Chỉ với 50 triệu đồng trong tay, 8X vẫn mua được nhà Thủ đô nhờ bí quyết này

Mua căn hộ cao cấp trước tiên chỉ với 50 triệu đồng trong tay, gia đình chị Bảo Tiên (37 tuổi, Thanh Hóa) hiện tại sẽ chuyển tới căn hộ cao cấp rộng lớn 80m2 trên phố Định Công, thủ đô.
  • Chỉ với 50 triệu đồng trong tay, 8X vẫn mua được nhà Thủ đô nhờ bí quyết này
  • Nữ kế toán xây dựng nhà 2 tỉ ở tuổi 35 nhờ triển khai hai điều này

Nói rằng với CafeLand, chị Tiên cho biết thêm trong năm tháng học ĐH trên thủ đô không thực sự vất vả như những người dân các bạn cùng trang lứa vì không phải thuê phòng trọ, thực phẩm được cha mẹ ở quê tiếp tế. Nhưng chị trực tiếp có ý thức tự lập về trung tâm tài chính, nên tầm thời hạn đi học chị chăm chỉ làm thêm sở dĩ trang trải tiền học phí, sinh hoạt.

Tới khi ra trường chị xin vào thao tác làm việc trên thư viện trường ĐH Bách Khoa thủ đô với mức lương 4 triệu đồng/tháng. Tiếp sau đó không lâu, chị kết hôn.

“Hai vợ chồng mình khi đó lương được khoảng 11 triệu đồng. Dù không phải chi trả tiền phòng trọ, nhưng có con lúc gia đình chưa ổn định nên tốn khá nhiều chi phí. Một tháng, hai vợ chồng không tiết kiệm nổi một đồng. Đến khi con lớn, có nhiều thời gian rảnh hơn mình bắt đầu bán hàng hải sản online. Được anh chị em trong thư viện ủng hộ, dần dần người này giới thiệu người kia nên có thêm thu nhập”, chị Tiên cho biết thêm.

Chị Tiên lựa chọn loại sàn gỗ nâu trầm tạo ra sự ấm cúng. Đó là căn nhà thứ hai chị sở hữu sau kết hôn.

Tầm năm trước đó, khi có 50 triệu đồng trong tay, chị Tiên tìm hiểu những dự án Bất Động Sản nhà ở xã hội ngay khu vực Linh Đàm. Thấy căn hộ cao cấp có diện tích quy hoạnh nhỏ 40m2 tương thích với mái ấm gia đình, chị chốt mua và lo thủ tục vay ngân hàng nhà nước gói nhà ở xã hội. Giá chỉ căn hộ cao cấp tầm 600 triệu đồng, thanh toán theo tiến độ. Chị vay thêm người thân trong gia đình sở dĩ trả trước 30% và 70% sót lại vay ngân hàng nhà nước.

Tới năm 2016, chị Tiên lên kế hoạch sinh bé thứ hai nên muốn đổi một căn nhà to ra thêm. Vô tình đọc được vấn đề về dự án Bất Động Sản căn hộ cao cấp cộng đồng cư trên Định Công ngay cơ quan công tác. Dự án Bất Động Sản khi đó đang được xây dựng tới tầng 5.

Căn hộ chung cư chị Tiên tìm hiểu có diện tích quy hoạnh 80m2, ba phòng ngủ và có giá bán 2,4 tỉ đồng. Chị Tiên mang đến hoặc, gia tài chị chẳng có gì ngoài căn hộ cao cấp 40m2 đang được ở. Nhưng vì quá ưa thích nên chị vẫn quyết định xuống tiền đặt cọc 50 triệu đồng.

“Đặt cọc xong hai vợ chồng mình về nhà mà ngẩn ngơ, không biết sao lại liều lĩnh như vậy. Sau đó, mình tìm hiểu thủ tục bán lại suất mua ấy cho người khác, nhưng sau một hồi đắn đo, suy nghĩ lại chốt mua. Mình bán căn hộ đang ở với giá 750 triệu đồng, trả cho ngân hàng khoản còn nợ rồi dồn tiền trả đợt I cho căn nhà mới. Mỗi đợt cách nhau ba tháng, đợt II, đợt III ông bà ngoại hỗ trợ 500 triệu đồng. Ở căn nhà thứ hai mình vay ngân hàng 50% với lãi suất thương mại trả góp”.

Tuy hành trình mua nhà đầy sự nguy hiểm, vất vả nhưng được tự tay kiểm tra căn nhà là sự sung sướng của chị Tiên.

Đúng như kế hoạch, năm 2017, chị Tiên sinh bé thứ hai và năm 2020 chính thức chuyển về nhà mới. Việc làm của ck chị cũng tăng trưởng rộng nên chị dành riêng thêm 300 triệu đồng hoàn thiện thiết kế bên trong.

Nói rằng về hành trình mua nhà, bà mẹ hai con cho biết thêm trước lúc quyết định mua nhà hai vợ ck phải lưu ý đến thu nhập hàng tháng, cân đo đong đếm ngân sách sinh hoạt sở dĩ đáp ứng việc trả nợ ngân hàng nhà nước không tác động ảnh hưởng quá nhiều.

“Mục tiêu ban đầu cơ bản là phải có nhà dù to hay nhỏ. Vay mua nhà là điều không tránh khỏi khi vợ chồng còn trẻ. Nếu không đủ tiền trả toàn bộ căn nhà thì lên kế hoạch chi tiết về khoản vay, thu nhập để cân đối cho hợp lý. Nên tìm hiểu các dự án xa trung tâm một chút và không nên tham lam mua căn hộ quá sức rồi lại nản. Cần xác định rõ ai có thể cho mình vay, vay tạm hay vay được lâu dài. Khi vay ngân hàng cần thiết có kế hoạch trả đúng hạn, vay số tiền vừa đủ đừng để tháng nào cũng giật gấu vá vai. Hàng tháng cần bỏ ra một khoản cố định để tiết kiệm. Chỉ cần trong tay có độ 200-300 triệu đồng thì có thể nghĩ đến việc mua nhà” – chị Tiên thể hiện lời khuyên.

Chị Tiên mang đến hoặc thời kỳ tìm hiểu vấn đề dự án Bất Động Sản, vấn đề gói vay, thủ tục rất mệt mỏi mỏi, nhưng suy nghĩ tới việc hằng ngày được chăm sóc căn nhà riêng của tớ là vấn đề niềm hạnh phúc.

Thay cho vì trả góp trong vòng 10, hai mươi năm chị Tiên lựa chọn trả theo từng lượt sở dĩ không biến thành áp lực nặng nề hàng tháng.

Nói rằng thêm về kế hoạch tiếp đây, chị Tiên cho biết thêm hiện tại vợ ck chị sẽ trả nợ xong căn nhà đang được ở. Con cháu cũng dần to hơn, có nhu cầu sinh hoạt không giống nhau nên chị tiếp tục lên kế hoạch đổi một căn nhà to không chỉ có thế.

Làm thế nào để thiết lập nhà nhỏ tiện nghi?

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage