Thị Trường

Cẩn trọng với căn hộ chiết khấu khủng

Mức chiết khấu 15-30%, thậm chí còn ngay 40% mang đến nhiều Dự Án BĐS công cộng cư đang được mở ra khả năng mang đến nhiều nhà góp vốn đầu tư và người tiêu dùng nhà sở dĩ ở. Tuy vậy, theo Chuyên Viên, người tiêu dùng cần thận trọng với những Dự Án BĐS đang được hoàn thiện trước tiềm ẩn nguy cơ chậm tiến độ vì “đói tiền”.

Vào đầu tháng 2/2023, anh Hoàng Tấn Minh, một tay buôn nhà khu đất có rộng 10 năm kinh nghiệm làm việc, quyết định hành động bán “cắt lãi” toàn cảnh 4 lô đất trống trên Quang Châu, Bắc Giang, tịch thu rộng 8,6 tỷ VNĐ vốn sở dĩ trở lại khu vực trung tâm góp vốn đầu tư căn hộ với tầm nhìn 3-5 năm, tích hợp mang đến thuê.

“Săn hàng” chiết khấu

Anh Minh mang đến hoặc 4 lô khu đất được anh mua vào từ đầu xuân năm mới 2021, khi thị trường vào đỉnh sốt, giá chỉ từng được đưa lên tầm 12 tỷ VNĐ. Tới nay, dù thị trường ngừng hoạt động, 4 lô này vẫn có giá chỉ trị tầm 10 tỷ VNĐ (theo mặt phẳng giá chỉ công cộng), tuy vậy vì muốn dứt nhanh chóng nên anh rao bán hòa vốn.

“Sở dĩ tôi quyết định thoát hàng vì không thể nhìn thấy ánh sáng cuối đường, ngay cả khi tăng thời gian kỳ vọng lên 2-3 năm tới. Trong khi phân khúc căn hộ phục vụ ở thực vẫn duy trì đà tăng 7-15%/năm, đặc biệt là các chính sách chiết khấu rất hời cho người trả tiền sớm”, anh Minh phân tích.

Sau thời điểm tịch thu vốn, hiện nay trên, anh Minh đang được tìm hiểu một Dự Án BĐS căn hộ mới trên Linh Đàm (Q. Hoàng Mai) có giá chỉ rao bán 60 triệu đồng/mét vuông. Tuy vậy, nếu như thanh toán sớm rộng 95% giá chỉ trị, anh thừa kế mức chiết khấu “siêu to khổng lồ” vào thời gian 35%.

Khả năng là rất rõ ràng ràng, tuy vậy, nhà góp vốn đầu tư vẫn cần cẩn trọng khi “săn” nhiều thành phầm chiết khấu khủng.

Trước đó, vào thời điểm giữa tháng 2/2023, cũng ở khu vực Linh Đàm, anh Minh sẽ xuống tiền mua vào một trong những căn hộ trên Dự Án BĐS HaNoi Melody Residences có mức chiết khấu “siêu to khổng lồ” lên tới 38% khi thanh toán sớm 95% (chủ trương được áp dụng chỉ vào tháng 2/2023).

“Tính ra, sau khi chiết khấu, giá căn hộ còn khoảng 27 triệu đồng/m2. Đây là một mức giá rất ổn cho một dự án chung cư cao cấp (đã hoàn thành 95%), nằm quanh khu vực vành đai 3. Nếu dự án đúng tiến độ, chỉ cần bán bằng giá gốc khi chưa chiết khấu là đã có lãi”, anh Minh kỳ vọng.

Dễ nhận thấy, Tính từ lúc giữa năm 2022 tới nay, nhiều doanh nghiệp nhà đất đang được đua chiết khấu sở dĩ “nịnh” quý khách hàng xuống tiền sớm thay cho vì vung tiền vào ngân hàng nhà nước lấy lãi. Rất có thể nói đến rất nhiều Dự Án BĐS như Imperia Good Metropolis Tây Mỗ (chiết khấu 27%), Bình Minh Backyard quận Lengthy Biên (22,5%), Hinode Metropolis quận Hai Bà Trưng (20%)…

Một môi giới trên Dự Án BĐS Bình Minh Backyard mang đến hoặc, mức chiết khấu tối nhiều lên tới 22,5%, trả thẳng 95% giá chỉ trị căn hộ, tuy vậy vào trường hợp người tiêu dùng nhà vay ngân hàng nhà nước sở dĩ chi trả, số lượng chiết khấu chỉ tạm dừng ở mức 11,5%. Thời hạn giao nhà sớm nhất tiếp tục vào thời gian tháng 4/2023.

