Quy Hoạch

Doanh nghiệp bất động sản phía Nam – Chiến đấu trong “tĩnh lặng” 2023

Mặc dù thị trường bất động sản có vẻ yên ả, các Doanh nghiệp bất động sản phía Nam vẫn tiếp tục đối mặt với những thách thức không hề nhỏ. Họ không chờ đợi, mà đang tận dụng mọi cơ hội để hoạt động trong im lặng. Ngoài việc đầu tư vào quỹ đất mới, một số doanh nghiệp đang quyết định tung dự án của họ vào thị trường, bất chấp bối cảnh khó khăn hiện tại.

Khi đứng trước những biến đổi không lường trước, những kế hoạch của họ không chỉ được tính toán kỹ lưỡng mà còn phải dài hơi. Sự quyết đoán và kiên nhẫn là những đặc điểm của những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu. Họ thấu hiểu rằng thị trường không bao giờ duy trì trạng thái tĩnh lặng lâu dài, và việc hành động mạnh mẽ trong thời điểm khó khăn có thể tạo ra cơ hội lớn trong tương lai.

Doanh nghiệp bất động sản phía Nam
Doanh nghiệp bất động sản phía Nam

Doanh nghiệp bất động sản phía Nam có chiến lược gì?

Sau một thời gian dài của im ắng, Hưng Thịnh Land vừa công bố dự án chung cư mới dành riêng cho thế hệ 9X tại Tp.HCM. Dự án 9X An Sương tại Hóc Môn đang rục rịch sẵn sàng ra thị trường bất động sản phía Nam.

Trong bối cảnh chính quyền đang khuyến khích đầu tư vào nhà ở cho tầm trung, động thái của Hưng Thịnh đã thể hiện sự thận trọng của doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn. Với ít dự án được giới thiệu, đây có thể được xem là cơ hội cho các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp bất động sản phía Nam
Doanh nghiệp bất động sản phía Nam

Nam Long Group, một ông lớn khác, mặc dù không nổi tiếng nhưng vẫn đang âm thầm đưa các dự án của họ ra thị trường. Họ luôn tập trung vào triết lý phát triển sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thực tế và đầu tư dài hạn.

Hơn nữa, Nam Long cũng đã công bố loạt kế hoạch mới cho năm 2023, trong đó bao gồm việc thường xuyên bàn giao các dự án cho khách hàng. Hiện tại, tập đoàn này sở hữu một lượng đất lớn, đảm bảo kế hoạch phát triển dự án trong 10 năm tới.

Rõ ràng, Nam Long vẫn tiếp tục kế hoạch phát triển dự án mới như đã đề ra. Vào giai đoạn 2023-2024, họ sẽ cung cấp hàng nghìn sản phẩm nhà ở giá cả phải chăng tại Tp.HCM, Long An, Đồng Nai và Cần Thơ.

Các doanh nghiệp khôn khéo đang tự vận động và điều chỉnh sản phẩm của họ trong bối cảnh khó khăn. Việc này không chỉ tạo được sự tin tưởng trong mắt khách hàng mà còn ảnh hưởng tích cực đến thị trường.

Các doanh nghiệp bất động sản khác cũng đang tiến hành tìm kiếm và tạo thêm quỹ đất. Ví dụ, Tập đoàn Bất động sản An Gia vừa chuyển nhượng thành công dự án BC 3.1 với quy mô rộng 3ha tại Bình Chánh, Tp.HCM. Điều này được xem là một lợi thế quan trọng trong bối cảnh quỹ đất Tp.HCM ngày càng khan hiếm và pháp lý cứng rắn.

Theo JLL Việt Nam, việc tìm quỹ đất tốt không chỉ dựa vào tài chính mà còn đòi hỏi sự rõ ràng và bền vững trong chiến lược kinh doanh, tầm nhìn dài hạn, khả năng hiểu sâu sắc thị trường và khả năng tiếp cận quỹ đất phù hợp.

Từ đầu năm 2022, một số doanh nghiệp như Vingroup, Novaland, Hưng Thịnh và HimLam đã công bố kế hoạch xây hàng trăm nghìn nhà ở xã hội và nhà ở vừa túi tiền dành riêng cho người lao động. Đây là cách họ đáp ứng chủ trương phát triển nhà ở của Chính phủ.

Có thể thấy rằng, các doanh nghiệp bất động sản phía Nam đang đưa ra các bước đi thận trọng, tập trung vào dự án hiện hữu và tạo ra cơ hội trong bối cảnh khó khăn. Điều này đang tạo cơ hội cho người mua nhà, giúp họ cân nhắc lại việc mua sắm trên thị trường bất động sản đã trầm lặng trong một thời gian dài.

Doanh nghiệp bất động sản đang chờ thời.

Doanh nghiệp bất động sản phía Nam
Doanh nghiệp bất động sản phía Nam

Năm 2023 vẫn tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức đối với doanh nghiệp và thị trường bất động sản, đặc biệt từ chính sách tiền tệ, lãi suất và khả năng thanh toán. Tuy nhiên, phân khúc căn hộ vừa túi tiền luôn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và được xem là dòng sản phẩm “cứu cánh” thị trường.

Theo TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao của Savills Việt Nam, không chỉ ở các đô thị lớn như Tp.HCM và Hà Nội, mà cả ở nhiều tỉnh vùng ven với tốc độ đô thị hóa cao, nhu cầu về nhà ở giá vừa túi tiền vẫn rất lớn.

Trong bối cảnh nguồn cung cấp nhỏ giọt và giá cả không ngừng tăng, các dự án có thể đáp ứng nhu cầu về nhà ở giá vừa túi tiền, vị trí trung tâm tài chính vẫn được săn đón.

Theo báo cáo của CBRE, vào năm 2022, phân khúc cao cấp tiếp tục chiếm lĩnh thị trường với 16.850 căn hộ, chiếm khoảng 90% tổng số căn hộ được bán trong năm.

Sự gia tăng lượng dự án mới từ các công ty góp vốn lớn có thương hiệu trên thị trường đã tạo ra một cộng đồng đang phát triển. Tương lai sẽ chứng kiến sự phát triển tiếp theo từ những cơ hội này.

Nguồn cung cấp dự kiến sẽ tiếp tục giảm. Bên cạnh vấn đề liên quan đến việc cấp phép dự án mới khó khăn, nhiều công ty đầu tư có thể hoãn kế hoạch bán sản phẩm do lo ngại về tình hình tài chính và ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu của thị trường.

Theo CBRE, trong thời gian gần đây, nhiều vấn đề đã khiến cho nhiều doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn trong việc thu hút khách hàng để mua nhà.

Tuy nhiên, các chính sách bán hàng đã có nhiều biến đổi vào cuối năm 2022, khi nhiều chủ đầu tư đã tạo ra các chương trình khuyến mãi với mức chiết khấu cao hơn thông lệ. Mức chiết khấu này dao động từ 20-45% tùy thuộc vào tiến độ thanh toán và nhiều ưu đãi khác.

Dự kiến của CBRE, trong năm 2023, Tp.HCM sẽ chỉ có khoảng 9.000 căn hộ mới được đưa ra thị trường từ 20 dự án. Phân khúc cao cấp vẫn tiếp tục là tâm điểm với 75% tổng nguồn cung.

Phân khúc hạng sang và trung cung cấp cùng chiếm tầm 12%. Phần lớn nguồn cung này đến từ giai đoạn mở bán tiếp theo của các dự án đã tồn tại, và chỉ có 6 trong tổng số 20 dự án dự kiến sẽ là các dự án mới được đưa ra thị trường lần đầu.

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button