Phân tích - Nhận định

Đây là 4 lý do khiến nhà đầu tư bất động sản dài hạn luôn chiến thắng

Đầu tư bất động sản từ lâu đã là một yếu tố quan trọng của nền kinh tế và được chứng minh là một cách tuyệt vời để tạo ra và tích lũy của cải trong dài hạn. Bất động sản là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư cá nhân và tổ chức, và xu phía này sẽ tiếp tục trong năm 2023 bất chấp các thách thức về kinh tế và địa chính trị.
Đây là 4 lý do khiến nhà đầu tư bất động sản dài hạn luôn chiến thắng

Đầu tư bất động sản mang lại triển vọng tăng trưởng vốn trong dài hạn và hiệu suất cho thuê cao. Do đó, loại tài sản này là lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn bảo vệ khoản tiết kiệm trước tác động của lạm phát, cũng như có nguồn thu nhập thụ động đều đặn.

Năm 2023 tiếp tục một năm đầy thách thức và với nhiều nhận định về suy thoái tài chính và khả năng chi trả do lãi suất tăng. Giá nhà đang tiếp tục giảm và doanh số bán đã chậm lại. Tuy vậy, đầu tư bất động sản vẫn là lựa chọn hợp lý cho năm nay bởi 4 lý do dưới đây.

Mục Lục

Giá giảm trong ngắn hạn trước khi tăng trở lại

Đây là 4 lý do khiến nhà đầu tư bất động sản dài hạn luôn chiến thắng

Sự hấp dẫn liên tục của bất động sản phần lớn là do các quy luật cung và cầu đơn giản. Khi nguồn cung tăng thì giá giảm, và khi khan hiếm nhà thì giá tăng. Khi những điều kiện thị trường quay trở lại bình thường, thì giá bất động sản sẽ tăng trở lại.

Một khi áp lực chi phí sinh hoạt giảm bớt, thị trường bất động sản có thể quay trở lại mô hình tăng trưởng vốn và cho thuê quen thuộc hơn. Trong khi chờ đợi, những nhà đầu tư đang phải đối mặt với một giai đoạn mà chi phí ban đầu bỏ ra mua nhà có thể không thay cho đổi hoặc thậm chí là đi xuống do giá nhà giảm.

Tuy vậy nếu xét vào tình trạng những xu hướng dài hạn hơn, năm 2023 có thể mang đến một cơ hôi hiếm có để mua bất động sản rẻ hơn so trước đây, trước khi giá tăng trở lại mạnh mẽ khi kinh tế dần phục hồi.

Hiệu quả rộng các loại hình đầu tư khác

Bất chấp những thay đổi về thuế và quy định, đầu tư bất động sản vẫn là một cách rất phổ biến để mọi người bảo vệ và xây dựng sự giàu có.

Bất động sản có thể giúp nhà đầu tư đạt được lợi nhuận cao hơn nhiều so với bất kỳ tài khoản tiết kiệm thông thường nào, trong cả trong một thị trường không chắc chắn. Hình thức đầu tư này cũng thường mang lại lợi nhuận dễ dự đoán hơn và tốt rộng so với các loại tài sản như tiền điện tử hoặc nhiều cổ phiếu và cổ phần về dài hạn.

Nền tảng vĩ mô sẽ phục hồi

Đây là 4 lý do khiến nhà đầu tư bất động sản dài hạn luôn chiến thắng

Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt lúc này, lạm phát cao và thu nhập thực tế giảm đều có khả năng hạn chế sức chi tiêu của người dân và tỷ lệ giao dịch trên thị trường nhà đất. Tuy nhiên, rất khó có tài năng giá nhà sẽ giảm mạnh như biên độ đã thấy trong cuộc khủng hoảng trước.

Hầu hết các chỉ số giá nhà đều báo cáo mức giảm. Nhưng điều kiện hiện tại rất khác so với trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Giờ đây, áp lực về khả năng chi trả phần lớn là kết quả của các yếu tố bên ngoài tạm thời, một trong những vào số đó – như giá bán bán buôn năng lượng và nhiên liệu – đã giảm bớt. Từ đó, lạm phát đang đi đúng hướng.

Hơn nữa, thu nhập trung bình tương đối ổn định và hệ thống ngân hàng được quản lý chặt chẽ hơn nhiều so với giai đoạn trước. Nói tóm lại, thị trường nhà ở đang ở tình trạng tốt hơn nhiều và đặc biệt là nó vẫn được định hình bởi mức tăng trưởng cho thuê mạnh mẽ và mức tăng trưởng cung vượt cầu.

Thước đo thời gian và địa điểm

Đây là 4 lý do khiến nhà đầu tư bất động sản dài hạn luôn chiến thắng

Thời gian là một thước đo quan trọng bởi vì đầu tư bất động sản chưa bao giờ mang lại lợi nhuận nhanh chóng. Các đỉnh và đáy ngắn hạn về giá ít quan trọng hơn nhiều so với xu hướng dài hạn và trong nhiều thập kỷ, bất động sản luôn cho thấy sự tăng trưởng ổn định.

Hơn nữa, dự báo và giá nhà trung bình của một quốc gia chắc chắn tiếp tục khác biệt đáng kể giữa các địa phương. Trong cả vào thời kỳ thị trường suy thoái, những bất động sản hoặc dự án tăng trưởng riêng lẻ vẫn có thể vượt trội hơn rất nhiều so với mức trung bình của cả nước. Tương tự như vậy, một trong những thị trấn và thành phố chắc chắn tiếp tục có giá bán tốt hơn những nơi khác.

Về dài hạn, những thị trường có tiềm năng lớn số 1 có thể là những khu vực mà giá bán ban đầu không thật đắt đỏ và ít biến động. Kể từ sau đại dịch, những thị trường nhà ở như vậy đã cho thấy tốc độ tăng trưởng vốn thực sự mạnh mẽ và hiệu suất tuyệt vời. Điều quan trọng là, các thị trường này có thể dược bảo vệ tốt hơn trước bất kỳ cuộc suy thoái nào.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button