Thận trọng khi rót tiền

Nếu như ở điều kiện kèm theo yêu cầu, chủ trương chiết khấu siêu cao hiện nay trên rõ ràng đang được mở ra khả năng mang đến cả những nhà góp vốn đầu tư và những người dân mua nhà. Tuy vậy, theo giới phân tích, quý khách hàng vẫn cần thận trọng sở dĩ tránh “bánh vẽ”.

Thời hạn qua, thị trường nhà đất chìm vào ảm đạm, “sức khỏe” của nhiều doanh nghiệp đang được gần như là suy kiệt, buộc phải dừng triển khai Dự Án BĐS, hoặc tung ra nhiều chủ trương chiết khấu khủng 20-40% sở dĩ hút tiền tệ từ quý khách hàng.

Không phải toàn bộ tổng thể, tuy vậy, nhiều Chuyên Viên nhận định mức chiết khấu cao không bình thường có thể là tín hiệu đã cho chúng ta thấy công ty góp vốn đầu tư đang được gặp khó khăn vất vả về vốn. Vào hoàn cảnh tài chính nhiều dịch chuyển, rất ít doanh nghiệp sinh hoạt tốt mà vẫn đồng ý nói rằng lợi nhuận, giảm giá chỉ mang đến quý khách hàng.

Với mức chiết khấu lên tới 30-40%, doanh nghiệp khẳng định chắc chắn tiếp tục phải chịu thiệt hại rộng lớn về trung tâm tài chính. Việc đồng ý mức thiệt hại này đã cho chúng ta thấy, công ty góp vốn đầu tư có thể dường như không còn tiền tiến hành Dự Án BĐS, điều này có thể khiến cho thời hạn hoàn thiện trải dọc qua nhiều năm, đẩy nhà góp vốn đầu tư vào thế “tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa”, tiếp tục lâm vào hoàn cảnh tình thế “chôn vốn” dài hạn.

Trước đó, vào một nội dung bài viết của Vnbusiness, anh Lê Việt, trưởng một văn phòng môi giới trên Bắc Từ Liêm (thủ đô hà nội), tiết lộ nhiều gói chiết khấu cao thường được những công ty góp vốn đầu tư tung ra vào thời hạn ngắn và số lượng có giới hạn nhắm vào những người dân có tiền mặt.

Nhờ hình thức giảm giá chỉ gián tiếp này, nhiều doanh nghiệp sẽ nhanh gọn xả được số lượng vô cùng lớn “hàng tồn giá cao”. Hiện tại tượng tăng chiết khấu, ưu đãi cũng đã cho chúng ta thấy thị trường đang được có quá nhiều thành phầm hạng sang, giá chỉ bị đưa lên quá cao so với giá chỉ trị thực.

Ở góc cạnh nhìn Chuyên Viên, bà Lương Đình Thúy Vân, CEO Doanh nghiệp Tư vấn Góp vốn đầu tư Mogin Holdings mang đến rằng, rất không dễ dò đáy nhà đất vào hoàn cảnh lúc bấy giờ vì thị trường đang được tràn ngập thông điệp môi giới rao bán cắt lỗ, hàng ngộp trung tâm tài chính…, nhưng thực tiễn giá chỉ không giảm nhiều.

Phân khúc thị trường nhà tạo ra vào tương lai, với trường hợp thanh toán nhanh chóng, có công ty góp vốn đầu tư chiết khấu giảm 40-50% so với trước. Tuy vậy, nhiều nhà góp vốn đầu tư cần quan sát và so sánh giá chỉ thị trường xem rẻ thiệt không. Vì nhiều trường hợp sau chiết khấu khủng, giá chỉ vẫn cao so với tình hình chung.

Rất có thể thấy, khả năng trực tiếp đi kèm với rủi ro đáng tiếc, đấy là thời gian tốt sở dĩ người dân mua nhà ở, cũng là thời cơ mang đến nhiều nhà góp vốn đầu tư. Tuy vậy, khuyến nghị thể hiện là người tiêu dùng phải thực sự thận trọng, lựa lựa chọn kỹ thành phầm có vừa đủ pháp lý, công ty góp vốn đầu tư uy tín, vị trí tốt sở dĩ đơn giản thanh toán vào tương lai.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button