Phong Thuỷ BĐS

Chọn màu sắc cửa chính như thế nào cho hợp phong thủy?

Màu sắc cửa chính phù hợp là một vào những cơ hội đơn giản và giản dị sở dĩ thu hút nguồn năng lượng tốt vào trong nhà, mang lại cho gia đình nhiều như ý, cát lành, thịnh vượng. Tuy vậy, không phải ai cũng am hiểu về việc lựa chọn màu sơn cửa trước như thế nào cho hợp phong thủy.

Vậy sơn cửa chính màu gì đẹp? cửa chính nên sơn màu gì? Đó là vướng mắc của thật nhiều gia đình khi lựa chọn màu cửa chính theo phong thủy. Sở dĩ lựa chọn màu sắc cửa chính phù hợp, quý vị tránh việc bỏ qua nội dung bài viết này.

Mục Lục

Vai trò của cửa chính vào phong thủy nhà tại

Xuất hiện một vài khu vực vực vào nhà của chúng ta quan trọng trọng điểm khi nhìn từ góc nhìn phong thủy, và một vào số đó là cửa chính (cửa trước). Tử vi phong thủy cửa ra vào trong nhà vì thế cần phải tâm điểm, chú ý. Cửa trước được gọi là “miệng” của khí, nơi nguồn năng lượng (cả tốt và xấu) đi vào khu vực của chúng ta và tác động tới quý vị.

Một cửa chính uy lực sẽ hỗ trợ thu hút năng lượng tốt, như ý và nhiều khả năng tăng trưởng cho nhiều thành viên sống vào nhà. Tử vi phong thủy học cho rằng, sở dĩ tăng cường sức mạnh cho cửa trước, quý vị hãy sơn nó với màu sắc phù hợp. Màu sắc là một vào những cơ hội đơn giản và giản dị và hiệu suất cao nhất sở dĩ quy đổi nguồn năng lượng, tinh lọc nguồn năng lượng tốt vào trong nhà.

Việc tính phía hướng và màu sắc cửa chính hợp phong thủy rất trọng điểm bởi sự kết hợp hợp lý giữa hai yếu tố này sẽ hỗ trợ mang lại nhiều năng lượng tốt, tốt lành cho ngôi nhà quý vị.

Phía cửa chính là đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính. Phía cửa nên nằm tại cung tốt của trạch quẻ. Vì vậy, sở dĩ xác xác định trí của cửa chính, quý vị phải sử dụng sơ đồ trạch quẻ. Từ đó, phía cửa là phía xuất hiện đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa. Phía cửa xuất hiện hai trường hợp: Phía cửa trùng với phía nhà; phía cửa không trùng với phía nhà.

Quý khách nên tính phía hướng cửa hợp với mệnh của người ông xã vào mái ấm gia đình và trực tiếp nhớ nguyên tắc là khí phải đi vào cửa chính tới tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân phát đi nhiều phòng. Do vậy, việc xác kim chỉ nan cửa chính cũng rất trọng điểm sở dĩ mang lại như ý, tài lộc cho gia đình.

Chọn màu sắc cửa chính theo phong thủy

Theo phong thủy cửa chính, quý vị nên lựa chọn màu sắc cửa chính phù hợp với phía cửa, ưu tiên màu sắc mà quý vị bị thu hút. Ngoài ra, hãy quan tâm tới những màu sắc nào tiếp tục phù hợp với thiết kế bên ngoài của ngôi nhà, cũng như toàn cảnh khu vực phố nhằm của chúng ta nhằm đáp ứng sự hợp lý và mỹ quan cộng đồng.

Sau đây là một trong những gợi ý về kiểu cách lựa chọn màu sơn cửa chính đẹp theo vị trí hướng của cửa chính.

Màu sắc cửa chính phía Đông

Nhà phía Đông sơn cửa màu gì? Nếu như cửa trước nhà quý vị quay mặt về phía Đông, bạn cũng có thể sơn cửa bằng màu tương hỗ yếu tố Mộc. Theo phong thủy màu sắc cửa chính, gia đình rất có thể lựa chọn một màu trực tiếp nối liền với yếu tố Mộc, hoặc một màu thuộc hành Thủy, vì Thủy nuôi dưỡng Mộc.

Hãy xem nhiều màu dưới và xem màu nào phù hợp với quý vị nhất. Nếu khách hàng sơn lại cánh cửa của tớ với một màu mới và quý vị không ưa thích nó, quý vị trực tiếp rất có thể sơn lại tiếp sau đó.

  • Màu sắc thuộc yếu tố Mộc

– Màu xanh lá cây: Yếu tố gỗ và màu xanh lá cây tượng trưng cho sự tăng trưởng và khởi điểm mới. Đó là màu xanh tươi của ngọn cỏ, những chiếc lá trên một chiếc cây đang được tăng trưởng.

– Màu xanh lam: Màu xanh lam nhẹ nhàng, rất có thể trở thành một lựa lựa chọn tuyệt vời cho cửa trước nhà quý vị. Sở dĩ tạo ra điểm nổi bật cho thiết kế bên ngoài ngôi nhà, quý vị lựa chọn màu sơn xanh lam sáng, còn nếu như muốn mang lại sự tĩnh lặng, bình yên nên chọn lựa sắc pastel.

– Màu xanh mòng két: Theo phong thủy, màu xanh mòng két khuyến nghị sự tăng trưởng và “chữa lành”. Nó cũng sẽ có thể là một màu sắc vui nhộn, táo bạo cho cửa trước.

  • Màu sắc thuộc yếu tố Thủy

– Màu đen: Màu đen thay mặt cho trí tuệ và trực giác. Nó cũng sẽ có thể được sử dụng với mục tiêu thu hút và hấp thụ sự thịnh vượng, tích cực vào trong nhà quý vị.

– Màu xám than đậm: Nếu như cảm thấy cửa chính sơn màu đen quá “khắc nghiệt” cho thiết kế bên ngoài ngôi nhà, quý vị thử màu xám than đậm. Chọn màu xám đậm nếu như muốn mang lại nguồn năng lượng Thủy vì màu xám nhạt rộng tượng trưng cho yếu tố Kim.

– Màu xanh nước biển đậm: Màu xanh nước biển đậm rất ngay với màu đen, rất có thể mang lại những tác dụng của yếu tố Thủy. Đó cũng là tông màu phù hợp với nhiều phong cơ hội trang trí không giống nhau.

  • Màu sắc nên tránh cho cửa trước phía Đông

Vào phong thủy Ngũ hành, mệnh Mộc bị Kim và Hỏa khắc chế. Do vậy, khi lựa chọn màu cho cửa chính phía Đông, hãy tránh nhiều màu thuộc yếu tố Hỏa và Kim như trắng, ghi xám, đỏ, hồng, tím…

Nếu khách hàng đang được trong nhà thuê hoặc không thể sơn lại cửa trước vì những nguyên nhân khác, quý vị vẫn rất có thể khai thác nguồn năng lượng của những yếu tố Mộc và Thủy sở dĩ tương hỗ cho cửa chính phía Đông. Sau đây là một vài ý tưởng:

– Thêm một tấm thảm màu đen trang nhã trước lối vào trong nhà hoặc sử dụng tấm thảm màu xanh lam, xanh mòng két tươi mới, tạo ra cảm hứng mừng đón ngay từ cái nhìn trước tiên.

– Đặt chậu cây sinh sống bậc thềm trước nhà quý vị với những cây xanh khỏe mạnh sở dĩ tượng trưng cho hành Mộc. Quý khách thậm chí còn rất có thể lựa chọn những chậu cây xuất hiện màu thuộc hành Mộc hoặc hành Thủy.

– Sơn số nhà với màu xanh lá hoặc màu đen.

Màu sắc cửa chính phía Tây

Sở dĩ tương hỗ cho cửa phía Tây, quý vị hãy sơn màu xuất hiện tương quan tới yếu tố Kim hoặc Thổ vì Thổ sinh Kim. Yếu tố Thổ cũng thay mặt cho sự ổn định, sự nuôi dưỡng và rất có thể quan trọng hữu ích nếu như khách hàng cảm thấy lo ngại hoặc cần tập trung chuyên sâu nhiều hơn nữa vào việc kiểm tra phiên bản thân.

  • Màu sắc thuộc yếu tố Kim

– White color: White color tượng trưng cho sự tinh khiết và giản dị.

– White color nhạt: White color nhạt là một phiên phiên bản màu trắng ấm rộng và nó rất có thể là một lựa lựa chọn tuyệt vời nếu như khách hàng không thích sơn cửa chính với màu trắng thuần khiết.

– Màu xám: Vì màu xám là sự việc pha trộn của màu trắng (dương) và đen (âm), nên nó là một màu tượng trưng cho hòa bình, yên tĩnh. Màu xám bổ sung cập nhật và tương hỗ hầu hết nhiều màu khác, làm nền cho màu khác trở thành vượt trội rộng.

  • Màu sắc thuộc yếu tố Thổ

– Màu nâu: Đó là tông màu thiên về tự nhiên (thân cây, khu đất, bãi tắm biển đầy cát) xuất hiện tác dụng làm dịu và nuôi dưỡng, mang lại cảm hứng thư thái, an yên.

– Màu vàng: Màu vàng rất có thể thêm nguồn năng lượng tươi sáng, vui vẻ cho cửa trước nhà quý vị, đồng thời được cung cấp nguồn nguồn năng lượng ổn định, bền vững và kiên cố.

– Màu cam: Giống như màu vàng, màu cam là một tươi sáng rộng, kích ưa thích rộng sở dĩ kết hợp nhiều màu thuộc yếu tố Thổ sinh sống lối vào trong nhà của chúng ta.

– Màu khu đất: Đó cũng là màu sơn tươi đẹp cho cửa chính phía Tây.

Nếu khách hàng không thể sơn cửa trước, xuất hiện vô số cách thức khác sở dĩ mang yếu tố Kim hoặc Thổ tới khu vực vực này. Bạn cũng có thể kết hợp những màu sắc được đề cập sinh sống trên vào trang trí xung vòng quanh lối vào trong nhà. Ví dụ điển hình như sử dụng chậu trồng cây màu trắng bằng sắt kẽm kim loại thay mặt cho yếu tố Kim hoặc chậu trồng cây màu nâu bằng gốm tượng trưng cho yếu tố Thổ.

Mặt khác, quý vị cũng sẽ có thể đặt một tấm thảm chào mừng màu xám yên bình (yếu tố Kim) trước cửa nhà hoặc một tấm thảm mừng đón màu vàng sáng sủa (yếu tố Thổ). Ngoài ra, rất có thể treo một vòng hoa trên cửa trước của chúng ta có nhiều màu thuộc hành Thổ và hình Kim vào Ngũ hành.

Màu sắc cửa chính phía Nam 

Theo phong thủy, phía Nam xuất hiện tương quan tới yếu tố Hỏa, vì vậy khi quý vị quyết định hành động ​màu sắc của cửa chính phía Nam, nên chọn lựa những tông màu thuộc yếu tố lửa. Đó rất có thể là màu tương quan trực tiếp tới Hỏa, hoặc màu tương quan tới Mộc (vì Mộc sinh Hỏa).

Lửa cũng thay mặt cho niềm đam mê, ý tưởng và sự thể hiện nay, vì vậy sơn cửa với màu thuộc hành Hỏa hoặc Mộc rất có thể trợ giúp mang những phẩm chất này vào cuộc sống thường ngày của chúng ta.

  • Màu sắc thuộc yếu tố Hỏa

– Red color: Red color vào phong thủy tượng trưng cho như ý, cát lành. Nó cũng rất năng động và rất có thể mang lại nhiều nguồn năng lượng mới. Red color cũng sẽ có tính bảo vệ, xuất hiện lợi cho lối vào trong nhà.

– Màu cam: Giống như màu đỏ, màu cam tươi là một màu rất năng động. Nếu như muốn bổ sung cập nhật yếu tố Hỏa, quý vị nên lựa chọn nhiều sắc thái sáng rộng của màu cam.

– Màu vàng rực rỡ: Tương tự như màu cam, màu vàng được cho là màu sắc tràn trề sinh lực. Tốt nhất quý vị nên lựa chọn nhiều sắc thái màu vàng sáng rộng, xuất hiện tương quan tới lửa, thay cho vì màu vàng dịu rộng, tương quan tới Thổ.

– Màu tím: Màu tím tượng trưng cho sự quyền quý và cao sang, sang trọng, phong lưu. Nó cũng tương quan tới trực giác, tâm linh và rất có thể là một cơ hội tuyệt vời sở dĩ mừng đón năng lượng tốt vào trong nhà quý vị.

– Màu hồng: Tông màu này tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân gia đình, mang lại nguồn năng lượng nhẹ nhàng cho khu vực. Bạn cũng có thể lựa chọn nhiều sắc thái màu hồng xuất hiện pha chút màu đỏ.

  • Màu sắc thuộc yếu tố Mộc

– Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây tượng trưng cho sức sống và sự tăng trưởng

– Màu xanh lam: Những sắc thái không giống nhau của màu xanh lam phù hợp với nhiều phong cơ hội thiết lập nhà. Giống như màu xanh lá cây, đó là màu tất cả chúng ta thường thấy vào tự nhiên, trên bầu trời hoặc trên mặt nước vào những ngày trời quang.

– Màu xanh mòng két: Ở giữa màu xanh lá cây và xanh lam, màu xanh mòng két là một sự lựa lựa chọn tuyệt vời khác cho màu sơn cửa chính phía Nam.

Nếu khách hàng không thể sơn cửa chính phía Nam với màu sắc hợp phong thủy nêu trên, quý vị vẫn rất có thể kết hợp màu sắc của yếu tố Hỏa và Mộc vào trang trí cửa trước như đặt cây xanh bên phía ngoài cửa, trồng cây vào chậu màu xanh lá.

Cũng sẽ có thể sử dụng một tấm thảm màu đỏ tạo ra điểm nổi bật cho lối vào trong nhà. Gia đình cũng Thêm nhiều chủng loại cây xuất hiện hoa màu đỏ như dạ yến thảo, thu hải đường sở dĩ mang lại yếu tố Hỏa.

Ngoài ra, khi lựa chọn màu sơn cửa trước phía Nam, quý vị nên tránh màu vàng và đen – tương quan tới Thổ và Thủy bởi nhiều yếu tố này tiếp tục làm hết sạch nguồn năng lượng Hỏa (Thủy khắc Hỏa, Hỏa sinh Thổ).

Màu sắc cửa chính phía Bắc

Theo Ngũ hành, cửa chính phía Bắc tương quan tới yếu tố Thủy và nguồn năng lượng bát quái phong thủy tương ứng là nguồn năng lượng của việc nghiệp, cuộc sống thường ngày. Vì vậy, màu của cửa chính phía Bắc nên là màu đen và xanh nước biển. Không chỉ có thế, quý vị cũng sẽ có thể lựa chọn nhiều tông màu thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy) như trắng, ghi xám.

Màu sắc nên tránh cho cửa trước phía Bắc là xanh lá, nâu, vàng, đỏ, tím, cam, hồng đậm. Những màu này thay mặt cho Mộc, Thổ, Hỏa – làm suy yếu hoặc hủy hoại yếu tố Thủy của phía Bắc.

Vào trường hợp quý vị không thể sơn lại cửa trước của tớ vì tất cả nguyên nhân gì, hãy sử dụng nhiều yếu tố trang trí tương quan tới hành Thủy và Kim cho khu vực vực cửa chính. Ví dụ điển hình như sơn số nhà màu đen, xanh biển hoặc trải thảm màu ghi xám.

Màu sắc chính phía Tây Nam

Phía Tây Nam tương quan tới yếu tố Thổ. Nguồn năng lượng bát quái phong thủy tương ứng là tình yêu và hôn nhân gia đình. Màu sắc tươi đẹp sở dĩ sơn cửa phía Tây Nam là màu khu đất/cát, màu vàng nhạt.

Mặt khác, quý vị cũng sẽ có thể sử dụng bảng màu thuộc yếu tố Hỏa vì Hỏa nuôi dưỡng Thổ theo Ngũ hành. Màu sắc thuộc Hỏa mà bạn cũng có thể sử dụng cho cửa chính phía Tây Nam là  đỏ, tím, cam đậm, vàng đậm, hồng.

Màu sắc nên tránh cho cửa trước phía này là xanh lá cây, nâu, trắng, xám và xanh đen. Bởi lẽ, những màu này thay mặt cho nhiều yếu tố Mộc, Kim và Thủy – làm suy yếu hoặc phá hủy hành Thổ của khu vực vực bát quái Tây Nam.

Màu sắc cửa chính phía Đông Nam

Yếu tố phong thủy của phía Đông Nam là hành Mộc và nguồn năng lượng bát quái phong thủy tương ứng là tiền bạc và sự dồi dào. Màu sắc phù hợp sở dĩ sơn cửa chính phía Đông Nam là những tông màu thuộc yếu tố Mộc (xanh lục) hoặc Thủy (xanh lam, đen) và Thổ (màu vàng nhạt, màu cát) sở dĩ mang lại nguồn năng lượng tốt cho khu vực vực này.

Vào phong thủy nhà tại, cửa chính quay về phía Đông Nam được xem là cửa vượng khí. Gia đình nên ưu tiên lựa lựa chọn màu sắc cửa tương ứng với yếu tố Thủy vì nước là hình mẫu phổ quát của việc thịnh vượng và dồi dào. Do vậy, màu sắc phong thủy tốt nhất cho cửa trước phía Đông Nam theo thứ tự tốt lành là màu xanh lá, xanh da trời, nâu, đen, vàng nhạt, màu khu đất/cát.

Lưu ý, quý vị không nên lựa chọn màu sơn cửa chính phía Đông Nam thuộc hành Hỏa và Kim bởi chúng tương khắc với Mộc hoặc làm suy yếu Mộc. Những màu nên tránh gồm đỏ, tím, trắng, xám.

Nếu như cửa trước nhà quý vị không phải là màu phù hợp cho phía Đông Nam và quý vị không thể hoặc không được phép sơn cửa, bạn cũng có thể làm nhiều việc khác sở dĩ hồi phục phong thủy mà không phải sơn lại, rõ ràng và cụ thể như sau:

– Giữ cho khu vực vực cửa trực tiếp ngăn nắp, ngăn nắp cả vào và ngoài.

– Gia hạn, bảo dưỡng cửa sở dĩ cửa đóng góp mở êm ái, không trở nên kẹt hoặc xuất hiện những vật cản khác.

– Sử dụng cửa trước làm lối vào trong nhà chính của chúng ta sở dĩ thu hút năng lượng tốt.

– Trang trí cửa và khu vực vực xung vòng quanh sở dĩ lối vào tạo ra cảm hứng mừng đón.

– Bổ sung cập nhật nguồn năng lượng Thổ và Thủy bằng đá điêu khắc trang trí xung vòng quanh hoặc những vật liệu bằng khu đất khác hoặc sắp xếp đài phun nước ngay đó.

Chọn màu sắc cửa chính theo mệnh của gia đình

Sở dĩ lựa chọn màu sơn cửa trước phù hợp với mệnh của gia đình, quý vị cần dựa vào sự tương sinh vào Ngũ hành phong thủy là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Tương tự, sở dĩ tránh nhiều màu không hợp mệnh, quý vị căn cứ vào Ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Rõ ràng, cơ hội lựa chọn màu sắc cửa trước hợp phong thủy theo mệnh của gia đình như sau:

– Gia đình mệnh Kim: Màu sắc cửa chính phù hợp là trắng, vàng, ánh bạc. Tránh lựa chọn màu đỏ.

– Gia đình mệnh Mộc: Màu sắc phù hợp là xanh, đen. Tránh lựa chọn màu trắng, vàng.

– Gia đình mệnh Thủy: Màu phù hợp là đen, xanh lam, tím. Tránh lựa chọn màu nâu, vàng khu đất.

– Gia đình mệnh Hỏa: Màu phù hợp là hồng, da cam, đỏ. Tránh sơn cửa chính màu xanh dương.

– Gia đình mệnh Thổ: Màu phù hợp là nâu, vàng khu đất, vàng xám. Tránh sử dụng màu xanh lá.

Mong rằng với những vấn đề về màu sắc cửa chính mà Dothi.internet nói rằng trên đây, quý vị đọc dành được cái nhìn tổng quát về yếu tố này, từ đó vận dụng linh hoạt cho từng trường hợp sở dĩ đáp ứng cả về công suất, tính thẩm mỹ và làm đẹp và yếu tố phong thủy.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button