Phong Thuỷ BĐS

Cây kim tiền có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? hợp với tuổi nào nhất?

Trong phong thủy, cây kim tiền là hình tượng mang đến sự suôn sẻ và thu hút tài lộc dồi dào. Loại cây phong thủy này tiếp tục phát huy tối nhiều tác dụng nếu như bạn biết phương pháp sử dụng nó trong nhà tại hoặc văn phòng của người tiêu dùng.

Cây kim tiền còn gọi là cây kim thịnh vượng. Thương hiệu khoa học của cây kim tiền là Zamioculcas zamiifolia. Loại cây bụi này có rễ chùm, thân mọng nước, lá xanh mướt. Cây có nguồn gốc từ Trung Phi, ưa điều kiện kèm theo sống khô hạn, không phải quá nhiều nước, phù hợp sở dĩ trồng trong nhà.

Xét về mặt khoa học, cây kim tiền ngoài tác dụng trang trí thiết kế bên trong còn thêm phần thanh thanh lọc không khí, có thể vô hiệu những khí ô nhiễm và độc hại như benzen, cacbon dioxide, etylbenzen, toluene, xylene,… Theo một số trong những nghiên cứu và phân tích, cây kim tiền còn có khả năng làm giảm lượng ozon khiến ô nhiễm không khí. Có thể nói rằng, loại cây này thêm phần rộng lớn trong việc đem lại một không khí trong lành, tươi mới mang đến thiên nhiên môi trường sống của tất cả chúng ta.

Mục Lục

Ý nghĩa của cây kim tiền trong phong thủy là gì?

Cây kim tiền tượng trưng mang đến Ngũ hành phong thủy gồm Mộc (gỗ), Hỏa (lửa), Thổ (khu đất), Kim (kim loại) và Thủy (nước). Kim tiền là một ví dụ sống về việc hợp lý và thăng bằng của 5 yếu tố Ngũ hành. Đây là loại cây trồng trong nhà tuyệt đối sở dĩ thu hút tiền bạc, của cải và năng lượng tốt dồi dào tới với gia đình.

Trong Marketing Thương mại, ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền khiến cho nó trở thành quà tặng được những công ty doanh nghiệp yêu yêu thích. Đấy là quà tặng ý nghĩa mà người ta tặng nhau dịp khai trương thành lập siêu thị, cửa ngõ hiệu, mở công ty lớn, thăng chức… Cây kim tiền là biểu thị của lời cầu chúc suôn sẻ và thịnh vượng. Cây kim tiền thu hút sự giàu có, suôn sẻ dồi dào mang đến một doanh nghiệp nói công cộng và những vị lãnh đạo doanh nghiệp nói riêng.

Mặt khác, quý vị có thể tặng cây kim tiền như một quà tặng tân gia, đám cưới, lễ tốt nghiệp, sinh nhật và tất cả ngày/sự kiện kỷ niệm nào khác. Tử vi & phong thủy học mang đến rằng, việc đặt cây kim tiền trong nhà trợ giúp thăng bằng những nguồn nguồn năng lượng chi phối trung tâm tài chính của người tiêu dùng và mời gọi sự giàu có, suôn sẻ tới với quý vị.

Vị trí đặt cây kim tiền chuẩn phong thủy

Tác dụng của cây kim tiền được phát huy tối nhiều khi quý vị đặt chậu cây kim tiền sinh sống vị trí phù hợp nhất. Tùy từng khu vực tác dụng, quý vị tiếp tục tìm kiếm ra vị trí tuyệt vời sở dĩ bài trí chậu cây cảnh theo phong thủy.

Đặt cây kim tiền sinh sống quần thể vực phía Đông Nam của ngôi nhà

Góc Đông Nam của ngôi nhà là một trong những vị trí tốt nhất sở dĩ trồng cây kim tiền. Khu vực vực Đông Nam của ngôi nhà biểu thị mang đến sự suôn sẻ, giàu có và được “cai trị” bởi yếu tố Mộc. Cây kim tiền vì thế là loại cây tuyệt đối mang đến quần thể vực này trong nhà của người tiêu dùng. Nó sẽ hỗ trợ thu hút tiền bạc và sự giàu có vào cuộc sống thường ngày của người tiêu dùng.

Đặt chậu cây kim tiền ở góc cạnh Đông Nam của bàn thao tác

Quý khách có thể thêm một cây kim tiền vào phòng thao tác tận nhà sở dĩ tăng thu nhập. Tốt nhất, quý vị nên được sắp xếp cây kim tiền ở góc cạnh Đông Nam của văn phòng trên hoặc trên góc Đông Nam của bàn thao tác. Một trong hai vị trí tiếp tục kích hoạt vận might tương quan tới việc nghiệp của người tiêu dùng.

Đặt cây kim tiền sinh sống ngay lối vào công ty lớn, nhà hàng quán ăn, cửa ngõ hiệu

Nơi quý vị đặt cây kim tiền thường do mô hình Marketing Thương mại của người tiêu dùng quyết định hành động. Nếu khách hàng là một nhà kinh doanh nhỏ hoặc công ty nhà hàng quán ăn, thì quý vị có thể đặt cây tiền ngay lối vào của siêu thị hoặc nhà hàng quán ăn của tớ. Trong thực tế đã cho thấy, cây kim tiền đặt ngay quầy thu ngân là phổ cập nhất.

Những tập đoàn lớn, công ty lớn rộng lớn thường đặt cây kim tiền sinh sống sảnh vào, sinh sống hai mặt cửa ngõ ra vào hoặc trên quầy lễ tân. Lãnh đạo doanh nghiệp thường đặt cây kim tiền ở góc cạnh Đông Nam (quần thể vực biểu thị mang đến của cải, giàu có) trong văn phòng của mình.

Trong những lúc đó, đối với một xí nghiệp sản xuất, góc Đông Nam của phòng kế toán là vị trí tuyệt vời để tại vị cây kim tiền. Ngoài ra, có thể xem thêm thêm những vị trí sinh sống quần thể vực lễ tân hoặc văn phòng giám đôc xí nghiệp.

>>> Xem thêm:

  • Lựa chọn cây phong thủy sở dĩ bàn mang đến từng ngành nghề
  • Trúc phú quý: Ý nghĩa phong thủy và một số trong những lưu ý khi bài trí

Cây kim tiền hợp mệnh gì, tuổi gì?

Cây kim tiền theo phong thủy thuộc yếu tố Mộc trong Ngũ hành. Cây trồng trong khu đất tiếp tục có yếu tố Thổ, trồng trong nước có yếu tố Thủy, trồng trong bình thủy tinh/kim loại là Kim. Vì vậy, cây kim tiền phù hợp với toàn bộ tổng thể những mệnh. Tuy vậy, khi sử dụng cần lưu ý một số trong những yếu tố sở dĩ đáp ứng cây phát huy tối nhiều tác dụng phong thủy tốt.

  • Gia đình mệnh Mộc, Hỏa: Cây kim tiền thuộc hành Mộc nên rất phù hợp với người mệnh Hỏa và Mộc (Mộc sinh Hỏa). Người mệnh Hỏa, Mộc có thể lựa chọn trồng cây kim tiền từ trồng trong khu đất như thường thì và cả trồng trong nước (thủy canh).
  • Gia đình mệnh Thổ, Kim: Với những người dân thuộc hai mệnh này, nên trồng kim tiền trong chậu sứ kết hợp sỏi trắng hoặc vàng trang trí trên mặt chậu. Nguyên do là, màu vàng thuộc hành Thổ, white color thuộc hành Kim, mà Thổ sinh Kim, rất tốt về phong thủy.
  • Gia đình mệnh Thủy: Nên trồng cây kim tiền sinh sống dạng thủy canh kết hợp trang trí sỏi trắng trong chậu. Bởi lẽ, nước là hành Thủy, white color thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy.

Cây kim tiền hợp nhất với người tuổi Tý. Theo phong thủy, gia đình tuổi Tý thường là những người dân có của cải nhưng chưa chắc chắn thâu tóm vận might, bỏ qua nhiều khả năng thịnh vượng và vận hành trung tâm tài chính không thực sự tốt. Vậy nên, việc trồng cây kim tiền trong nhà sẽ hỗ trợ họ thâu tóm được khả năng làm giàu nhiều hơn nữa, vận hành trung tâm tài chính tốt rộng. Mặt khác, loại cây phong thủy này trợ giúp cho những người tuổi Tý trực tiếp thoải mái tinh thần, giữ đam mê trong việc làm và cuộc sống thường ngày.

  • Theo phân tích sinh sống trên thì phái mạnh mệnh Mộc hợp cây kim tiền sinh vào những năm: 1924, 1925, 1933, 1934, 1942, 1943, 1951, 1952, 1960, 1961, 1969, 1970, 1978, 1979, 1987, 1988, 1996, 1997, 2005, 2006, 2014, 2015.
  • Phái đẹp mệnh Mộc hợp cây kim tiền sinh những năm: 1925, 1926, 1934, 1935, 1943, 1944, 1952, 1953, 1961, 1962, 1970, 1971, 1979, 1980, 1988, 1989, 1997, 1998, 2006, 2007, 2015, 2016.
  • Phái nam mệnh Hỏa hợp cây kim tiền sinh vào những năm: 1928, 1937, 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2018, 2000, 2009.
  • Phái đẹp mệnh Hỏa hợp cây kim tiền sinh vào những năm: 1922, 1931, 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012.

Cây kim tiền có độc không?

Những nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng, thân và lá cây kim tiền có chứa độc tố. Đó là những tinh thể canxi oxalat có trong cuống và lá cây. Canxi oxalat trợ giúp thanh thanh lọc được những chất ô nhiễm và độc hại có trong không khí, hấp thu bức xạ điện tử từ những thiết bị điện, tuy vậy lại tương đối nguy hiểm với nhân sự.

Khi tiếp xúc trực tiếp với canxi oxalat sinh sống những vùng da nhạy cảm, niêm mạc môi, lưỡi, kết mạc mắt sẽ làm khung hình có cảm xúc nóng rát và ngứa. Vì vậy, tránh sở dĩ trẻ nhỏ vui đùa với cây kim tiền, phòng chạm phải nhựa cây tiết ra khiến ngộ độc. Nên được sắp xếp cây kim tiền sinh sống những nơi cao, xa tầm tay trẻ nhỏ như trên nóc tủ, trong phòng thao tác người rộng lớn…

Tóm lại, cây kim tiền đúng như tên thường gọi của nó – trợ giúp hút tài lộc, của cải, sự giàu có tới với gia đình. Quan trọng, hiếm có loại cây phong thủy nào phù hợp với toàn bộ tổng thể những mệnh như kim tiền. Tuy vậy, sở dĩ cây phát huy tối nhiều tác dụng, cần lưu ý về hình thức trồng cây, vật liệu, sắc tố chậu trồng cây và vị trí đặt cây như sẽ đề cập sinh sống trên.

* Nội dung bài viết chỉ mang ý nghĩa chất xem thêm và chiêm nghiệm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button