Đại gia bất động sản Keppel của Singapore muốn đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam trong bối cảnh thay đổi ‘Trung Quốc + 1”

Keppel, công ty lớn vận hành tài sản do quỹ đầu tư Temasek hậu thuẫn, đang được sở dĩ mắt tới đầu tư nghành nguồn năng lượng sạch, trung tâm tài liệu sở dĩ đầu tư mới ở Việt Nam.

Một trung tâm hạ tầng của Keppel Company trên Singapore. Doanh nghiệp đầu tư vào những dự án Bất Động Sản nguồn năng lượng, tăng trưởng khu đô thị và trung tâm tài liệu. Ảnh: Keppel

Vấn đề từ Nikkei Asia Overview cho thấy, Tập đoàn lớn Keppel của Singapore đang được khai thác những thị trường mới phất như Việt Nam sở dĩ tăng trưởng. Việt Nam có thu hút như một trung tâm sản xuất đến những nhà đầu tư đang được tìm cơ hội nhiều chủng loại hóa khỏi Trung Quốc.

Giám đốc điều hành và quản lý của công ty lớn, Loh Chin Hua, sẽ lưu ý trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei Asia rằng những doanh nghiệp đang được nghiêng về sách lược “Trung Quốc+1” – một nỗ lực nhằm nhiều chủng loại hóa những khoản đầu tư từ Trung Quốc đại lục sang những điểm đến lựa chọn thay thế sở dĩ giảm rủi ro đáng tiếc tập trung chuyên sâu.

“Có rất nhiều hoạt động, bao gồm cả sản xuất, của một số công ty đa quốc gia, đặc biệt là các công ty công nghệ, đã bắt đầu chuyển đến Việt Nam”, Loh nói. “Chúng tôi đang ở một vị thế rất tốt để. đầu tư nhiều hơn nữa vào đất nước này”.

Năm ngoái, Công ty Keppel Land của Tập đoàn Keppel thông báo rằng công ty con Keppel Land Vietnam đã ký một thỏa thuận với Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long để mua 49% cổ phần trong 3 khu đất tại khu đô thị Bắc An Khánh.

Tọa lạc tại Hà Nội, khu đất được mua với giá 118 triệu USD. Keppel và đối tác Việt Nam có kế hoạch phát triển khoảng 1.260 căn hộ bao gồm hơn 1.000 căn hộ chung cư và hơn 200 căn thấp tầng. Tổng chi phí phát triển dự án, bao gồm cả chi phí đất dự kiến là hơn 11.500 tỷ đồng (506 triệu USD).

Dự án là một phần của Mailand Hanoi City, một dự án bao gồm khu chung cư, khu phức hợp đa năng, trường học và bệnh viện.

“Ngoài bất động sản, chúng tôi cũng nhận thấy rất nhiều cơ hội ở Việt Nam trong quá trình chuyển đổi năng lượng”, ông Loh nói. “Chúng tôi cũng đang xem xét các khả năng kinh doanh từ chất thải thành năng lượng tại Việt Nam và tất nhiên là cả các trung tâm dữ liệu, lĩnh vực mà tập đoàn có thế mạnh rất lớn”.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage