Cúng vía thần tài 2023 làm sao cho đúng?

Một trong những Chuyên Viên tử vi phong thủy cho rằng nên thắp hương Thần tài vào mỗi sáng lúc 7 – 9h (giờ Thìn) là đẹp tuyệt vời nhất. Trước lúc cúng Thần Tài nên lau dọn bàn thờ cúng Thần Tài cảnh giác.

Người Việt Nam hoàn toàn có thể cúng vía thần tài hằng ngày, hằng tháng, tuy vậy, ngày cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng được người Việt gọi là ngày trọng điểm nhất, hoặc còn gọi là ngày vía Thần Tài.

Theo phong tục truyền thống lịch sử, bàn thờ cúng Thần tài không được đặt trước cửa ngõ phòng tắm hoặc ngay khu vực vực sở dĩ thùng rác hoặc quần áo. Vấn đề đó đồng nghĩa tương quan với việc làm ô uế, vấy bẩn lên vị thần. Nơi đặt bàn thờ cúng Ông Địa và Thần Tài phải trực tiếp thật sạch.

Cần tẩy trần bằng nước lá bưởi hoặc sử dụng một chiếc thau thật sạch đổ nước sạch pha một tí rượu trắng sở dĩ tắm rửa cho cả Thần Tài và Ông Địa.

Tiếp theo sau, vệ sinh, dọn dẹp vệ sinh thật sạch, thoáng đãng bàn thờ cúng. Bàn thờ tổ tiên Thần Tài của nhiều mái ấm gia đình cũng khá được đặt ông Cóc (Tượng cóc ba chân) với ước muốn mang lại nguồn năng lượng tốt và như mong muốn cho gia đình.

Trong thời gian ngày vía Thần Tài nên cúng mặn. Đồ cúng thương là nhiều món ăn ngon như heo quay, gà, hoa quả, nước uống hằng ngày,…

Dân gian truyền miệng Thần Tài rất ưa thích món lợn quay và chuối chín vàng. Tùy điều kiện kèm theo từng mái ấm gia đình hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị mâm cỗ cúng Thần Tài không giống nhau.

Riêng hoa cúng Thần Tài tránh việc sử dụng hoa vải hoặc hoa giấy. Cần mua hoa tươi, xuất hiện nụ, xuất hiện mùi thơm càng tốt.

Quả cũng nên mua trái cây tươi ngon, và nhiều chủng loại quả hoặc được mua về để cúng Thần Tài như táo, lê, chuối, cam, quýt.

Lễ vật cúng Thần Tài

Sở tam sên, gồm 3 món: 300g thịt heo (hoàn toàn có thể luộc hoặc quay), 3 quả trứng luộc (trứng gà hoặc trứng vịt) và 3 con tôm hoặc cua luộc

Cá lóc nướng: Cá lóc này phải sở dĩ nguyên con, đem đi nướng trui

Mâm ngũ quả: Rất có thể lựa chọn nhiều quả như cam, xoài, thanh lengthy, táo, dưa hấu,…

1 lọ hoa tươi xuất hiện sắc tố rực rỡ (hoa cúc, hoa ly,…)

1 bộ giấy tiền vàng mã

Thuốc lá (cả bao và xuất hiện 2 điếu thuốc thò đầu ra)

1 dĩa gạo và 1 dĩa muối hột

Khay vàng giấy

2 bát hương

2 cây đèn nhỏ

1 khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu

Việc sở dĩ nguyên trạng cá lóc như trên là sở dĩ tưởng nhớ rằng ông cha rất thiếu thốn vất vả vào buổi đầu khai hoang, không nề hà chuyển cá vảy cả con, miễn sao nuôi dưỡng được bạn dạng thân và đáp ứng việc làm thì vui lòng.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage