Tin Tức Bảo Lộc

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương triển vong cho bất động sản Bảo Lộc 2023

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương không chỉ đóng góp thêm phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế và tài chính cho vùng đất mà nó đi qua, mà còn là hy vọng của rất nhiều người trong việc thúc đẩy sự phát triển của bất động sản Bảo Lộc, một thành phố xinh đẹp ở Trung Tâm Tây Nguyên.

Việc kết nối các tỉnh thành từ TP.HCM lên Đà Lạt đã trở nên dễ dàng hơn với sự xuất hiện của Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, giúp cho ngành du lịch và hoạt động kinh doanh ở Bảo Lộc được thuận tiện hơn.

Với sự tiện lợi này, không khí kinh tế và đầu tư ở Bảo Lộc đã được kích thích mạnh mẽ hơn để có thể phát triển những dự án bất động sản mới và hiệu quả hơn.

Cao Tốc Dầu Giây - Liên Khương
Cao Tốc Dầu Giây – Liên Khương.

Bảo Lộc là ở đâu? Bảo Lộc cách Đà Lạt bao nhiêu km?

Trong thời gian gần đây, Đà Lạt đã trở thành điểm đến được nhiều người ưa thích, đặc biệt là vào các dịp lễ và Tết khi du khách kéo nhau về tham quan, giải trí và tránh nóng.

Vì thế, với thông tin về việc khởi công cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt, chắc chắn sẽ giúp cho việc di chuyển của du khách trở nên đơn giản và nhanh hơn.

Điều này không chỉ góp phần tăng mạnh sự phát triển của ngành du lịch mà còn của bất động sản ở Đà Lạt.

Mục Lục

Tổng quát dự án Cao tốc Dầu Giấy – Liên Khương.

Sở Giao thông vận tải sẽ cung cấp cho quý khách hàng thông tin chính thức và chi tiết về việc triển khai cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt, một tuyến đường dài hơn 200 km.

Tuyến đường này bắt đầu từ nút giao thông Dầu Giây, thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai và kết thúc tại chân đèo Prenn, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Sự ra đời của tuyến đường cao tốc này sẽ giúp cho việc đi lại giữa các khu vực trở nên thuận tiện hơn và giảm ách tắc giao thông trong khu vực.

Bên cạnh đó, tuyến đường này còn được xây dựng theo tiêu chuẩn hiện đại để đảm bảo tính an toàn cho người tham gia giao thông khi di chuyển trên cao tốc.

Chúng ta hy vọng rằng việc triển khai cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân và phát triển kinh tế trong khu vực này.

Cao toc Bao Loc Lien Khuong 7
Thông tin Cao Tốc Dầu Giấy – Liên Khương.

Dự án Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được xem là một bước đột phá lớn trong việc nâng cao hạ tầng giao thông tại Việt Nam.

Với sự đầu tư và phát triển của Chính phủ, công trình này đã được đưa vào kế hoạch phát triển chung của mạng lưới đường cao tốc Việt Nam cho đến năm 2020.

Mục tiêu của dự án là tạo ra một hệ thống vận tải giao thông hiện đại, tiện lợi và an toàn. Khi đi vào hoạt động chính thức, hệ thống mạng lưới cao tốc sẽ có tổng cộng 4 làn xe theo tiêu chuẩn cao tốc loại A và tốc độ thiết lập lên đến 100 km/giờ.

Điều này không chỉ giúp cho việc di chuyển trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn, mà còn giúp cho giao thương hàng hoá giữa các vùng miền trở nên dễ dàng hơn.

Dự án Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đã được công bố từ nhiều năm trước và hiện nay đã hoàn thành các giai đoạn thi công cơ bản.

Nó được coi là một trong những dự án quan trọng nhất của Việt Nam trong việc phát triển hạ tầng giao thông.

Chắc chắn rằng, khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân cũng như cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Cao toc Bao Loc Lien Khuong 11
Cao Tốc Dầu Giây – Liên Khương.

Dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương là một dự án quan trọng với tổng vốn đầu tư lên tới 65.000 tỷ đồng.

Để thực hiện dự án này, người ta đã huy động vốn từ hai hình thức BOT và nguồn vốn từ cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản nhằm phục vụ cho việc nâng cấp hạ tầng giao thông của hai tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng.

Sự đầu tư lớn này không chỉ giúp cải thiện tình hình kinh tế xã hội trong khu vực mà còn mang lại rất nhiều tiện ích cho người dân như giảm thiểu ùn tắc giao thông, giảm chi phí đi lại, thời gian di chuyển ngắn hơn và an toàn hơn cho các phương tiện lưu thông trên đường cao tốc.

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được chia thành ba giai đoạn đầu tư và xây dựng gồm: Dầu Giây – Tân Phú, Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương.

Xem thêm: Cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương.

Cao toc Bao Loc Lien Khuong 6
Cao Tốc Bảo Lộc – Liên Khương.

Giai đoạn một là đoạn từ Dầu Giây đến Tân Phú có chiều dài khoảng 60 km, đi qua 4 huyện với tổng diện tích khu đất quy hoạch sử dụng là 460 ha.

Trong đó, huyện Thống Nhất có diện tích 64 ha, huyện Xuân Lộc có diện tích 16 ha, huyện Ðịnh Quán có diện tích 160 ha và huyện Tân Phú có diện tích lớn nhất với 220 ha.

Giai đoạn hai từ Tân Phú đến Bảo Lộc có chiều dài khoảng 66 km và đi qua hai tỉnh Đồng Nai – Lâm Đồng.

Dự án bất động sản này sẽ được xây dựng với tổng kinh phí đầu tư lên tới 17.000 tỷ đồng theo hình thức vay vốn ngân hàng từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), theo chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải.

Với phần này của con đường cao tốc, Bộ Giao thông không yêu cầu các nhà đầu tư góp vốn BOT mà đã đề xuất cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư thu hút vốn vay từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

Giai đoạn ba là phần cuối của con đường cao tốc, bắt đầu từ TP. Bảo Lộc và kết thúc tại Liên Khương với tổng chiều dài 73 km và tổng vốn đầu tư 13.000 tỷ đồng, trong đó có 3.000 tỷ đồng được hỗ trợ trực tiếp từ ngân sách Nhà nước.

Hiện nay, hồ sơ yêu cầu dự án đã hoàn thành cơ bản nhưng không thể được phê duyệt do thiếu cân đối nguồn vốn.

Vì thế, Bộ Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục phối hợp với Ủy ban Nhân Dân tỉnh Lâm Đồng để làm việc với các Bộ, ngành liên quan để xây dựng kế hoạch phù hợp và cân bằng nguồn vốn cho việc triển khai hạ tầng.

Cao toc Bao Loc Lien Khuong 10
Cao Tốc Bảo Lộc – Liên Khương.

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương xuất hiện ý nghĩa thế nào?

Về giao thông – vận chuyển.

Rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển: Khi cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt được hoàn thiện, nó sẽ trở thành tuyến đường vô cùng quan trọng, giúp giảm tải cho quốc lộ 20 và hoàn hảo liên kết với mạng lưới các tuyến đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Dự kiến, việc di chuyển từ TP HCM lên Bảo Lộc chỉ mất khoảng 2 giờ và từ Đà Lạt xuống Bảo Lộc chỉ mất 1 giờ đồng hồ, giảm một nửa thời gian so với khi đi trên quốc lộ 20 như hiện nay.

Tuyến cao tốc này là động cơ để phát triển kinh tế và tài chính cho hai vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên, có vai trò rất quan trọng trong việc liên kết giao thông giữa các khu vực, đồng thời mang lại những thuận lợi cho ngành du lịch địa phương.

Nó cũng tạo điều kiện để xúc tiến tam giác du lịch và thúc đẩy hoạt động trao đổi kinh tế – tài chính với các thành phố lớn như Nha Trang – Đà Lạt – TP. HCM, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông vận tải giữa các tỉnh của Đông Nam bộ và Tây Nguyên.

Thu hút góp vốn đầu tư.

Khởi đầu dòng vốn góp vốn đầu tư: Giá trị hạ tầng kết nối là rất quan trọng, sẽ mở ra cánh cửa để phát triển toàn diện mặt kinh tế tài chính của địa phương.

Đây là câu chuyện của hầu hết các thành phố lớn trong thời gian qua. Trong số đó, TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) cũng đang có những bước chuyển mình để “định vị” giá trị của mình trong sơ đồ góp vốn đầu tư, và hiện tại là giá trị góp vốn đầu tư của thị trường bất động sản.

Mở rộng liên kết giao thông – vận tải cũng là khởi điểm cho dòng vốn góp vốn đầu tư.

Theo quy hoạch của tỉnh Lâm Đồng vào năm 2035 và chiến lược phát triển vào năm 2050, thành phố Bảo Lộc và khu vực xung quanh được xác lập là trung tâm của miền Nam tỉnh, tiệm cận chuẩn khu đô thị loại I.

Vì thế, TP Bảo Lộc sẽ trở thành thủ phủ mới của Lâm Đồng. Những trung tâm hành chính, cơ sở y tế… sẽ được chuyển đến Bảo Lộc, nâng cao vai trò của thành phố lên thành phố đầu não phía Nam của tỉnh.

Trên thực tế, thành phố sẽ thu hút nguồn vốn góp vốn đầu tư rất rộng cho vô số dự án quy mô, bao gồm các ngành nghề như nông – lâm nghiệp, công nghiệp nặng, du lịch – dịch vụ, y tế, giáo dục và bất động sản.

Hiện nay Đà Lạt là điểm đến du lịch hàng đầu trên bản đồ du lịch Việt Nam. Do đó, việc thành lập và hoạt động của dự án cao tốc này không khác gì là một cánh cửa mới giúp cho ngành du lịch của thành phố này được phát triển mạnh hơn.

Về bất động sản.

Ngoài việc sở hữu ưu thế về địa lý, trong vài năm trở lại đây, Bảo Lộc còn tạo ra nhiều sức hút đối với nhiều nhà đầu tư bất động sản khi hạ tầng được đầu tư đồng bộ.

Sau khi tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương hoàn thành và kết nối trực tiếp đến địa phương này, thời gian di chuyển giữa TP HCM và Bảo Lộc sẽ được rút ngắn, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển bất động sản trong khu vực này.

Thành phố Bảo Lộc
Thành phố Bảo Lộc.

Không những thế, khi có môi trường sống trong lành và hạ tầng tiên tiến, địa phương này còn mở ra nhiều triển vọng cho các dự án bất động sản xanh.

Hiện nhiều doanh nghiệp như Him Lam, Hưng Thịnh, Ecopark và T&T đã có kế hoạch đầu tư vào nhiều dự án ở địa phương như sân bay Lộc Phát, khách sạn 5 sao, sân golf Lộc Phát – Lộc Thắng, tổ hợp dịch vụ và du lịch sinh thái kết hợp sân golf, cáp treo núi Sapung và nhiều dự án khác.

Có nhiều nhà đầu tư tin rằng việc đầu tư vào hạ tầng trong khu vực, đặc biệt là với sự xuất hiện của tuyến cao tốc Dầu Giây-Liên Khương và các dự án mới, sẽ giúp Bảo Lộc trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn.

Việc nâng cấp hạ tầng và ưu tiên đầu tư vào các dự án vận tải chuyên nghiệp như cao tốc Dầu Giây-Đà Lạt đã giúp cho thị trường bất động sản trong khu vực này phát triển hơn.

Nhiều chuyên gia cho rằng trong khoảng thời gian 10 năm tiếp theo, giá bán bất động sản Bảo Lộc sẽ tiếp tục gia tăng nhiều lần so với hiện nay.

Vì vậy, việc đầu tư vào bất động sản Bảo Lộc có thể là một cơ hội để sinh lợi từ ngành bất động sản.

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0985.287.958.

Email: nguyenlam3918@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button