Phân tích - Nhận định

Cách chọn hướng bếp tuổi Canh Thân 1980 hợp phong thủy, rước tài lộc

Cách chọn hướng bếp tuổi Canh Thân 1980 hợp phong thủy, rước tài lộc mà các bạn 1980 đang quan tâm khi làm nhà hoặc sửa lại căn bếp sao cho phù hợp với tuổi mình trong năm 2024.

Cách chọn hướng bếp tuổi Canh Thân 1980 hợp phong thủy, rước tài lộc
Cách chọn hướng bếp tuổi Canh Thân 1980 hợp phong thủy, rước tài lộc

Theo quan niệm phong thủy, bếp là một trong những khu vực có vai trò rất quan trọng, tác động quyết định tới sức khỏe, hạnh phúc gia đình và tài lộc của gia đình và nhiều thành viên khác trong nhà.

Vì thế, xem xét cẩn trọng hướng đặt bếp là việc làm cần thiết, không chỉ có tuổi Canh Thân mà nhiều gia đình mệnh khác cũng rất chú trọng. Trong bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn hướng bếp tuổi Canh Thân hợp phong thủy và một vài lưu ý tránh việc bỏ qua khi bố trí bếp.

>>>>> Vách ngăn cầu thang tam cấp là gì? Các mẫu thiết kế và lưu ý 2023

Cách chọn hướng bếp tuổi Canh Thân: Giới thiệu về Canh Thân.

Gia chủ tuổi Canh Thân có năm sinh dương lịch là 1980. Ngũ hành thuộc bản mệnh Thạch lựu mộc, tức là Gỗ cây lựu. Chi tiết hơn là gỗ cây lựu mọc trên đá, loại cây rất có thể sinh trưởng trên vùng núi đá cao cằn cỗi, dù nhỏ bé nhưng mang vào mình sức sống bền bỉ, ý chí quật cường. Chính vì thế, những người tuổi Canh Thân thường có tính cách kiên trì, thân thiện, luôn phấn đấu nỗ lực trong mọi việc.

Nam tuổi Canh Thân thuộc cung Khôn, hành Thổ. Người nam thường là người rất có chính kiến, tâm lý khá kỹ càng trước khi đưa ra quyết định nào đó, đôi khi họ cũng rất bảo thủ và cố chấp. Tuy vậy, họ luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Hướng tốt hợp phong thủy cho nam Canh Thân 1980 là hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Nữ tuổi Canh Thân thuộc cung Tốn, hành Mộc. Người nữ thường có tấm lòng bao dung, biết đối nhân xử thế, luôn nói rằng và thông cảm với những người xung quanh nên rất dễ gần gũi và làm quen. Họ giao tiếp tốt, ham học hỏi, siêng năng cố gắng nên dễ dàng gặt hái được thành công. Hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam sẽ là những hướng tốt, vượng khí cho nữ Canh Thân 1980.

Tại sao cần có cách chọn hướng bếp tuổi Canh Thân?

Cách chọn hướng bếp tuổi Canh Thân 1980
Cách chọn hướng bếp tuổi Canh Thân 1980

Theo quan niệm từ xưa, bếp là một trái tim của ngôi nhà, là nơi gia đình sum họp gắn kết tình cảm và đặc biệt, căn bếp nối liền với hình ảnh người phụ nữ, người vợ, người mẹ thân yêu. Ông bà ta có câu “Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp”. Muốn cuộc sống gia đình hạnh phúc, ấm êm thì người nội trợ và toàn bộ thành viên trong gia đình phải cùng nhau chia sẻ và cố gắng. Để sau mỗi ngày làm việc vất vả, mọi người sẽ cùng nhau sum họp bên mâm cơm và chuyện trò vui vẻ trong căn bếp ấm cúng.

Bếp không chỉ có phục vụ việc nấu nướng mà còn là không gian tuyệt vời gắn kết cả gia đình. Đặt bếp hướng tốt, hợp phong thủy sẽ giúp gia đình yên ấm, tất cả việc thuận tiện, như ý. Chính vì thế, việc lựa chọn hướng bếp là vô cùng quan trọng.

Từ xa xưa, con người đã nhận được ra và tuân thủ theo một số quy định về kiểu cách bố trí, sắp xếp và hướng lựa chọn để đặt bếp. Ngay cả việc chọn vị trí hành lang cửa số, ống khói cũng cần phải xuôi theo chiều gió. Chọn hướng bếp tốt tức là chọn đúng phong thủy, mang tới như ý, tiền tài và thịnh vượng đến đại gia đình và gia chủ tuổi Canh Thân.

Cơ sở cho Cách chọn hướng bếp tuổi Canh Thân.

Theo quan niệm phong thủy, quẻ mệnh sẽ quyết định hướng xây nhà, hướng đặt bếp cho từng tuổi. Gia đình tuổi Canh Thân có quẻ mệnh là Khôn (Thổ), thuộc Tây tứ mệnh, hợp với những hướng như: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Đó là những hướng bếp tuổi Canh Thân tốt, giúp cải thiện sức khỏe thể chất, tăng thêm tuổi thọ, thu hút tài lộc, gia tăng sức mạnh tinh thần, gia đạo yên ấm, gia đình thăng quan phát tài.

Cách chọn hướng bếp tuổi Canh Thân là tốt nhất?

Hướng bếp ở đây nên được hiểu là hướng của cửa bếp. Theo ý niệm “tọa hung hướng cát”, bếp nên được đặt theo một số hướng xấu và nhìn về hướng tốt (tức là lưng người nấu sẽ quay về hướng tốt), như vậy mới hoàn toàn có thể thiêu rụi những điều xấu và mang điều tốt vào nhà.

Vì vậy, gia chủ tuổi Canh Thân 1980 nên được đặt bếp ở những hướng xấu như: hướng Đông (ngũ quỷ), hướng Bắc (tuyệt mệnh), hướng Nam (lục sát) và hướng Đông Nam (họa hại). Đồng thời, miệng bếp (lưng người nấu) nhìn ra nhiều hướng tốt là: hướng Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y) Tây Nam (Phục Vị) và Đông Bắc (Sinh Khí).

Ngoài ra, màu bếp tuổi Canh Thân nên ưu tiên chọn những gam màu gỗ (mệnh Mộc), white color, màu xanh lá cây, màu inox. Hoặc bạn cũng sẽ có thể chọn những gam màu thuộc mệnh Thổ như màu vàng, màu nâu vì theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Mộc nên sẽ rất tốt cho gia chủ Canh Thân.

Hướng bếp tuổi Canh Thân nam mạng.

Gia chủ tuổi canh thân 1980 nên đặt bếp ở các hướng Bắc ( tuyệt mênh), Đông Nam( họa hại ), Nam ( lục sát), đông (ngũ quỷ) có ý nghĩa thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt ở trên, quay về hướng lành giúp nhanh có phúc.

Theo nguyên tắc đặt bếp “tọa hung hướng cát”, nhiều hướng đặt bếp tốt đến nam gia chủ tuổi Canh Thân là:

 • Tọa Đông hướng Tây: Hướng này sẽ đón được khí tốt Thiên y, hóa giải được điều xấu của Họa hại, biến hung thành cát. Trợ giúp cho gia đình không bị bệnh tật, trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng niềm hạnh phúc, được quý nhân phù trợ.

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Hướng Diên niên cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ trong gia đình hạnh phúc lâu dài, tài lộc dồi dào, tăng nhân khẩu.

 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Hướng Sinh khí đặc biệt có lợi đến nam giới. Hướng này có lợi đến danh tiếng, tốt cho sức khỏe, tài lộc và vượng đường con cháu.

 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Phục Vị là hướng mang lại giá trị và điểm tựa tinh thần vững chãi cho gia chủ. May mắn trong công việc, khả năng tài chính tốt, gia đạo yên ấm hạnh phúc, tinh thần thoải mái, chất lượng cuộc sống tăng mạnh.

Hướng bếp tuổi Canh Thân nữ mạng.

Người nữ tuổi Canh Thân 1980 thuộc quẻ Tốn, có hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Theo quan niệm phong thủy, nhiều hướng bếp tốt cho tuổi Canh Thân nữ mạng là:

 • Tọa Tây hướng Đông: Hướng khí tốt là Diên niên, biến hung thành cát, gia đình hòa thuận, sung túc, gặp nhiều như ý, tài lộc dồi dào.

 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Phục vị là cung mang nghĩa bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này trợ giúp gia đình vững vàng, tình duyên gắn bó, tài chính tốt, cải quan hệ gia đình hòa thuận.

 • Tọa Nam hướng Bắc: Hướng Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch, có lợi cho sức khỏe, tiền tài, đường con cháu và được trường thọ.

 • Tọa Bắc hướng Nam: Hướng Thiên y đặc biệt tốt cho nữ giới, đa số về sức khỏe. Đặt bếp hướng này gia đình không trở nên bệnh tật, gia tăng tuổi thọ, tài lộc kéo đến, thịnh vượng, hạnh phúc. Lúc nguy nan còn tồn tại quý nhân phù trợ.

Những điều nên tránh trong Cách chọn hướng bếp tuổi Canh Thân (1980)

Sau khi chọn được hướng bếp tuổi Canh Thân 1980, gia chủ nên lưu ý một vài điều sau để bố trí bếp hợp lý, mang tài vận và sức khỏe cho cả gia đình.

 • Theo phong thủy, bếp nên đặt ở vị trí trong cùng của nhà để tránh gió, tránh những nơi có lối đi nếu không gia đình sẽ bất lợi về tài lộc.

 • Không nên đặt bếp trên giếng nước, hầm rút. Những vị trí này gia chủ và người thân thường hoặc bệnh tật, ốm đau, khiến mất hòa khí trong gia đình.

 • Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang, vì xà ngang áp trên bếp sẽ làm cho gia chủ hao tài tốn của.

 • Không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi xuất hiện nhiều luồng khí không tốt, nhiều vi trùng rất dễ gây bệnh.

 • Cửa của gian bếp tránh việc để thẳng với cửa chính của ngôi nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, bởi nếu như bố trí như vậy người ở ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

 • Các bạn nên đặt máy hút khói, hút mùi ngay phía trên bếp. Chậu rửa nên bố trí cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60cm và không được cao hơn bếp.

 • Gian bếp nên tọa ở những vị trí có ánh sáng hài hoà, tránh tình trạng ẩm thấp, tối tăm. Phải có cửa thông gió, khử mùi để lưu thông không khí.

Xem ngày tốt đặt bếp tuổi Canh Thân.

Cách chọn hướng bếp tuổi Canh Thân 1980

Xem ngày đẹp, giờ đẹp là một trong những phong tục tập quán từ ngàn đời nay của người dân Việt. Trước khi tiến hành việc làm quan trọng như cưới hỏi, động thổ xây nhà ở, xuất hành,… mọi người đều xem ngày lành tháng tốt để việc làm được thuận tiện, suôn sẻ.

Bếp là khu vực có vị trí quan trọng không những trong kiến trúc mỗi nhà mà còn tồn tại ý nghĩa gắn kết tình cảm đến cả gia đình. Vì thế, xem ngày giờ tốt để tổ chức đặt bếp, sửa bếp hoặc dời bếp là việc làm cần thiết không nên bỏ qua. Để việc xây dựng, sửa chữa diễn ra thuận lợi, an toàn, gia chủ cần quan tâm đến chọn ngày thiệt kỹ.

Các bạn đọc rất có thể tra cứu cách xem ngày tốt đặt bếp tuổi Canh Thân trên một vài website về phong thủy.

Nội dung bài viết trên đây sẽ tổng hợp những thông tin nguy cấp về hướng bếp tuổi Canh Thân và cách chọn hướng đặt bếp tốt đến tuổi này. Hy vọng những kỹ năng và kiến thức trên rất có thể giúp ích cho bạn vào việc lựa chọn vị trí đặt bếp hợp phong thủy và mang tới những điều tốt đẹp đến cả gia đình. Hãy nhớ là đón đọc tin tức bất động sản mới nhất trên Reviewbds24h để cập nhật thêm những thông tin hữu dụng nhé!

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915428.

Email: nguyenlam3918@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button