớn khi tránh lưu thông được dỡ bỏ và du ngoạn phục hồi. 32% tin rằng góp vốn đầu tư vào bất động sản khách hàng sạn tiếp tục tăng vào trong năm này.

Vào một thiên nhiên môi trường hoạt động không minh chứng và khẳng định, nhiều nhà góp vốn đầu tư tiếp tục ưu tiên nhiều khu vực địa lý ổn định như Nhật Bạn dạng và Singapore, với 68% và 60% số người được hỏi mong ước tăng vốn trên hai vương quốc này vào năm 2023. Rõ ràng và cụ thể, Tokyo được dự báo tiếp tục trở thành thị trường hút vốn chính vào năm 2023. Nhiều chủng loại bất động sản gồm nhà ở cộng đồng cư, hậu cần và công nghiệp, và văn phòng trên Tokyo được xếp hạng là ba thị trường góp vốn đầu tư tiên phong hàng đầu của khu vực vào năm 2023.

“Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục ủng hộ các nền kinh tế phát triển hơn của khu vực và hướng tới các thị trường mà họ đã triển khai vốn trước đó. Năm 2023, quan điểm của các nhà đầu tư về định giá, tác động của lãi suất cao hơn và lạm phát trong khu vực sẽ định hình các thương vụ”, Stuart Crow, Giám đốc quản lý Thành phần Thị trường vốn trên APAC của JLL, nhận định.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button