Chủ tịch Novaland: Kiến nghị chọn dự án Aqua City để thí điểm tháo gỡ khó khăn

Chủ tịch Novaland kiến nghị chọn Aqua City làm dự án thí điểm tháo gỡ khó khăn: Quy mô và tiến độ dự án này hiện ra sao?

Novaland 2
Chủ tịch Novaland kiến nghị Thủ tướng chỉ huy chọn Khu vực khu đô thị Aqua City ở Đồng Nai.

Tuyên bố trên Hội nghị tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường Bất động sản sáng ngày 17/2, Chủ tịch Novaland (HOSE: NVL) ông Bùi Thành Nhơn xác định, vào tiến độ này, doanh nghiệp chỉ xin hỗ trợ về cơ chế để tự vượt qua. 

Chủ tịch Novaland kiến nghị Thủ tướng chỉ huy chọn Khu vực khu đô thị Aqua City ở Đồng Nai để tổ công tác của Thủ tướng thí điểm tháo gỡ khó khăn và Novaland mong có thời hạn tháo gỡ trong một tháng.

Mục Lục

Chủ tịch Novaland kiến nghị về dự an Aqua City.

Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland cho thấy sau hai năm COVID-19, những doanh nghiệp đã trở nên bào mòn thêm vào đó sự không ổn định của trái đất hoặc mức lạm phát tăng đột biến, Cơ quan chính phủ sẽ ra những đối sách và ngay lập tức tác động mạnh tới doanh nghiệp.

Novaland
Ông Bùi Thành Nhơn (ngồi giữa) công ty tịch Novaland.

“Để đối phó với tác động của dịch COVID-19, Quốc hội và Chính phủ đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 14/2021 quy định về tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng. Kiến nghị Chính phủ xem xét chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản”, ông nói.

Lãnh đạo Novaland xác định vào tiến độ này, doanh nghiệp chỉ xin hỗ trợ về cơ chế để tự vượt qua. Rõ ràng, Novaland xin Thủ tướng khẩn cấp cho xem xét những kiến nghị.

Xin Cơ quan chính phủ và Ngân hàng nhà nước Nhà nước phát hành quy định mang đến phép những ngân hàng nhà nước giãn, hoãn và không thay đổi những nhóm nợ mang đến những dự án BDS 2-3 năm. Chỉ huy tháo gỡ pháp lý tận gốc mang đến những dự án trên địa phận toàn quốc.

“Kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo chọn Khu đô thị Aqua City ở Đồng Nai để Tổ công tác của Thủ tướng thí điểm tháo gỡ khó khăn và Novaland mong có thời gian tháo gỡ trong 1 tháng. Đây là mấu chốt, là dự án sống còn của Novaland trong thời điểm hiện nay, nếu dự án này được tháo gỡ sẽ là đầu mối tháo gỡ toàn bộ các khó khăn của Novaland để doanh nghiệp hoàn thiện dự án, thực hiện nghĩa vụ trả nợ trái phiếu, ngân hàng…”, ông Nhơn đề xuất kiến nghị.

Chuẩn bị của Novaland để triển khai dự an nếu được thông qua.

Novaland 4
Nhiều doanh nghiệp tiếp tục phá sản nếu như khó khăn cứ tiếp tục mãi.

Hiện tại, ông cho thấy Novaland đang sẵn có 25,000 tỷ việt nam đồng bị phong tỏa tại những ngân hàng nhà nước thương mại, trong số đó theo những điều kiện kèm theo tín dụng thanh toán, tầm rộng 10,000 tỷ việt nam đồng tiếp tục đủ điều kiện kèm theo để giải tỏa khi Novaland hoàn thiện được một trong những thủ tục pháp lý.

Nếu như vào vòng 1-2 tháng tới yếu tố này được giải quyết và xử lý, doanh nghiệp sẽ sở hữu được nguồn vốn để tiếp tục sinh hoạt thông thường. Ngoài ra, lãnh đạo Novaland đề xuất kiến nghị giảm lãi vay cho vay vốn, ngân hàng nhà nước giảm biên lợi nhuận để tương hỗ doanh nghiệp.

Ngoài ra, về yếu tố trái phiếu, lãnh đạo doanh nghiệp mang đến rằng Cơ quan chính phủ cần phát hành sớm dự thảo sửa đổi Nghị định 65. “Việc tháo gỡ pháp lý dự án sẽ giúp giảm giá thành sản phẩm”, ông nói thêm.

Nhiều doanh nghiệp tiếp tục phá sản nếu như khó khăn cứ tiếp tục mãi

Ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Vinhomes Riverside (HOSE: VHM) cho thấy lúc này thị trường BDS đang sẵn có vướng mắc nổi cộm như thủ tục pháp lý phê duyệt những dự án còn chậm, dòng vốn tín dụng thanh toán tránh, nguồn cung cấp nhà tại khan hiếm, cung và cầu lệch sóng, trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ không phát hành được.

Nỗ lực của Novaland trong tình hình bất động sản đóng băng.

Novaland 3
Novaland

“Trong khi đó, lĩnh vực bất động sản có liên quan mật thiết đến nhiều ngành nghề kinh doanh và các chuỗi cung ứng khác, ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến cuộc sống của hàng triệu người lao động cũng như mang lại nguồn thu lớn cho Nhà nước…”, ông nói.

Theo lãnh đạo Vinhomes Riverside, lúc này, nhu yếu sở hữu nhà đất của người dân rất rộng trong lúc nguồn cung cấp quá thấp không thỏa mãn nhu cầu được thị trường, diện tích quy hoạnh sàn trung bình trên một người trên Việt Nam không đạt yêu cầu.

“Nếu khó khăn tiếp tục kéo dài mà không có giải pháp kịp thời sẽ có nhiều doanh nghiệp bất động sản phải đóng cửa, phá sản, nguồn cung nhà ở sẽ càng thiếu hụt”, ông Hoa nhấn mạnh vấn đề.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage