Cẩn thận với 5 chiêu trò này khi mua nhà mới nhất 2023

Những chiêu trò lừa đảo mua bán nhà đất đang xảy ra ngày nay rất phổ biến và ngày càng tinh vi và chuyên nghiệp. Nếu không muốn trở thành nạn nhân, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thêm các bất động sản muốn mua cũng như tình trạng pháp lý của nó.
12
Cẩn thận với 5 chiêu trò này khi mua nhà.
Bất kể các bạn định mua một bất động sản để ở hoặc để đầu tư làm giàu, thì một điều quan trọng nhất vẫn là tìm kiếm các giao dịch tiềm năng và đáng tin cậy. Hãy đảm bảo rằng các bạn không quyết định thiếu sáng suốt và khiến cho toàn bộ tương lai tài chính của bạn gặp rủi ro không may!

Sau đây là một số chiêu trò mà các bạn có thể gặp phải khi mua bất động sản.

Mục Lục

Thanh toán giả mạo và lừa đảo

Giả sử các bạn nhận được tin từ một người các bạn hoặc người thân rằng họ có một thỏa thuận “hời” mà các bạn thực sự không nên bỏ lỡ. Tuy vậy, sẽ ra sao nếu như bạn mua một bất động sản và chuyển tới sống cùng gia đình và thú cưng của mình, nhưng vào một ngày đẹp trời, có một người lạ xuất hiện trước cửa nhà các bạn và tuyên bố rằng ngôi nhà của bạn thực sự thuộc về anh ấy/cô ấy? Cú sốc mất nhà đột ngột sẽ không những lớn mà còn khiến cho các bạn rơi vào tình trạng rất khó khăn về tài chính.

Do vậy, dù bất động sản đó có tuyệt vời tới mức nào thì việc thứ nhất các bạn phải làm là tìm hiểu và nghiên cứu càng nhiều càng tốt trước khi ra quyết định mua nhà. Các bạn có thể thực hiện việc tìm hiểu này thông qua sự hỗ trợ của luật sư và chuyên gia môi giới uy tín.

Hãy xác định và xác minh toàn bộ các mặt liên quan, tất cả các đại lý môi giới, công ty luật, nhà phát triển,… quan trọng là trước khi thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào.

Thanh toán sai

Hãy chỉ chuyển tiền đặt cọc hoặc khoản thanh toán trước khi các bạn biết chắc chắn mình gửi cho ai và đó là người uy tín. Tránh thực hiện bất kỳ hình thức thanh toán nào cho đại diện chủ sở hữu, đại lý môi giới hoặc luật sư mà các bạn chỉ vừa mới gặp. Bởi có rất nhiều trường hợp kẻ lừa đảo sử dụng chiêu bài muốn giúp người thân của mình bán căn hộ với giá rẻ hơn nhiều so với giá bán thị trường, hắn đã lừa được hàng trăm triệu đồng từ người bị hại và biến mất với số tiền.

Vì vậy, hãy nhờ luật sư của bạn xác minh nhiều bên liên quan khác, họ là những chuyên gia khôn ngoan và thông minh và họ sẽ luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Luật sư cũng sẽ kiểm tra toàn bộ khoản nợ chưa thanh toán và nhiều khoản phí quá hạn từ chủ sở hữu trước của bất động sản để tránh những tranh chấp và rắc rối phát sinh sau khi các bạn mua.

Người bán/chủ sở hữu muốn thu tiền đặt cọc nhiều lần

Chiêu trò mua bán bất động sản

Một trường hợp khác là chính chủ sở hữu bất động sản vỡ nợ và bị ngân hàng tịch thu tài sản để giải quyết nhiều khoản nợ tồn đọng của họ.

Khi đó, người bán/chủ sở hữu với ý định xấu tiếp tục vờ vịt như đang bán bất động sản với giá bán rất thấp (hấp dẫn bất thường so với phần còn lại của thị trường). Nhưng trên trong thực tế, họ đang nỗ lực thu tiền đặt cọc từ nhiều người mua cùng một lúc.

Những người mua vô tội sau đó sẽ nhận ra rằng ngôi nhà mà họ muốn thực sự đã bị ngân hàng tịch thu và bán đi. Với khoản đặt cọc của vài ba người mua nhà, người bán/chủ sở hữu sẽ bỏ túi một số tiền rất lớn trước khi biến mất.

“Món hời” chỉ dành riêng cho bạn

Các bạn sẽ quyết định mua một bất động sản bán lại từ một chủ sở hữu sẵn sàng bán nó với giá bán rất rẻ cho bạn do vì họ nói rằng các bạn là một người tốt và yêu thích tính cách của bạn, hoặc các bạn có vẻ là chủ sở hữu mới hoàn hảo nhất,…..

Đừng để những “lời ngon ngọt” đó hấp dẫn các bạn! Khả năng cao là bất động sản đó có yếu tố gì đó mà chủ sở hữu muốn giấu diếm các bạn, hoặc chủ nhà đó không thực sự có toàn bộ quyền sở hữu ngôi nhà mà chỉ là một trong số nhiều chủ nhà đồng sở hữu và anh ta/cô ta đang rao bán mà chưa có sự chấp thuận rất đầy đủ của các chủ sở hữu còn lại.

Sợ bỏ lỡ cơ hội

Chiêu trò mua bán bất động sản

Các bạn có biết thuật ngữ “tâm lý đám đông” không? Nó đề cập tới việc mọi người có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi một đám đông khi ra quyết định, đa số dựa vào cảm tính thay vì lý trí và logic.

Trong trường hợp này, nhà môi giới bất động sản có thể thông báo rằng chủ sở hữu bất động sản không rảnh để cùng các bạn xem nhà vào nhiều ngày trong tuần. Do đó, toàn bộ những người mua tiềm năng sẽ phải ghé thăm vào cuối tuần.

Khi có rất nhiều người mua tiềm năng có mặt trên cùng một bất động sản, các bạn sẽ có cảm xúc hối thúc ra quyết định vì dường như có rất nhiều người quan tâm.

Loại trường hợp này hỗ trợ người bán khả năng thương lượng để có được mức giá bán tốt nhất, vì người mua tiềm năng lo sợ bị lỡ mất cơ hội mà nhiều người đang cạnh tranh.

Đừng bị hối thúc bởi nhiều trường hợp tương tự như thế này. Hãy bám sát kế hoạch của bạn, kiên định với những gì bạn muốn và luôn ghi nhớ về ngân sách mà các bạn sẽ đề ra.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage