Có nên đầu tư bất động sản trong năm 2023?

Lĩnh vực bất động sản đóng vai trò trọng điểm đối với nền kinh tế toàn cầu. Ngành bất động sản đang không ngừng mở rộng trong những thập kỷ qua và nhiều điều kiện thị trường được dự đoán tiếp tục duy trì ổn định vào năm 2023.
chinh sach moi anh huong den thi truong bat dong san 1602162451
Có nên đầu tư bất động sản trong năm 2023?

Dù bối cảnh thị trường trầm lắng, thanh khoản khó khăn, các chuyên gia vẫn cho rằng, năm 2023 là năm đáng để đầu tư bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, không phải mọi phân khúc hay khu vực đều đem lại tiềm năng tăng giá mà cần có sự chọn lọc kỹ lưỡng.

Năm 2022, thị trường bất động sản toàn cầu đã đối mặt với nhiều yếu tố. Nhiều chuyên gia nhận định rằng quá trình phục hồi của thị trường trong năm 2023 sẽ phụ thuộc nhiều vào mức độ rủi ro của cuộc suy thoái tài chính toàn cầu tiềm tàng.

Vì vậy, điều trọng điểm và hữu ích đối với người mua và nhà đầu tư bất động sản là phải nhận thức được những dự báo và xu hướng của ngành trong tương lai gần. Sau đây là một vài dự đoán về thị trường nhà đất cho năm 2023.

Nguồn cung bất động sản nhà ở được duy trì ổn định

Xét về phân khúc thị trường, nhu cầu về nhà ở sẽ tiếp tục được xúc tiến bởi phân khúc thị trường thu nhập trung bình. Ngoài ra, thị trường chung cư cao cấp đã tận mắt chứng kiến ​​sự tăng thêm về nhu cầu trong thời gian qua. Theo Colliers, nhu cầu về bất động sản cao cấp sẽ tiếp tục được duy trì trong cả năm 2023 bởi đa số người mua ở phân khúc thị trường này không bị tác động ảnh hưởng quá nhiều bởi nhiều yếu tố như mức lạm phát hay tăng lãi suất.

Theo những nguồn tin, nhu cầu nhà ở tại những thành phố lớn đã tăng thêm vào năm ngoái. Tính riêng tại Philippines, Colliers ước tính rằng có tầm 5.600 căn hộ chung cư sẽ được hoàn thiện vào năm 2023 và tới cuối năm 2024, nhiều khu thương mại lớn ở Metro Manila sẽ có 166.400 chung cư.

Điều này chỉ ra rằng số lượng nguồn cung nhà ở/căn hộ chung cư chung cư sẽ tiếp tục được nâng cao trong năm nay và được duy trì ở mức ổn định sau thời điểm hoạt động xây dựng bị trì trệ trong hai năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo những nhà phát triển như Crown Asia by Vistaland, nhiều điểm lưu ý tốt nhất cần tính tới khi tăng trưởng các khu dân cư trong năm nay là nhiều điểm lưu ý bền vững và xanh, và không gian mở. Để thoát khỏi sự hối hả và sôi động của thành phố, ngày càng có nhiều người muốn mua nhà lựa chọn những ngôi nhà bất động sản có công viên bỏ túi, không gian xanh và những khu vườn rộng lớn. Colliers khuyến nghị nhiều doanh nhân bất động sản bắt đầu các dự án Bất Động Sản gần cơ sở hạ tầng công cộng.

Giá bất động sản sẽ sớm tăng.

Do sự tăng thêm về nhu cầu, nhiều chỉ số tài chính dự đoán rằng giá bất động sản tiếp tục tăng vào năm 2023. Tuy vậy, có những yếu tố khác ngoài nhu cầu thị trường cũng góp phần thúc đẩy giá bán bất động sản.

Ví dụ điển hình, tỷ lệ lạm phát tăng thêm của một quốc gia là một trong những thách thức kinh tế ngăn cản sự tăng thêm của bất động sản trong năm 2022. Theo những chuyên gia từ Crown Asia, nhiều nhà đầu tư nên ưu tiên đầu tư bất động sản hơn đầu tư chứng khoán bằng cách xem xét nhiều khoản ủy thác đầu tư bất động sản (REITs) và đầu tư bất động sản theo cơ hội truyền thống.

Năm 2023 có phải là một năm tuyệt vời để mua bất động sản?

Thị trường bất động sản được dự báo sẽ tiếp tục quá trình phục hồi và phát triển vào năm 2023 do một số yếu tố, bao gồm cả việc tăng trưởng dân số hay việc Trung Quốc mở cửa trở lại nền kinh tế thị trường và nới lỏng chinh sách Zero-Covid. Những điều này sẽ khiến cho giới phân tích dự đoán giá bán nhà ở tiếp tục tăng trong năm tới.

Nhiều chuyên gia từ Crown Asia cũng nhận định đấy là thời khắc mà giới đầu tư có thể rót tiền vào thị trường bất động sản. Đối với những cá nhân đang tìm kiếm một khoản đầu tư có hiệu suất cao, thị trường chung cư hình thành trong tương lai hay mua nhà đất để bán lại sẽ là những lựa chọn lý tưởng.

Tuy vậy có rất nhiều cách để đầu tư vào năm 2023, nhưng bất động sản luôn là một trong những lựa chọn tốt nhất để đáp ứng lợi nhuận nếu nhà đầu tư có lượng tiền mặt đủ để chi trả cho nhiều khoản phí ban đầu, tất cả các khoản đặt cọc. Đầu tư bất động sản không thay đổi giá trị của chúng trong suốt thời kỳ suy thoái và khủng hoảng, lãi suất vay thế chấp ngân hàng và lãi suất vay tăng, không giống như những loại đầu tư khác, ví dụ điển hình như CP, thường biến động mạnh.

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *