Chưa cưới, chồng đã muốn phân chia tài sản trước hôn nhân

Ngay từ trên đầu đã vạch rõ tài sản trước hôn nhân, nhưng khi xuất hiện chuyện anh lại chỉ muốn sử dụng khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí công cộng.
  • Chưa cưới, chồng đã muốn phân chia tài sản trước hôn nhân
  • Em chồng không đóng góp góp nhưng lại được chia nửa ngôi nhà

Tôi và chồng quen nhau qua lời reviews của doanh nghiệp bè, vì khi đó hai đứa đã quá tuổi 30. Dù mới gặp lần thứ nhất, nhưng hai Cửa Hàng chúng tôi đã “tâm đầu ý hợp” và chính thức kết hôn sau 5 tháng quen nhau.

Mái ấm gia đình anh không phong phú, nhưng là con một nên xuất hiện bao nhiêu tiền của, tài sản cha mẹ đều dành riêng hết mang lại anh. Hai ông bà đều làm giáo viên, sau khoản thời gian nghỉ hưu ông bà tích góp được rộng 1 tỷ đồng vào sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí và giao lại mang lại anh. Trong những lúc đó, anh cũng tìm được tương đối khi góp vốn Marketing Thương mại và một người quý khách.

Bè bạn nói tôi như mong muốn vì đã tuổi “xế chiều” vẫn lấy được một người chồng tốt kinh tế tài chính và xuất hiện nhà riêng. Nhưng không nhiều người biết được trước khi cưới, anh đã “thông tư tưởng” mang lại tôi về ngôi nhà của tôi. Anh muốn tôi ký xác nhận ngôi nhà đó là tài sản trước hôn nhân nên sau này Cửa Hàng chúng tôi xuất hiện xẩy ra chuyện gì tôi cũng không tồn tại quyền can thiệp.

Tuy nhiên anh không sai, nhưng tôi nghĩ về tương lai về sau tình cảm tôi giành riêng cho anh không thể trọn vẹn nữa. Ngôi nhà được định giá bán rộng 3 tỷ đồng và tiếp tục còn tăng giá bán nhiều nữa vì nghe đâu tiếp tục mở rộng lớn tuyến phố hiện nay trên thành tuyến phố to hơn. Tuy vậy, ngôi nhà đó anh đang được mang lại một mái ấm gia đình thuê với giá bán 15 triệu đồng/tháng, vừa sinh sống vừa Marketing Thương mại, còn Cửa Hàng chúng tôi thuê một căn khác nhỏ rộng với giá bán 7 triệu đồng/tháng.

Trước lúc cưới, tôi tích góp được một khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí cũng vô cùng lớn, tính tiếp tục công khai minh bạch mang lại anh, nhưng anh “nhắc khéo” tôi như vậy nên tôi cũng đề xuất anh ký xác nhận số tiền đó là tài sản của riêng tôi trước hôn nhân.

Vậy mà Cửa Hàng chúng tôi cũng đã cưới nhau được 8 năm, thời hạn đó ngoài tài sản riêng đã được phân chia từ trước, Cửa Hàng chúng tôi tích được một khoản từ tiền lương từng tháng và khoản tiền này cả hai đã thống nhất là quỹ tiết kiệm ngân sách và chi phí mang lại con không được đụng tới.

Không could cách đó một tháng bố chồng tôi đi khám và phát hiện ra bị ung thư. Tiền bạc tích góp trước giờ ông bà đã mang lại chồng tôi để sở hữ nhà, nên vợ chồng tôi cũng tương hỗ rất nhiều. Nhưng sau một thời hạn điều trị không mấy khả quan, mẹ tôi quyết định hành động mang ông ra thế giới. Vấn đề đó đồng nghĩa tương quan phải cần một lượng tiền rất rộng. Trong những lúc đó, ngoài khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí công cộng của vợ chồng, hai Cửa Hàng chúng tôi đều sở hữu những tài sản riêng. Chồng tôi yêu cầu tiếp tục lấy tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí riêng của tôi và quỹ tiết kiệm ngân sách và chi phí công cộng tầm 1 tỷ đồng. Tất yếu tôi khước từ bởi ngay từ trên đầu đã thống nhất tài sản của người nào người đó giữ, dù xuất hiện chuyện gì rồi cũng không được đụng tới.

Tôi nói với anh đằng nào ngôi nhà này cũng không sinh sống, sao anh không bán đi sở dĩ trị bệnh mang lại bố, thì anh viện đủ hàng tá nguyên nhân nào là mất thời hạn đăng tìm người tiêu dùng, nào là bán sinh sống thời khắc này sẽ không còn được giá bán… Cãi qua cãi lại sau cuối, tôi cũng đồng ý mang hai khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí rộng chục năm qua mang lại mẹ chồng, tuy nhiên với một điều kiện kèm theo. Nếu như mai mốt chồng tôi xuất hiện ý định bán nhà đất, thì số tiền này sẽ chia mang lại tôi một nửa. Chồng tôi gượng ép ký vào giấy xác nhận.

Nhiều người biết chuyện này nhiều phần nói tôi tính toán, ích kỷ, nhưng tôi thấy mình không sai. Này cũng là quyền lợi mà tôi xứng danh được trao. Số tiền này cũng là “của đề dành” mang lại con tôi, chứ tôi không tồn tại ý định độc chiếm. Nếu như từ trên đầu anh không thật rạch ròi thì toàn bộ chuyện có lẽ rằng đã khác.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage