Đề xuất nghiên cứu mở rộng, xem xét cho các đối tượng giao đất không thu tiền sử dụng đất

Hội thảo chiến lược có sự tham gia của nhiều Chuyên Viên, giáo sư, nhà vận hành tới từ các đơn vị chức năng không giống nhau. Nhiều nội dung sẽ được nêu ra. Tuy vậy, nội dung về đền bù, giải phóng mặt phẳng và cơ chế giao đất , cho thuê đất… tiếp tục vẫn là những yếu tố được bàn luận sôi sục nhất.

Một vào những nội dung được tâm điểm trên hội thảo chiến lược sáng nay là về bồi thường, tương hỗ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.

Theo các đại biểu, lúc bấy giờ Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) sẽ đề cập tới yếu tố này. Tuy vậy, nguyên tắc bồi thường, tương hỗ, tái định cư đáp ứng cho người bị thu hồi đất có điều kiện kèm theo sống bằng hoặc tốt rộng nơi ở cũ vẫn không có khái niệm và tiêu chuẩn rõ ràng và cụ thể sở dĩ xác lập, thực thi nguyên tắc này.

Đề xuất nghiên cứu mở rộng, xem xét cho các đối tượng giao đất không thu tiền sử dụng đất - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa – Ảnh: Báo Góp vốn đầu tư)

Ngoài ra, dự thảo cũng đề cập tới những hộ gia đình tự nguyên giao đất sớm sẽ tiến hành thưởng, nhưng mức thưởng ra sao không được nêu rõ.

Các đại biểu cũng kiến nghị Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nghiên cứu mở rộng lớn, xem xét cho các đối tượng giao đất không thu tiền sử dụng đất, ví như các đơn vị chức năng sự nghiệp công lập tự nhà như các khám đa khoa công lập và các trường ĐH công lập. Nếu như phải nộp tiền sử dụng đất hàng năm, thì vô kể đơn vị chức năng sự nghiệp công lập như vậy tiếp tục không đủ nguồn thu, không đáp ứng được phục vụ phúc lợi an sinh xã hội.

Trường hợp bắt buộc phải nộp, các đơn vị chức năng này phải đẩy mức thu viện phí, học phí lên rất cao sở dĩ bù đắp. Khi đó nhiều người bệnh có thể không đủ tiền sở dĩ nộp viện phí, mất đi khả năng khám chữa bệnh; nhiều người học mất đi khả năng học tập vì không đủ tiền nộp học phí.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage