Chuyên gia Savills: Thời điểm này là cơ hội cho những nhà đầu tư sẵn tiền mua vào vì ít cạnh tranh, ít thổi giá

Vào hoàn cảnh giá BDS sẽ được kiểm soát và điều chỉnh giảm về mức trong thực tế rộng và thị trường ít cạnh tranh rộng, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tận dụng tối đa thời cơ này sở dĩ mua vào và ôm tài sản vào dài hạn.
  • Contech là gì?
  • Nóng vào tuần: Vẫn không dễ tiếp cận tín dụng thanh toán mua nhà?

Đánh giá về thị trường BDS năm 2022, bà Hoàng Nguyệt Minh, Giám đốc cấp cho cao Phần tử cho thuê thương mại Savills, cho biết khi nhiều phân khúc thị trường BDS sẽ phục hồi trở lại sau tiến trình bị tác động bởi Covid-19, thì phân khúc thị trường nhà sinh sống vẫn vào tình trạng ảm đạm.

Đại diện thay mặt Savills cho rằng tình hình hiện vẫn đang xuất hiện lợi cho nhà đầu tư. Thị trường BDS đang được vào tiến trình thanh thanh lọc, giá nhiều Dự Án BĐS bắt đầu xuất hiện tín hiệu kiểm soát và điều chỉnh, trở về mức trong thực tế rộng thay cho vì bị thổi giá một cơ hội phi trong thực tế như mẩu chuyện cách đó hai năm.

Vì vậy, đây là cơ hội tốt dành riêng cho những nhà đầu tư xuất hiện dòng tiền và sẵn sàng với bài toán đầu tư dài hạn.

“Khi có cái nhìn đầu tư xa 3-5-7 năm, bất động sản vẫn là một kênh đầu tư ổn định và có mức độ tăng trưởng lành mạnh trong tất cả các phân khúc”, bà Nguyệt Minh nhận định.

Chuyên gia này cho rằng thị trường BDS là một sân chơi mà mọi người ai sinh sống trên thị trường đều muốn nhắm tới. Trước đó, khi nguồn vốn khá thoáng cho mảng BDS nên nhu yếu mua tương đối nhiều. Việc người người tranh nhau mua dẫn tới giá BDS bị thổi lên rất cao.

Còn thời điểm lúc bấy giờ, thị trường đang được gặp nhiều khó khăn vất vả về nguồn vốn, lúc này giá BDS bắt đầu được kiểm soát và điều chỉnh ở tại mức trong thực tế nhất trên toàn thị trường. Vì vậy, đây tiếp tục là thời điểm tốt dành riêng cho nhiều nhà đầu tư mua vào bởi ít bị cạnh tranh, thổi giá rộng, và nhà đầu tư hoàn toàn có thể hướng về bài toán mua ôm tài sản vào dài hạn.

Sinh sống khía cạnh vĩ mô, TS. Nguyễn Trí Hiếu cho biết càng vào ở thời điểm cuối năm 2022, tài chính Việt Nam càng xuất hiện những khó khăn vất vả và những khó khăn vất vả này sẽ trải qua sang đầu năm 2023.

Tuy vậy, vào khó khăn vất vả vẫn “le lói” những cơ hội sở dĩ nhà đầu tư hoàn toàn có thể gia tăng lợi nhuận trải qua nhiều kênh đầu tư nếu như biết cơ cấu lại hạng mục đầu tư tương thích.

Vị chuyên gia này cho rằng trong số kênh đầu tư truyền thống lịch sử gồm kinh doanh thị trường chứng khoán, BDS, lãi vay ngân hàng nhà nước, nước ngoài hối và vàng, kinh doanh thị trường chứng khoán được dự báo “chưa phục hồi tốt” vào nửa đầu năm 2023, tình hình hoàn toàn có thể nâng cao tích cực rộng vào ở thời điểm cuối năm 2023.

Theo ông Hiếu, thị trường BDS tiếp tục tiếp tục trầm lắng vào quý 1.2023. Nhiều nhà Marketing Thương mại BDS vào trạng thái “quan sát và chờ đợi”. Trong những khi những nhà Marketing Thương mại thiếu tiền tiếp tục gánh áp lực đè nén rộng lớn từ thanh toán, nợ vay vào năm này.

Vượt qua khó khăn vất vả vào nửa đầu năm, ông Hiếu dự báo, thị trường BDS cũng luôn tồn tại tài năng phục hồi vào nửa năm sau của năm 2023.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage