Cổ phiếu ngân hàng nào tăng mạnh nhất tuần qua?

Cổ phiếu ngân hàng nào tăng mạnh nhất tuần qua?

Cổ phiếu ngân hàng vừa có chuỗi phiên phục hồi, toàn bộ ngập vào sắc xanh với thanh toán nâng cao. Nhà góp vốn đầu tư thế giới cũng mua ròng không hề ít mã vào tuần qua (6-10/3/2023).

 • 11-03-2023 Bloomberg: VPBank tiếp tục bán 15% vốn mang lại SMBC với giá bán 1,4 tỷ USD, dự kiến hoàn tất…
 • 10-03-2023 VNPost muốn đấu giá 140,5 triệu cổ phiếu LPB với giá bán khởi điểm 22.908…
 • 09-03-2023 Không phải lợi nhuận, đây mới là yếu tố tiếp tục chi phối giá bán cổ phiếu ngân hàng…
TIN MỚI

  Vào 27 mã ngân hàng thì có tới 25 mã tăng giá bán vào tuần qua, trong số đó EIB của Ngân Hàng Eximbank tăng mạnh nhất ngành (+13,9%) lên 20.500 đồng/cp. Cổ phiếu này có một phiên tăng kịch trần hôm 7/3. Thanh toán khớp lệnh tuần này của EIB tăng mạnh với giá bán trị giao dịch thanh toán đạt mức gần 400 tỷ việt nam đồng, tăng 66% so với tuần trước. Ngoài ra, theo phương thức văn bản thoả thuận, phiên 9-10/3 ghi nhận lượng trao tay khá rộng lớn, giá bán trị lần lượt là 240 tỷ và 495 tỷ.

  Cổ phiếu tăng mạnh tiếp theo là VPB của VPBank (+7,6%). Toàn cảnh 5 phiên giao dịch thanh toán ngay nhất, cổ phiếu này đều tạm dừng hoạt động vào sắc xanh. Thanh toán VPB tăng mạnh với giá bán trị khớp lệnh tuần qua đạt mức gần 1.500 tỷ việt nam đồng, gấp gấp đôi tuần trước đó. Cổ phiếu này tăng trước vấn đề sắp triển khai xong bán 15% vốn mang lại Tập đoàn lớn Trung tâm tài chính Sumitomo Mitsui (SMBC) của Nhật Phiên bản. Theo Bloomberg, giá bán trị thương vụ làm ăn là một trong những,4 tỷ USD, dự kiến hoàn tất vào tháng 3 này. SMBC cũng từng là người đóng cổ phần sách lược của Ngân Hàng Eximbank, tuy vậy sẽ thoái vốn khỏi ngân hàng, chính thức không thể là người đóng cổ phần rộng lớn của Ngân Hàng Eximbank vào hồi đầu năm mới.

  Nhiều cổ phiếu khác cũng diễn biến tích cực vào tuần này như CTG (+5%), LPB (+4,2%), STB (+4%), HDB (+3,9%), MBB (+3,5%),…

  Vấn đề đáng lưu ý về cổ phiếu LPB của LienVietPostBank, người đóng cổ phần rộng lớn của ngân hàng này là VNPost sẵn sàng chuẩn bị đấu giá công khai minh bạch rộng 140,5 triệu cổ phiếu LPB với giá bán khởi điểm 22.908 đồng/cp. Trong lúc đó, tạm dừng hoạt động tuần này, giá bán cổ phiếu LPB chỉ ở mức 14.750 đồng/cp, tức thấp rộng 55% so với giá bán rao bán của VNPost.

  Chiều ngược lại, chỉ có 2 cổ phiếu ngân hàng giảm nhẹ là BAB (-2%) và Ngân hàng Quốc Dân NCB (-0,6%). Vào tuần trước, NVB đã và đang mất 9,4%, là cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh nhất.

  Thanh toán toàn ngành tuần qua đạt mức gần 9.800 tỷ việt nam đồng, tương tự ngay 2.000 tỷ việt nam đồng/phiên, tăng mạnh so với mức 1.270 tỷ việt nam đồng/phiên của tuần trước. Trong số đó, giá bán trị giao dịch thanh toán của STB và VPB sẽ sở hữu tới ngay nửa giá bán trị giao dịch thanh toán toàn ngành.

  Rộng 113 triệu cổ phiếu STB được trao tay giữa nhiều nhà góp vốn đầu tư vào tuần qua, giá bán trị rộng 2.900 tỷ việt nam đồng, tăng 85% so với tuần trước.

  Nhà góp vốn đầu tư thế giới mua ròng không hề ít mã ngân hàng vào tuần qua như HDB, CTG, SHB, EIB, BID. Trong số đó, HDB được mua ròng rộng 5,4 triệu đơn vị chức năng, giá bán trị ngay 100 tỷ việt nam đồng, là cổ phiếu ngân hàng được mua ròng mạnh nhất. Đáng lưu ý, khối nước ngoài sẽ mua ròng phiên thứ 9 thường xuyên khái niệm HDB. Giá chỉ cổ phiếu này cũng diễn biến tích cực, tăng 3,9% vào tuần.

  Ngoài ra, khối nước ngoài cũng mua ròng 95 tỷ việt nam đồng khái niệm CTG, SHB là 26 tỷ, EIB 27 tỷ,…

  trái lại, nhà góp vốn đầu tư thế giới bán ròng rộng 1 triệu cp VPB, tương tự 17 tỷ việt nam đồng, giảm tỷ trọng sở hữu xuống còn 17,64%. Như vậy, sau khoản thời gian bán vốn mang lại SMBC, tỷ trọng sở hữu của khối nước ngoài trên VPBank tiếp tục lên nhanh đạt gần mức tối nhiều quy định là 30%.

  Cổ phiếu ngân hàng nào tăng mạnh nhất tuần qua? - Ảnh 1.

  Minh VyM

  Nhịp sống thị trường

  Nói rằng
  Từ Khóa:
  cổ phiếu ngân hàng, ngân hàng, cổ phiếu, khối nước ngoài

  Sự kiện:
  Xu thế tiền tệ quý 1/2023

  Xem toàn bộ tổng thể >>

  • Cổ phiếu ngân hàng nào tăng mạnh nhất tuần qua?
  • Lãi vay kêu gọi hạ nhiệt liệu lãi vay giải ngân cho vay có giảm tương ứng?
  • Lãi vay ngân hàng ngày 11/3: Gửi tiền lựa chọn kỳ hạn nào và ở đâu sở dĩ có lợi nhất?
  • USD chuyển phía
  • Nguồn vốn “rẻ” không khan hiếm

  [baicungchuyenmuc]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage