Phong Thuỷ BĐS

Chọn tranh trang trí nhà theo phong thủy cần lưu ý gì?

Tranh trang trí nhà và những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ góp thêm phần tạo ra dòng chảy tràn trề nguồn năng lượng đến nơi ở của công ty. Khi lựa chọn tranh trang trí, gia đình nên tuân theo một trong những nguyên tắc phong thủy nhất định sở dĩ thu hút và nuôi dưỡng năng lượng tốt, góp thêm phần tạo ra phong thủy tốt đến nhà sinh sống.

Nội dung bài viết tiếp sau đây tổng hợp một trong những mẹo lựa chọn tranh trang trí nhà theo phong thủy cơ bạn dạng mà chúng ta có thể tìm hiểu thêm, được áp dụng linh hoạt tùy từng trường hợp rõ ràng và cụ thể. Nguyên tắc công cộng, các bạn nên lựa chọn loại tranh mang lại cảm hứng thoải mái, thư giãn bởi phong thủy tốt là khuyến nghị năng lượng tốt.

Mục Lục

Sắc tố phong thủy đến tranh trang trí nhà

Đó là sắc tố chủ yếu vào tranh treo tường. Từng sắc tố mang một ý nghĩa nhất định, thể hiện nay được ước muốn rõ ràng và cụ thể của gia đình về nghành nghề nào đó vào cuộc sống thường ngày.

 • Tranh trang trí tường xuất hiện red color, cam hoặc tím chủ yếu trợ giúp tăng cường yếu tố Hỏa (lửa) vào Ngũ hành. Tông màu nền này thể hiện nay thú vui, niềm đam mê, sự rung động và ấm cúng.
 • Tranh tường nghệ thuật và thẩm mỹ với gam màu nâu hoặc xanh lá cây chủ yếu trợ giúp tăng cường yếu tố Mộc (gỗ). Những bức tranh xuất hiện chứa những màu này được đánh giá là màu của việc thịnh vượng và xúc tiến sự thay đổi.
 • Tranh trang trí nhà xuất hiện màu xanh lam chủ yếu hoặc yếu tố nước tiếp tục tăng cường yếu tố Thủy (nước). Chúng tượng trưng đến sự yên tĩnh và hòa bình.
 • Những bức tranh và tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ xuất hiện tông màu nền nâu, be, vàng và khu đất chủ yếu trợ giúp tăng cường yếu tố Thổ (khu đất). Đấy là yếu tố gắn sát với việc ổn định, vững chắc và cầu tiến.
 • Tranh vẽ trang trí xuất hiện màu nâu, đen, trắng, xám và sắt kẽm kim loại chủ yếu trợ giúp tăng cường yếu tố Kim (sắt kẽm kim loại). Sắt kẽm kim loại thay mặt đến nguồn năng lượng hướng về phía mặt vào, trí tuệ, năng suất, tâm trí chín chắn.

Sử dụng những bức tranh xuất hiện sự hiện nay diện của không ít tông màu nền nêu trên tiếp tục trợ giúp làm dịu những khu vực vực xuất hiện quá nhiều một loại nguồn năng lượng, yếu tố vào Ngũ hành. Ví dụ điển hình, nếu như khu vực vực đó xuất hiện quá nhiều yếu tố Hỏa thì sử dụng tranh xuất hiện nhiều nguồn năng lượng Thủy sở dĩ làm suy yếu Hỏa. Tương tự, Hỏa làm suy yếu Kim, Kim làm yếu Mộc, Mộc suy yếu Thổ, Thổ làm Thủy suy yếu.

Chú ý tới đường nét của tranh trang trí nhà

Đường nét cũng rất trọng điểm vào phong thủy và điều này tất cả cả những đường nét vào tranh treo tường và những tác nghệ thuật và thẩm mỹ trang trí khác.

 • Những đường thẳng và góc nhọn được đánh giá là không như mong muốn hoặc xấu đi. Bởi lẽ, nguồn năng lượng xấu truyền theo đường thẳng. Khái niệm những bức tranh xuất hiện những đường thẳng, chúng cần được làm mềm bằng những đường cong và vòm mềm mịn và mượt mà.
 • Những đường cong được đánh giá là tích cực vì nguồn năng lượng tốt thường trải qua một con phố cong. Khi lựa chọn tranh treo tường, các bạn nên lựa chọn tranh xuất hiện nhiều đường cong, vòm rộng là đường thẳng.
 • Những vòng tròn mô tả sự thăng bằng và những chu kỳ luân hồi của nguồn năng lượng và tự nhiên.

Chọn tranh với thương hiệu tích cực

Những thương hiệu về sau vào tranh trang trí nhà hoàn toàn có thể góp thêm phần tạo ra ra năng lượng tốt:

 • Những bức tranh về tre, trúc được đến là tiếp tục mang lại như mong muốn và thịnh vượng.
 • Thương hiệu của Đức Phật (dù là tượng hoặc vào tranh) đều mang lại như mong muốn.
 • Những bức tranh xuất hiện thương hiệu tích cực, ví dụ điển hình như phong cảnh quan hoặc lễ kỷ niệm, mang lại nguồn năng lượng tốt đến khu vực nhà sinh sống hoặc văn phòng.
 • Nhiều tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ không giống nhau, tất cả cả tranh vẽ, hoàn toàn có thể được để ở những khu vực vực vào nhà sở dĩ tương hỗ những nguồn năng lượng không giống nhau.

Không dừng lại ở đó, một trong những bức tranh hoàn toàn có thể tạo ra ra những nguồn năng lượng ít xuất hiện lợi rộng theo phong thủy. Theo những Chuyên Viên, các bạn nên tránh lựa chọn tranh in trang trí với những thương hiệu xấu đi như tranh về thảm họa, chiến tranh, bão tố, xấu số, đơn độc, hoặc những sự cố xấu đi tương tự tạo ra ra nguồn năng lượng không tốt.

>>> Xem thêm:

 • Kích hoạt tài lộc vào kinh doanh thương mại với ba kiểu tranh phong thủy
 • Tranh chú cá chép phong thủy phù hợp với tuổi nào? Treo sao đến đúng?

Kích thước và vật tư tranh trang trí nhà

Nguyên tắc công cộng là, những tác phẩm to hơn mang lại nhiều nguồn năng lượng rộng những tác phẩm nhỏ rộng. Tranh vẽ bằng màu nước hoàn toàn có thể xuất hiện nguồn năng lượng nhẹ nhàng rộng so với màu vẽ bằng dầu hoặc acrylic.

Mặt khác, gia đình cũng nên xem xét vật liệu làm khung, lưu ý tới yếu tố Ngũ hành mà nó thay mặt. Tranh phong thủy đến phòng tiếp khách hoàn toàn có thể to hơn tranh nghệ thuật và thẩm mỹ trong số phòng khác. Đồng thời, phòng tiếp khách chú ý năng lượng dương tính nhiều hơn nữa nên chúng ta có thể lựa chọn tranh với sắc tố rực rỡ, đậm rộng những phòng khác.

Tranh trang trí nhà và yếu tố Ngũ hành

Bạn cũng có thể lựa chọn những bức tranh xuất hiện Đặc điểm của một vào Ngũ hành phong thủy sở dĩ góp thêm nguồn năng lượng của yếu tố đó. Tương tự như vậy, những yếu tố được mô tả vào tranh hoàn toàn có thể cũng cố hoặc làm suy yếu những yếu tố khác.

 • Những bức tranh vẽ cây xanh, phong cảnh rừng và những thương hiệu tương tự tượng trưng đến yếu tố Mộc (gỗ). Tranh nghệ thuật và thẩm mỹ làm từ vật tư gỗ hoàn toàn có thể phản ánh yếu tố Mộc.
 • Thương hiệu vào tranh mô tả phong cảnh nước, sông, thác nước, hồ nước hoặc những chất lỏng khác tượng trưng đến hành Thủy (nước).
 • Tranh nghệ thuật và thẩm mỹ xuất hiện thương hiệu nến, lò sưởi hoặc những thứ rực lửa khác tượng trưng đến yếu tố Hỏa (lửa) vào Ngũ hành phong thủy.
 • Tranh trang trí nhà với thương hiệu núi non, thực vật, pha lê và những vật phẩm tương tự tượng trưng đến yếu tố Thổ (khu đất) vào Ngũ hành phong thủy.
 • Tranh nghệ thuật và thẩm mỹ treo tường xuất hiện chứa những thứ như xe con, đồng xu hoặc bộ đồ bằng bạc chạm khắc tinh xảo tượng trưng đến yếu tố Kim (sắt kẽm kim loại).

Lưu ý tới công ty đề của bức tranh

Nếu như trang trang trí nhà mô tả một mùa nhất định, thì điều này cũng tương quan tới những yếu tố vào tranh thể hiện nay. Thường thì, yếu tố Âm khí và dương khí, Ngũ hành rất được chú ý. Tiếp sau đây là một trong những gợi ý:

 • Cuối mùa hè tiếp tục tương quan tới yếu tố Thổ (khu đất)
 • Ngày thu tương quan tới yếu tố Kim (sắt kẽm kim loại)
 • Mùa đông tương quan tới yếu tố Thủy (nước)
 • Ngày xuân tương quan tới yếu tố Mộc (gỗ)
 • Đầu mùa hè tương quan tới yếu tố Hỏa (lửa)

Ưu tiên một trong những loại tranh phong thủy

Tranh phong thủy được lựa chọn theo ước muốn của gia đình về một nghành nghề nào đó của cuộc sống thường ngày, hoàn toàn có thể nhà đạo bình an, niềm hạnh phúc hoặc sự nghiệp tiến tới… Nếu như muốn tăng cường năng lượng tốt về những nghành nghề không giống nhau vào cuộc sống thường ngày, chúng ta có thể tìm hiểu thêm một trong những loại tranh trang trí sau.

Tranh trang trí nhà tượng trưng đến sự phong phú

Hình tượng của việc thịnh vượng là đối tượng người dùng phổ cập đến nghệ thuật và thẩm mỹ phong thủy, vào cả tranh và phù điêu treo tường. Những bức tranh mang ý nghĩa tốt lành, thịnh vượng thường mô tả những loài hoa như mong muốn. Những bức phù điêu trên tường thường mô tả những loài vật như mong muốn như rồng, phượng…

Phù điêu động vật

Những phù điêu động vật là lựa lựa chọn phổ cập khi lựa chọn tranh treo tường theo phong thủy. Những bức tranh chạm khắc động vật hoàn toàn có thể được làm từ gỗ, sắt kẽm kim loại, nhựa thông hoặc những vật liệu khác. Xuất hiện nhiều loài vật mang ý nghĩa tốt lành theo phong thủy nhà sinh sống mà chúng ta có thể lựa lựa chọn, sao đến tương thích với ước muốn rõ ràng và cụ thể của tôi. Phượng hoàng, ngựa, voi, cóc ngậm tiền, rồng Trung Hoa, chim công… là những thiêng vật mang ý nghĩa phong thủy tốt.

Tranh trang trí nhà thương hiệu thuyền khơi

Một vào những hình tượng của việc giàu đã có được sử dụng phổ cập, đặc trưng là khái niệm những người dân làm kinh doanh thương mại là thuyền khơi, được lấy ý tưởng từ những con tàu buôn cổ đại. Tuy vậy, cần lưu ý cơ hội treo và thương hiệu thể hiện nay vào trang. Rõ ràng và cụ thể, tranh treo tường thương hiệu thuyền khơi nên được treo sao đến phía thuyền đi vào nhà các bạn – tài lộc vào nhà, tránh đi ra ngoài – hàm ý của cải bị thất thoát.

Tốt không chỉ có vậy, các bạn nên lựa chọn tranh thuyền khơi với nhiều đồng xu Trung Quốc, thỏi vàng, đá quý và những hình tượng phong phú khác ví như sản phẩm & hàng hóa chất đầy thuyền. Ngoài ra, thương hiệu thuyền khơi nên xuất hiện màu vàng – tượng trưng đến sắt kẽm kim loại – sự phong phú, thịnh vượng tới với gia đình.

Tranh cá Koi

Cá Koi là một hình tượng khác của việc phong phú và như mong muốn. Cá Koi gắn sát với việc thịnh vượng. Thương hiệu cá Koi hoàn toàn có thể trợ giúp xúc tiến sự phong phú và dồi dào năng lượng tốt, đặc trưng là để ở góc tiền tài vào nhà. Hầu hết quý khách đều quen thuộc với thương hiệu cá Koi vào bể cá cảnh hoặc ao cá nơi sân vườn. Sử dụng tranh treo tường thương hiệu cá Koi là lựa lựa chọn không thực sự mới mẻ vẫn rất hiệu suất cao về mặt phong thủy.

Chọn những gì các bạn yêu yêu thích

Chọn tranh treo tường và những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ trang trí khác cần tuân theo một trong những nguyên tắc phong thủy nhất định như sẽ phân tích sinh sống trên. Tuy vậy, điều trọng điểm nhất là các bạn yêu yêu thích nó. Xuất hiện vậy mới tạo ra ra được năng lượng tốt, tương hỗ các bạn vào cuộc sống thường ngày.

Chính thế cho nên, khi lựa chọn tranh phong thủy trang trí nhà, các bạn nên xem xét điều mình thực sự yêu yêu thích là gì, thay cho vì quá chú tâm vào những quy tắc ràng buộc.

Trên đấy là những lưu ý phong thủy khi lựa chọn tranh treo tường trang trí nhà. Nội dung bài viết chỉ mang ý nghĩa chất tìm hiểu thêm và chiêm nghiệm, chúng ta có thể linh hoạt được áp dụng tùy từng trường hợp rõ ràng và cụ thể.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button