Chủ tịch Vinhomes: Nếu khó khăn kéo dài, không có giải pháp kịp thời, nhiều doanh nghiệp bất động sản sẽ phá sản

Chủ tịch Vinhomes: Nếu khó khăn kéo dài, không có giải pháp kịp thời, nhiều doanh nghiệp bất động sản sẽ phá sản - Ảnh 1.

Ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Doanh nghiệp lớn CP Vinhomes Riverside

Giải trình trên Hội nghị trực tuyến toàn quốc “tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững” sáng 17/2, ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vinhomes đánh giá, thị trường bất động sản hiện nay có những vướng mắc nổi cộm về thủ tục pháp lý, dòng vốn tín dụng hạn chế, nguồn cung nhà ở khan hiếm, cung cầu lệch pha, trái phiếu doanh nghiệp không phát hành được…

Trong khi đó, bất động sản là lĩnh vực quan trọng liên quan đến nhiều ngành sản xuất, kinh doanh, có ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến cuộc sống của người lao động, đem lại nguồn thu rất lớn cho ngân sách nhà nước…

“Hiện tại nhu yếu sở hữu nhà đất của người dân còn rất rộng và tương lai còn tiếp tục tăng ngày một nhiều không dừng lại ở đó. Tuy vậy, nguồn cung cấp lại quá thấp, không thỏa mãn nhu cầu được thị trường.

Trong những khi đó, kĩ năng thỏa mãn nhu cầu của doanh nghiệp lại có hạn. Nếu khó khăn tiếp tục kéo dài mà không có những giải pháp kịp thời thì nhiều doanh nghiệp bất động sản sẽ phải ngừng hoạt động, phá sản, nguồn cung cấp trên thị trường sẽ thiếu lại không đủ rộng”, Chủ tịch Vinhomes nói.

Ông Phạm Thiếu Hoa đề nghị Chính phủ, các bộ ngành, Ngân hàng Nhà nước cùng chung tay, giúp sức nhằm hồi phục thị trường bất động sản, mang lại lợi ích lâu dài cho người dân, nhà nước, doanh nghiệp.

“Tôi tin tưởng rằng với việc tâm điểm, sát sao của Chính phủ nước nhà, nhiều bộ, ban, ngành vào thời hạn tới, thị trường bất động sản sẽ phục hồi và tăng trưởng”, ông Phạm Thiếu Hoa nói.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage