Phong Thuỷ BĐS

Chuông gió phong thủy: 5 điểm cần biết để mang lại may mắn

Chuông gió phong thủy là vật phẩm rất gần gũi với người châu Á nói cộng đồng và Việt Nam. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cơ hội lựa chọn và bài trí chuông gió sao mang lại phát huy tối nhiều tác dụng phong thủy tích cực của nó. 5 điểm cần lưu ý sau đây tiếp tục hữu ích cho mình khi treo chuông gió.

Tổng thể toàn bộ nguồn năng lượng vào phong thủy đều xuất phát từ sự vận động, rung động, gồm cả âm thanh, quan trọng đặc biệt là âm thanh do chuông gió tạo ra ra. Chuông gió phong thủy sẽ là “phương thuốc” hoặc một nam châm từ thu hút may mắn nếu như treo đúng chuẩn. Vật phẩm này tiếp tục mang dương khí vào cuộc sống đời thường của chúng ta, góp thêm phần mang tới tài lộc, sự thịnh vượng mang lại gia đình.

Mục Lục

Chuông gió phong thủy là gì?

Chuông gió là việc phối hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất và rất đỗi tự nhiên giữa chuông và gió, tạo ra ra những thanh âm vào trẻo, vui tai. Âm thanh của chuông gió giúp đỡ bạn cảm thấy thoải mái, an yên rộng, đồng thời gợi nhiều rung cảm tích cực. Từ xưa, chuông gió thường được treo trước cửa ngõ nhà như cái chuông cửa ngõ, báo hiệu xuất hiện khách hàng ghé thăm. Đó cũng là điểm nhấn trang trí sinh động, vui mắt mang lại khu vực nội, thiết kế bên ngoài nhà các bạn.

Với người Á Đông, chuông gió không chỉ có là vật trang trí, nó còn là một vật phẩm phong thủy tượng trưng mang lại sự may mắn, thu hút những nguồn nguồn năng lượng tích cực, mang lại tài lộc mang lại cả mái ấm gia đình. Thuật ngữ chuông gió phong thủy xuất phát từ đó. Tuy vậy, để chuông gió phát huy tác dụng phong thủy tốt, các bạn cần biết cơ hội lựa chọn và treo chuông gió đúng chuẩn.

Ý nghĩa của chuông gió phong thủy

Chuông gió lần thứ nhất được sử dụng vào văn hóa truyền thống Trung Quốc cổ đại để xua đuổi linh hồn ma quỷ khỏi những tòa nhà, những ngôi đền. Tiếp sau đó, chuông gió được sử dụng bên phía ngoài nhà, được xem như một vật phẩm trang trí mừng đón khách hàng tới chơi nhà. Vào phong thủy, chuông gió kích hoạt những quần thể vực tù động, nơi nguồn năng lượng bị “mắc kẹt” bằng phương pháp khuếch tán nguồn năng lượng cũ và thu hút nguồn năng lượng tươi mới, trong mát.

Theo ý niệm của người xưa “động là sống, tĩnh là chết”, thì những âm thanh rộn ràng, vui tươi của chuông gió tượng trưng mang lại sự sống, sinh sôi, tràn trề nguồn năng lượng. Thanh âm của chuông gió được xem như tín hiệu mang tới điềm tốt.

Chuông gió phong thủy làm từ vật tư Ngũ hành tiếp tục khuếch đại từng nguyên tố. Chuông sắt kẽm kim loại xúc tiến nguồn năng lượng Kim của việc tươi mới và thành công xuất sắc trong số Dự Án BĐS Marketing Thương mại mới. Chuông gỗ thêm sức khỏe thể chất, sức sống và sự tăng trưởng, xúc tiến sự phú quý và lòng biết ơn…

Tóm lại, chuông gió phong thủy xuất hiện hai tác dụng chính xét về mặt phong thủy: Xua đuổi tà âm, khí uế, hóa giải vận xui và mang lại may mắn, tài lộc mang lại gia đình. Cơ hội để chuông gió phát huy một vào hai tác dụng tùy theo loại chuông gió và vị trí treeo chuông xuất hiện hợp phía nhà, hợp tuổi hay là không. Từ đó, tùy mục tiêu các bạn nhắm đến là gì để lựa lựa chọn chuông gió và vị trí, phía treo thích hợp. Nếu như đang được thuê nhà nguyên căn hoặc thuê nhà trọ, phòng trọ, các bạn cũng luôn có thể lựa chọn treo chuông gió để thu hút may mắn.

Cơ hội lựa chọn chuông gió phong thủy

Xuất hiện thật nhiều loại chuông gió đẹp trên thị trường với vật liệu, sắc tố, kiểu dáng phong phú và đa dạng cho mình thỏa sức lựa lựa chọn. Từng loại chuông gió tiếp tục mang một ý nghĩa nhất định về mặt phong thủy. Vậy làm thế nào để gia đình lựa chọn được loại chuông gió thích hợp, phát huy được nguồn năng lượng tích cực?

Ngoài tư vấn phong thủy từ Chuyên Viên, bạn cũng có thể xem thêm những phương pháp lựa chọn chuông gió phong thủy trong tương lai.

Lựa chọn chuông gió phong thủy theo phía nhà

 • Vật tư chuông gió phong thủy

         – Nhà phía Tây, phía Bắc và Tây Bắc: Lựa chọn chuông gió làm bằng sắt kẽm kim loại.

         – Nhà phía Đông Bắc hoặc Tây Nam: Lựa chọn chuông gió làm bằng gốm sứ hoặc khu đất sét nung.

         – Nhà phía Nam, Đông hoặc Đông Nam: Lựa chọn chuông gió tre hoặc gỗ.

 • Hình dáng chuông gió phong thủy

         – Nhà phía Tây Nam: Lựa chọn chuông gió phong thủy làm bằng khu đất sét, hình trái tim.

         – Nhà phía Đông Bắc: Lựa chọn chuông gió phong thủy hình Đức Phật.

Lựa chọn chuông gió phong thủy theo số thanh

Sự va chạm giữa thanh đặc và thanh rỗng của chuông gió tạo ra ra thanh âm đặc trưng của chuông gió. Theo phong thủy chuông gió, gia đình nên lựa chọn kiểu chuông xuất hiện số lượng thanh là 3, 4, 5, 6 , 7, 8 thanh là tốt nhất. Loại chuông gió này sẽ hỗ trợ gia đình xua đuổi tà khí, ma quỷ và mang lại cát lành, may mắn.

 • Chuông gió 3 thanh: tiềm ẩn sự phú quý, thành tựu và nguồn năng lượng nghề nghiệp.
 • Chuông gió 4 thanh: Nền tảng vững chãi và bảo mật thông tin.
 • Chuông gió 5 thanh: Thay mặt mang lại sự thay cho đổi năng động (theo phía tốt).
 • Chuông gió 7 thanh:Mở rộng lớn và đào sâu kiến ​​thức của chính bản thân mình.
 • Chuông gió 8 thanh: Khuyến nghị sự tăng trưởng, thành công xuất sắc và thịnh vượng.

Không tồn tại quy tắc phong thủy nghiêm ngặt mang lại việc sử dụng chuông gió, nhưng hãy tận dụng tối đa sự khôn ngoan về số lượng khi lựa lựa chọn số lượng thanh. Nói cộng đồng, số lẻ là dương và số chẵn là âm.

Nếu khách hàng yêu yêu thích một loại chuông gió nhưng không minh chứng và khẳng định về số lượng thanh để lựa chọn, thử nghiệm một vài chiếc chuông cùng kiểu dáng, lắng nghe âm thanh của chúng, xem thanh âm nào các bạn yêu thích nhất thì lựa chọn.

Lựa chọn chuông gió phong thủy theo phiên bản mệnh của gia đình

Ngoài phía nhà, số thanh, các bạn cũng nên căn cứ vào tuổi và phiên bản mệnh của gia đình để lựa chọn chuông gió thích hợp. Về sau là một vài gợi lý lựa chọn vật phẩm phong thủy này theo mệnh:

 • Lựa chọn chuông gió phong thủy mang lại gia đình mệnh Kim

        – Vật liệu: Lựa chọn chuông gió làm bằng sắt kẽm kim loại.

        – Sắc tố: Lựa chọn chuông gió white color, vàng, ánh kim; tránh những red color, hồng.

 • Lựa chọn chuông gió mang lại gia đình mệnh Thủy

        – Vật liệu: Lựa chọn chuông gió làm bằng sắt kẽm kim loại.

        – Sắc tố: Lựa chọn chuông gió xuất hiện white color, màu xanh; tránh những red color, vàng khu đất.

 • Lựa chọn chuông gió mang lại gia đình mệnh Mộc

        – Vật liệu: Lựa chọn chuông gió làm bằng tre hoặc gỗ.

        – Sắc tố: Lựa chọn chuông gió màu xanh lục, màu nâu, màu đen; tránh white color, xám, ghi.

 • Lựa chọn chuông gió mang lại gia đình mệnh Hỏa

        – Vật liệu: Lựa chọn chuông gió làm bằng tre hoặc gỗ.

        – Sắc tố: Lựa chọn chuông gió xuất hiện màu nâu, màu vàng; tránh white color, ghi, xám.

 • Lựa chọn chuông gió cho tất cả những người mệnh Thổ

        – Vật liệu: Lựa chọn chuông gió làm bằng đá tạc, sứ, gốm.

        – Sắc tố: Lựa chọn chuông gió màu nâu khu đất, đỏ, hồng, vàng; tránh màu xanh lá, xanh đen, đen.

Lựa chọn âm thanh mang lại chuông gió phong thủy của chúng ta

Chuông gió làm bằng sắt kẽm kim loại, bằng khu đất sét nung, bằng tre, gỗ, gốm sứ hoặc thủy tinh tiếp tục tạo ra ra những âm thanh độc đáo và khác biệt, từng loại đều vui tai theo cơ hội riêng, theo cảm nhận của người nghe. Thường thì, trực giác là cơ hội tốt nhất để lựa chọn âm thanh chuông gió mà các bạn yêu thích nhất. Thanh âm của chuông gió đó khiến cho các bạn vui vẻ, yêu đời, an yên rộng, vô hiệu hóa được năng lượng xấu, tâm lý xấu đi của chúng ta.

Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý về khu vực treo chuông gió để lựa chọn loại chuông xuất hiện âm thanh thích hợp. Ví dụ điển hình, chuông gió sắt kẽm kim loại nếu như treo sinh sống ban công cộng đồng cư hoàn toàn có thể tiếp tục làm phiền những người dân hàng xóm của chúng ta. Cũng đừng tập hợp toàn bộ tổng thể chuông gió vào một khu vực, nếu như không chúng tiếp tục trở thành tiếng ồn không dễ chịu.

Cơ hội treo chuông gió phong thủy trợ giúp gia đình rước tài lộc, may mắn

Chuông gió hoàn toàn có thể tăng cường nguồn năng lượng tích cực mang lại một quần thể vực vào nhà hoặc văn phòng của chúng ta; đồng thời xua đuổi những nguồn năng lượng xuất hiện hại như mũi thương hiệu độc chĩa vào trong nhà của chúng ta. Kiểu dáng, sắc tố, thanh âm của chuông gió còn khiến cho quần thể vườn, lối vào, phòng hoặc lối đi vào nhà trở thành sinh động, thú vị rộng.

Gió tiếp tục kích hoạt chuông, vì vậy tốt nhất các bạn nên treo chuông gió sinh sống nơi hoàn toàn có thể đón gió, xuất hiện gió thường xuyên, đón được năng lượng tự nhiên để kích hoạt nguồn năng lượng cát lành của chuông, xua tan tà khí, tăng vận may và tài lộc mang lại mái ấm gia đình.

Quý khách hoàn toàn có thể treo chuông gió phong thủy sinh sống nhiều vị trí không giống nhau vào như như hành lang cửa số, cửa ngõ chính, hiên chạy, phòng ngủ, phòng vệ sinh…  Tùy vào mục tiêu sử dụng chuông gió là gì, các bạn tiếp tục lựa chọn được vị trí, không gia treo chuông thích hợp.

Để xua tan tà khí, hóa giải vận đen, các bạn nên lựa chọn chuông gió làm bằng sắt kẽm kim loại với 5 hoặc 6 thanh, xuất hiện hình dáng ngôi chùa. Với chuông sắt kẽm kim loại 6 thanh, các bạn treo sinh sống phía Tây Bắc của ngôi nhà.

Để thu hút may mắn và tài lộc, nên treo chuông gió phong thủy bằng sắt kẽm kim loại sinh sống quần thể vực thuộc hành Kim của ngôi nhà, rõ ràng và cụ thể là phía Tây, Tây Bắc của phòng tiếp khách, shop, văn phòng. Phía này nhà về sức khỏe thể chất, may mắn, tài lộc dồi dào.

Treo chuông gió phong thủy sinh sống lối vào, cửa ngõ chính

Trong thực tế đã cho chúng ta biết, đó là vị trí treo chuông gió thịnh hành nhất lúc bấy giờ. Cửa ngõ chính, lối vào là nơi đón toàn bộ tổng thể những luồng khí, nguồn năng lượng gồm cả tốt và xấu. Sự hiện tại diện của chuông gió sinh sống cửa ngõ chính sẽ hỗ trợ xua đuổi tà khí, tiếp nhận tài khí, may mắn tới với gia đình. Chuông gió thường được treo ở góc cạnh mặt trái của cửa ngõ chính.

Treo chuông gió phong thủy sinh sống hành lang cửa số

Trường hợp hành lang cửa số nhà các bạn trực diện, thẳng hàng với hành lang cửa số nhà khác thì các bạn nên treo một chiếc chuông gió phong thủy sinh sống đây để bảo toàn vận may, tài lộc mang lại mái ấm gia đình các bạn. Mặt khác, nếu như hành lang cửa số đối lập với cửa ngõ chính vào trong nhà, các bạn cũng nên treo chuông gió sinh sống hành lang cửa số để tài lộc không biến thành thất thoát ra ngoài, tránh khỏi vận đen.

Treo chuông gió phong thủy sinh sống chân cầu thang

Nếu như cầu thang nhà các bạn đối lập với cửa ngõ chính, bạn cũng có thể treo một chuông gió sắt kẽm kim loại sinh sống chân cầu thang nhằm ngăn ngừa năng lượng xấu từ cửa ngõ ra vào và chân cầu thang. Đồng thời, chuông gió với số thanh lẻ tiếp tục làm lệch phía mũi thương hiệu độc (góc nhọn, xe cộ đang được tới), bảo vệ ngôi nhà.

Xuất hiện nên treo chuông gió vào phòng ngủ?

Chuông gió về cơ phiên bản tránh việc treo vào phòng ngủ bởi đó là khu vực cần sự yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn. Tuy vậy, vào trường hợp nếu như phòng ngủ xuất hiện cửa ngõ phạm phong thủy, bạn cũng có thể treo chuông gió để hóa giải. Lưu ý, chuông gió cần lựa chọn sao mang lại thích hợp với phiên bản mệnh của người ngủ vào phòng.

Khái niệm phòng ngủ, các bạn nên treo chuông gió sinh sống phía Bắc thuộc hành Thủy và phía Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim. Quý khách trọn vẹn hoàn toàn có thể treo chuông gió vào phòng ngủ để hóa giải khí âm ếu gia đình phù hợp với 3 phía đó.

Ngoài ra, các bạn cũng luôn có thể treo chuông gió sinh sống lối đi giữa nhà phòng bếp và phòng tắm hoặc cửa ngõ chính đối lập, thẳng hàng với cửa ngõ sau để bảo toàn vận may, bảo toàn nguồn năng lượng tích cực mang lại ngôi nhà.

Một số trong những kiêng kỵ khi treo chuông gió phong thủy

Như sẽ phân tích sinh sống phần trên, chuông gió phong thủy xuất hiện tác dụng hóa giải vận đen, xua tan tà khí và thu hút may mắn, tài lộc tới với gia đình. Tác phọng phong thủy tích cực đó chỉ được phát huy khi treo chuông gió đúng chuẩn. Nếu như phạm phải một vài kiêng kỵ sau, việc treo chuông gió tiếp tục phản tác dụng.

Thứ nhất, không treo chuông gió phong thủy trên đường quỷ của ngôi nhà. Đó là đường thẳng nối từ phía Đông Bắc ngôi nhà tới phía Tây Nam đối lập. Bởi lẽ, chuông gió có thể “chiêu âm, nạp tà”.

Thứ hai, không treo chuông gió sinh sống phòng vệ sinh, phòng tắm vì khu vực tính năng này vốn xuất hiện tạp khí, uế khí nặng nề. Chuông gió treo sinh sống đây không dễ phát huy được tác dụng phong thủy tốt.

Thứ ba, không treo chuông gió sinh sống phòng phòng bếp – nơi xuất hiện hỏa khí. Hỏa khí tiếp tục bị chuông gió kích yêu thích, tăng lên rất cao rộng làm thăng bằng Ngũ hành, âm khí và dương khí của ngôi nhà.

Thứ tư, không treo chuông gió vào phòng ngủ vì đó là khu vực tĩnh, nước ngoài trừ trường hợp phòng ngủ xuất hiện cửa ngõ phạm phong thủy. Chuông gió treo vào phòng ngủ cần lựa chọn loại chuông hợp phía nhà, hợp cung mệnh gia đình.

Thứ năm, không treo chuông gió sinh sống khu vực kín và tối vì không đón được gió, năng lượng tự nhiên để phát huy tác dụng, ngược lại dễ thu hút hung khí.

Thứ sáu, khkoong treo chuông gió trực tiếp trên đầu sinh sống bàn ăn, văn phòng thao tác làm việc, giường ngủ và phòng tiếp khách. Bởi lẽ, nguồn năng lượng trên không hoàn toàn có thể khiến cho gia đình không an tâm, dễ bị đau đầu, về lâu dài không tốt mang lại sức khỏe thể chất.

Với nội dung bài viết chuông gió phong thủy: 5 điểm cần biết để mang lại may mắn, các bạn tiếp tục biết cơ hội lựa chọn và treo chuông gió chuẩn phong thủy, trợ giúp xua tan tà khí, hút vận may, hút tài nạp lộc mang lại gia đình. Ngoài ra, các bạn đọc cũng luôn có thể xem thêm thêm những nội dung bài viết về phong thủy nhà tại trên đây

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button