Các sai lầm khi dùng điều hòa khiến bạn tốn thêm tiền vô ích

Các sai lầm khi dùng điều hòa khiến bạn tốn thêm tiền vô ích
Update: 08:22 12/10/2018
Nếu như tường quá mỏng dính, dàn nóng lắp đặt tại phía tây, bạn tiếp tục phải tốn thêm tiền khi sử dụng điều hòa.
 
Phòng cơ hội nhiệt kém
 
Cơ hội nhiệt tường, trần, cửa ngõ càng tốt, tổn thất nhiệt càng nhỏ, ngân sách điện đến điều hòa càng ít. Các giải pháp cơ hội nhiệt cần góp vốn đầu tư rộng lớn nhưng tiếp tục giảm thật nhiều ngân sách vận hành về sau.
 
Gia đình cần được áp dụng những phương án cơ hội nhiệt tốt đến những phòng sử dụng máy lạnh. Các mặt phẳng tường tiếp xúc với bên phía ngoài – đặc biệt quan trọng là phía nắng gắt nên xây dựng tường song. Nếu như tình trạng là tường đơn, bạn cần đặt một lớp cơ hội nhiệt sinh sống mặt vào rồi phủ ngoài bằng thạch cao. Nếu như nhà rộng lớn, bạn rất có thể rất có thể xây dựng tường hộp (tường rỗng) sở dĩ cơ hội nhiệt. Mái cũng cần được xuất hiện một lớp trần chống nóng.
 
Cửa ngõ ra vào, hành lang cửa số cần kín, khít để ngăn cản thất thoát nhiệt qua những khe hở. Bạn cũng có thể dùng kính hộp (kính hai lớp sinh sống giữa bơm khí trơ). Sinh sống hành lang cửa số, vách kính đúng phía nắng chói chang cần phải có ô văng, lam chắn nắng, rèm cửa ngõ dày sở dĩ giảm bức xạ nhiệt vào phòng.
 
 
082251l 1
 
Vị trí đặt cục nóng điều hòa hứng nắng tiếp tục làm tăng điện năng tiêu thụ.
 
Lắp ráp dàn nóng không đúng phía, xa dàn lạnh
 
Bạn nên lựa chọn vị trí lắp ráp dàn nóng sao đến ít bị nắng chiếu vào. Phía tốt nhất là hướng phía bắc, tiếp sau đó là hướng phía nam, đông và tây. Vị trí của dàn nóng nên sinh sống logia, hiên xuất hiện mái che sở dĩ cản nắng mưa và tiện đến việc bảo dưỡng, thay thế sửa chữa.
 
Sinh sống những nơi xuất hiện nhiều gió, bạn không được lắp dàn nóng trực diện với phía gió. Sinh sống và một quần thể vực, không lắp hai dàn nóng đối lập nhau. Ngoài ra, dàn nóng không được lắp đặt tại những nơi xuất hiện nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hóa chất tạo bẩn và ăn mòn.
 
Vị trí dàn nóng cần cơ hội tường hai mặt tối thiểu 10 cm, cơ hội trần 6 cm, phía sau cơ hội 10 cm, phía trước cơ hội 70 cm. Vị trí dàn lạnh cần cơ hội tường hai mặt tối thiểu 5 cm, cơ hội trần 5 cm, cơ hội sàn tối thiểu 2,3m.
 
Bạn sắp đặt dàn nóng và dàn lạnh ngay nhau sở dĩ đường ống gasoline là ngắn nhất và độ cao chênh lệch giữa hai dàn là nhỏ nhất. Đường ống càng dài, độ chênh độ cao càng rộng lớn thì điện tiêu tốn càng nhiều.
 
Với máy điều hòa vào nhà tại, chiều dài đường ống gasoline tránh việc vượt quá 5m và chênh lệch độ cao tránh việc quá 3m. Khi chiều dài đường ống gasoline cỡ 15m và độ chênh cao tới 5m thì năng suất lạnh giảm chừng 15%, còn điện năng tiêu thụ tăng thêm tầm 20%. Ống dẫn gasoline không trở nên gấp khúc quá nhiều, không trở nên dập, gãy, hở. Ống gasoline và ống thoát nước phải được bọc bảo ôn đúng yêu cầu.
 
 
082251l 2
 
Điều hòa sở dĩ ngoài trời không tồn tại mái che vừa mất mỹ quan vừa giảm độ bền của máy.
 
Sở dĩ nhiệt độ vào phòng quá thấp, tắt bật thường xuyên
 
Nhiệt độ điều hòa vào nhà đặt càng tốt thì sẽ càng ít tốn điện, do tải lạnh giảm, thời hạn chạy máy thấp hơn, hiệu suất máy cao hơn nữa. Độ chênh nhiệt độ vào và ngoài nhà trong vòng 4-9 độ C là thích hợp. Khi nhiệt độ ngoài nhà từ 35 độ C trở lên thì nhiệt độ vào nhà là 27-28 độ C. Không nên được đặt nhiệt độ máy lạnh dưới ngưỡng này sở dĩ đáp ứng thể chất, đỡ tốn điện.
 
Bạn tránh việc tắt bật thường xuyên điều hòa, nên làm sử dụng máy khi thời hạn nghỉ ngơi hoặc sinh hoạt vào phòng đủ lâu.
 
Khi ngủ đêm mà máy không tồn tại cơ chế ngủ, hãy tăng nhiệt độ phòng thêm 2 độ C. Nếu như cảm thấy nóng lúc đầu, bạn hãy bổ sung cập nhật thêm quạt vào vòng một giờ. Không đặt nhiệt độ thấp tới mức phải ở đệm và đắp chăn khi ngủ vào mùa hè.
 
Nếu như dùng thường xuyên, gia chủ nên phải định kỳ làm sạch phin thanh lọc không khí đến mặt nạ dàn lạnh 2 tuần một lần. Cả dàn nóng, dàn lạnh cần vệ sinh một năm một lần.
 
Nếu như bạn thoát ra khỏi phòng từ một giờ trở lên, hãy tắt điều hòa. Vào mùa lạnh hoặc thời hạn dài không sử dụng điều hòa, bạn nên ngắt cả aptomat.
 
Theo VnExpress

 

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage