Chủ tịch BRG Nguyễn Thị Nga: Chưa bao giờ có nhiều khách du lịch đến Việt Nam để chơi golf như hiện nay

Theo Cổng vấn đề điện tử Cơ quan chỉ đạo của chính phủ, ngày 15/3, Thủ tướng Cơ quan chỉ đạo của chính phủ Phạm Minh Chính sẽ nhà trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về du lịch năm 2023 với nhà đề “Đẩy nhanh phục hồi – Tăng tốc phát triển”.

image 20230316180413 1

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn lớn BRG Nguyễn Thị Nga: Nên ưu tiên góp vốn đầu tư tăng trưởng hạ tầng du lịch. Ảnh: VGP

Tuyên bố trên Hội nghị, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn lớn BRG Nguyễn Thị Nga đến rằng, vào thời hạn qua, Cơ quan chỉ đạo của chính phủ sẽ trực tiếp tâm điểm theo sát xúc tiến phục hồi du lịch Việt Nam. Minh chứng là một năm có rất nhiều cuộc họp của Cơ quan chỉ đạo của chính phủ và nhiều bộ, ngành để chỉ huy phục hồi tăng trưởng du lịch.

Đặc biệt quan trọng, Việt Nam sẽ xuất hiện du lịch khi vẫn còn đó dịch COVID-19 trên toàn cầu. Điều này sẽ cứu vãn nhiều doanh nghiệp du lịch nói riêng và nhiều doanh nghiệp khác tương quan. Việc này cũng rất được ghi nhận khi nhiều nước xung xung quanh cũng không dám xuất hiện.

Vào năm 2023, Việt Nam đặt tiềm năng đón 8 triệu lượt khách quốc tế và đạt lợi nhuận 650.000 tỷ việt nam đồng. “Đây là con số chúng ta phải quyết tâm đạt được nhưng cũng cần phải có nhiều giải pháp tập trung hơn đối với nhóm khách du lịch quốc tế có khả năng chi trả cao, lưu trú dài ngày ở Việt Nam”, bà Nga nói.

Thay mặt Tập đoàn lớn BRG cho thấy thêm, Tập đoàn lớn đang được vận hành nhiều khách sạn và khu nghỉ ngơi đẳng cấp và sang trọng quốc tế và được những tập đoàn lớn quốc tế prime đầu của toàn cầu quản lý và vận hành. “Vì vậy, đối tượng chính của chúng tôi hiện nay đang có mức chi trả của du lịch cấp cao, gấp 2-3 lần mức của khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam, từ 200-300USD/ngày và thường ở 3-4 ngày. Chúng tôi có thế mạnh là kết hợp du lịch khách sạn với golf. Chưa bao giờ chúng ta có nhiều khách du lịch đến Việt Nam để chơi golf như hiện nay và du lịch golf của chúng ta đã được thế giới công nhận là điểm du lịch chơi golf tốt nhất”, theo bà Nga.

Về thuế, bà Nga cho thấy thêm, không nói đến thuế thu nhập nhưng nếu như tính đến lợi nhuận thì nộp thuế 10% VAT và 20% thuế tiêu thụ đặc trưng. Bà Nga đến rằng, hiện nay, thuế đang được ở mức cao vì nhiều nước xung xung quanh chỉ từ 5%-7%. Vì vậy, bà Nga ý kiến đề nghị Cơ quan chỉ đạo của chính phủ phân tích để kiểm soát và điều chỉnh mức thuế này đến tương thích nhằm thu hút khách du lịch nhiều rộng.

Không chỉ có vậy, bà Nga đến rằng cần nhiều mẫu mã hóa thành phầm và nâng lên quality phục vụ du lịch tiếp tục mang lại lợi nhuận cao.

Về khách sạn, năm 2022, Tập đoàn lớn BRG có 652.000 lượt khách, năm 2023 kế hoạch nêu lên là đạt 1 triệu lượt khách hạng sang.

Về golf, năm 2022, Tập đoàn lớn BRG có 300.000 vòng chơi, năm 2023 đặt kế hoạch đạt 380.000 vòng chơi, hằng năm đều tổ chức triển khai nhiều giải golf quốc tế đến khu vực. Đó cũng là phía tăng trưởng đến du lịch Việt Nam để thu hút khách quốc tế.

Vào thời hạn tới, thay mặt BRG kiến nghị tăng cường tập trung chuyên sâu tiếp thị đến du lịch và tiếp thị thương hiệu thương hiệu du lịch vương quốc. Trong số đó, Cơ quan chỉ đạo của chính phủ cần tăng vốn đến công tác này; nên ưu tiên góp vốn đầu tư tăng trưởng hạ tầng du lịch, đồng thời, xây dựng dựng phiên bản sắc văn hóa truyền thống du lịch đến từng vùng, từng miền.

Khái niệm yếu tố visa, BRG ý kiến đề nghị tăng hạn visa từ 2 đến 4 tuần đến khách có thời hạn đi du lịch nhiều rộng, chi nhiều tiền đến du lịch để lợi nhuận du lịch của Việt Nam được tăng rộng.

Báo Cơ quan chỉ đạo của chính phủ dẫn lời ông Vũ Thế Bình – Chủ tịch Thương Hội Du lịch Việt Nam cho thấy thêm, hiện nay golf chỉ là môn thể thao nhưng thực ra trở thành thành phầm du lịch trọng yếu và số lượng khách đến Việt Nam đánh golf ngày càng trở nên đông.

Ông Bình đến hoặc, năm 2019, riêng Nước Hàn có 5 triệu khách đến Việt Nam trong số đó có rộng 1 triệu khách du lịch đến đánh gofl.

“Chúng tôi nghĩ rằng, với lượng khách ấy thì chi phí để trả cho Việt Nam cũng đến 2 – 3 tỷ USD. Nước nào cũng phát triển rất nhiều sân golf để hút khách, nên chúng tôi đề nghị Nhà nước cho phép miễn hoặc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt của những người chơi golf là khách du lịch. Bởi 20 năm trước chúng ta nghĩ chơi golf là xa xỉ vì vậy chúng ta đánh thuế tiêu thụ đặc biệt, nhưng thực ra bây giờ thì toàn khách du lịch”, ông Bình đến hoặc.

Ông Bình ý kiến đề nghị Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đến phép phân tích để có thể giảm từ 20% xuống 10%, hoặc 5% hoặc miễn được thì nâng lên năng lực đối đầu rất rộng đến du lịch Việt Nam.

Vào năm 2023, Việt Nam đặt tiềm năng đón 8 triệu lượt khách quốc tế và đạt lợi nhuận 650.000 tỷ việt nam đồng. “Đây là con số chúng ta phải quyết tâm đạt được nhưng cũng cần phải có nhiều giải pháp tập trung hơn đối với nhóm khách du lịch quốc tế có khả năng chi trả cao, lưu trú dài ngày ở Việt Nam”, ông Bình nói.

  • Vingroup, Sun Group, BRG đề xuất gì để phục hồi du lịch sau một năm mở cửa?

    Vingroup, Solar Group, BRG kiến nghị gì để phục hồi du lịch sau một năm mở cửa?

    Sáng nay (15/3), Thủ tướng Cơ quan chỉ đạo của chính phủ Phạm Minh Chính sẽ nhà trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về du lịch năm 2023 với nhà đề “Đẩy nhanh phục hồi – Tăng tốc phát triển”.

Anh Mai

CafeLand tương hỗ tư vấn mua nhà miễn phí !
CafeLand đang được phối kết hợp nhiều nhà góp vốn đầu tư
trên toàn quốc và một trong những ngân hàng nhà nước
để tương hỗ quý khách tìm một ngôi nhà tương thích.
CafeLand đang được phối kết hợp nhiều nhà góp vốn đầu tư trên toàn quốc và một trong những ngân hàng nhà nước để tương hỗ quý khách tìm một ngôi nhà tương thích.

ĐK

  • Fb
  • Nói rằng
  •   Lưu tin

youtube small ĐK kênh
Youtube CafeLand để theo dõi nhiều video Thị Trường tiên tiến nhất!

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage