Dự báo thị trường đầu tư bất động sản châu Á 2023: Tiếp tục mặt áp lực từ rủi ro suy thoái kinh tế, cơ hội vẫn rộng mở

Dự báo thị trường đầu tư bất động sản châu Á 2023. Những vất vả về kinh tế vĩ mô, tất cả áp lực mức lạm phát, lãi vay tăng và suy thoái kinh tế toàn thế giới, sẽ làm tăng thêm lo ngại về suy thoái kinh tế sinh sống châu Á – Thái Tỉnh Bình Dương (APAC) vào những tháng mới đây.
Du bao thi truong dau tu bat dong san
Dự báo thị trường đầu tư bất động sản 2023.

Mục Lục

Dự báo thị trường đầu tư bất động sản Châu Á 2023.

Theo những Chuyên Gia, dù năm 2022 đã chứng kiến nhiều quốc gia trong khu vực APAC xuất hiện sự phục hồi về kinh tế do gỡ bỏ được những lệnh phòng chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt.

Tuy vậy tiến trình trong thời điểm cuối năm lại dấy lên những lo ngại về suy thoái kinh tế do nhiều yếu tố khác.

Điều này sẽ dẫn tới tư tưởng thận trọng hơn, đặc biệt quan trọng là trên thị trường bất động sản. Theo tổ chức triển khai phân tích City Land Institute (ULI), những nhà đầu tư sẽ áp dụng cơ hội tiếp cận chờ đón khi đối mặt với việc không minh chứng và khẳng định trở nên tăng.

Du bao thi truong dau tu bat dong san 3
Tư tưởng thận trọng lớn, đặc biệt là trên thị trường bất động sản.

Cuối cùng, lượng thanh toán giao dịch bất động sản ở APAC sẽ giảm tốc khi những nhà đầu tư tham gia vào nắm giữ và trì hoãn việc ra quyết định hành động.

Giải trình của ULI, được đưa ra đồng thời PwC, trích dẫn tài liệu của MSCI đã cho chúng ta biết lượng thanh toán giao dịch bất động sản trên quần thể vực APAC vào quý III sẽ giảm 38% so với cùng thời điểm năm trước đó xuống còn 32,6 tỷ USD.

Không mấy gì làm ngạc nhiên khi số các thị trường APAC, Trung Quốc tận mắt chứng kiến mức giảm lớn số 1 là 23% so với cùng thời điểm năm ngoái, do những tránh tương quan tới những giải pháp phòng dịch Covid-19 làm khó hoạt động đầu tư.

Trong những khi một vài nền kinh tế APAC dự kiến tiếp tục tận mắt chứng kiến vận tốc tăng trưởng trở lại thông thường vào những tháng tới, thì những nền kinh tế khác được Dự kiến tiếp tục đi ngược lại xu phía này.

Tuy vậy, Knight Frank Dự kiến nhu cầu phục hồi ở những nền kinh tế như Ấn Độ và những nước Đông Nam Á  tiếp tục hỗ trợ tăng trưởng. “APAC sẽ vẫn là khu vực phát triển nhanh nhất thế giới”, doanh nghiệp tư vấn nêu rõ vào báo cáo Triển vọng châu Á – Thái Tỉnh Bình Dương 2023.

Henry Chin, Chuyên Viên trên doanh nghiệp tài liệu bất động sản CBRE, lưu ý: “Điều này báo hiệu tốt cho thị trường bất động sản APAC, nơi các yếu tố cơ bản của thị trường vẫn mạnh mẽ”.

Chris Pilgrim, giám đốc thị trường vốn toàn thế giới trên Colliers cũng đồng ý với quan điểm này. Ông nói: “Ở APAC, giờ là lúc để các nhà đầu tư lựa chọn thị trường và tài sản của họ”.

Dự báo thị trường đầu tư bất động sản: Lãi vay tác động tới đà phục hồi.

Khảo sát riêng không liên quan gì đến nhau do ULI và Colliers triển khai đã cho chúng ta biết lãi vay là mối tâm điểm hàng đầu của rất nhiều nhà đầu tư bất động sản trên quần thể vực APAC.

Kể từ tháng 3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ triển khai một loạt đợt tăng lãi vay, với đợt tăng lãi vay mới đây nhất là 50 điểm cơ bản được đưa ra vào trong ngày 14/12.

Nhiều đợt tăng lãi vay của Fed sẽ tác động ảnh hưởng tới hầu hết khuvực APAC, nước ngoài trừ Trung Quốc, quốc gia đang được cắt giảm lãi vay và Nhật Bản, nơi lãi vay vẫn ở tại mức quá thấp.

Vào môi trường đang được tăng trưởng này, những nhà đầu tư sẽ trở nên lo lắng hơn khi việc huy động vốn trở thành vất vả.

Tuy vậy, Colliers Dự kiến thị trường bất động sản tiếp tục bắt đầu ổn định vào giữa năm 2023, khi xuất hiện nhiều điều minh chứng và khẳng định về triển vọng lãi vay.

Joanne Henderson, giám đốc phân tích vương quốc trên Úc của Colliers cho thấy thêm: “Tương tự năm 2022, năm 2023 sẽ là cuộc chơi của hai nửa với sự khác biệt là đà giao dịch sẽ tăng lên trong nửa cuối năm khi thị trường thích nghi với việc thiết lập lại giá cả”

Du bao thi truong dau tu bat dong san 4
Nhiều mùa tăng lãi vay của Fed sẽ tác động ảnh hưởng tới hầu hết quần thể vực APAC.

David Faulkner, quản trị của ULI APAC, đồng ý rằng việc định giá bán lại tài sản hoàn toàn có thể sắp xẩy ra. Ông nói: “Lãi suất tăng và nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại đang bắt đầu tác động đến việc định giá tài sản trong khu vực APAC và thay đổi cách các nhà đầu tư đánh giá các giao dịch tiềm năng”.

Tỷ trọng vốn hóa (giới hạn), được sử dụng sở dĩ định giá bán những tài sản, được Dự kiến tiếp tục tăng ở APAC. ULI cho thấy thêm vào báo cáo của mình: “Tỷ lệ giới hạn phải giảm xuống nếu người mua muốn duy trì mức chênh lệch đáng kể so với chi phí nợ”.

Dự báo thị trường đầu tư bất động sản: Tài sản phòng thủ

Knight Frank lưu ý rằng khi những nhà đầu tư điều phối sự biến động vào những tháng tới, sẽ sở hữu được Xu thế  yêu thích những tài sản phòng thủ hoàn toàn có thể đóng góp vai trò là hàng rào chống lại mức lạm phát.

Văn phòng, mang lại tới nay vẫn là phân khúc thị phần bất động sản lớn số 1 ở APAC, dự kiến sẽ sở hữu được yêu cầu ổn định bất chấp những vất vả về nền kinh tế vĩ mô.

Theo ông Chin của CBRE, những tài sản văn phòng ở vị trí trung tâm, chất lượng tốt tại những thành phố rộng lớn xuất hiện vận tốc tăng trưởng cao tiếp tục mang về những cơ hội khả thi nhất.

ULI cho thấy thêm thêm rằng lợi nhuận tiếp tục cao hơn nữa ở những thị trường nơi điều kiện kèm theo của người thuê xuất hiện lợi mang lại đơn vị chức năng vận hành, ví dụ điển hình như ở Seoul, Singapore và Sydney.

Du bao thi truong dau tu bat dong san 5
Văn phòng, mang lại tới nay vẫn là phân khúc thị phần bất động sản lớn số 1 ở APAC.

Tương tự, phân khúc thị phần logisitics tiếp tục vẫn được hỗ trợ bởi nhu cầu “dường như không đáy” vẫn giữ tốt ngay cả những lúc tiêu sử dụng và sản lượng công nghiệp bị đình trệ.

Yêu cầu tại những thị trường trọng điểm như Nước Hàn, Trung Quốc và Úc, tiếp tục được xúc tiến bởi việc thiếu nguồn cung cấp những cơ sở hậu cần tân tiến.

ULI cũng nhấn mạnh vấn đề rằng những thị trường ngách mới như trung tâm tài liệu, cơ sở hạ tầng kho lạnh, cơ sở khoa học đời sống và khu vực tự tàng trữ cũng khá được kỳ vọng tiếp tục xúc tiến không chỉ có thế yêu cầu khái niệm bất động sản hậu cần.

Khái niệm phân khúc thị phần nhà tại, bất động sản giành riêng cho nhiều hộ gia đình, đặc biệt quan trọng là ở Nhật Bản, tiếp tục được nhìn nhận là loại tài sản hoàn toàn có thể mang lại thu nhập nhập uy tín vào dài hạn.

Lãi suất ảnh hưởng tới đà phục hồi: Nhiều thị trường hàng đầu.

Vào số những thị trường APAC, Singapore, Nhật Phiên bản, Úc và Nước Hàn vượt trội là những điểm đến chọn lựa mà lượng thanh toán giao dịch và yêu cầu của phòng đầu tư dự kiến tiếp tục giữ mạnh mẽ và uy lực.

Khái niệm ULI, Singapore là quốc gia đứng đầu về triển vọng đầu tư, dựa vào cuộc khảo sát của mình. ULI chỉ ra rằng Singapore cũng tiếp tục được tận hưởng từ việc nhà đầu tư chuyển phía dòng vốn đầu tư mà lẽ ra sẽ tiến hành rót vào Trung Quốc.

Tại Nhật Bản, yêu cầu của rất nhiều nhà đầu tư sẽ được xúc tiến bởi đồng yên yếu và triển vọng mức lạm phát thấp. CBRE nhấn mạnh vấn đề rằng Nhật Bnar vẫn thú vị với phân khúc thị phần nhà tại mang lại nhiều hộ gia đình, mang lại lợi tức tiền mặt thú vị nhất so với những thị trường khác.

Úc cũng khá được kỳ vọng tiếp tục giữ kĩ năng phục hồi, được xúc tiến bởi những thị trường văn phòng trên Sydney và Melbourne, và nghành nghề logistics, vốn là loại tài sản vượt trội của quốc gia này vào trong thời gian mới đây.

Trong khi đó, Nước Hàn sẽ được xúc tiến nhờ thị trường văn phòng tăng trưởng mạnh mẽ và uy lực, được hỗ trợ bởi làn sóng quay trở lại văn phòng sau Covid-19 của nhân viên. Tại Seoul, giá bán thuê văn phòng vào quý III đã tiếp tục tăng 21,4% so với cùng thời điểm năm ngoái, đạt tới mức tốt nhất toàn bộ thời đại, theo phân tích của JLL.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage