Dự kiến đến cuối tháng 5.2023, Hà Nội sẽ kiểm định 74 chung cư cũ

Chung cư cũ trên quận Ba Đình và Quận Đống Đa sẽ được kiểm tra thực địa công tác cải tạo, xây dựng lạ ido Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì.
Những chung cư cũ Đoàn công tác đi kiểm tra là các chung cư trong kế hoạch cải tạo trong lần 1 với các mốc tiến độ cụ thể.
Những chung cư cũ Đoàn công tác đi kiểm tra là các chung cư trong kế hoạch cải tạo trong lần 1 với các mốc tiến độ cụ thể.

Theo đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đoàn công tác sẽ đi kiểm tra trên chung cư C8 Khu tập thể Giảng Võ (quận Ba Đình), nhà B3, B4 Khu tập thể Khương Thượng và nhà C5 Khu tập thể Trung Tự (quận Quận Đống Đa).

Các chung cư cũ thược diện kiểm tra.

Những chung cư cũ Đoàn công tác đi kiểm tra là các chung cư trong kế hoạch cải tạo trong lần 1 với các mốc tiến độ cụ thể.

Tuy vậy, theo Ban chỉ huy cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ, công tác triển khai cơ bản không đáp ứng yêu cầu, tiến độ sẽ được Ủy Ban Nhân Dân Thành phố đề ra.

20 1640016069 chung cu cu 1
Lãnh đạo quận đề xuất khu chung cư cũ có điều kiện triển khai ngay

Quận Đống Đa hiện nay có 507 nhà chung cư cũ, tập thể cũ. Trong số đó đã hoàn thành xong di dời toàn bộ hộ dân cư ra khỏi chung cư cũ nguy hiểm cấp D trên 51 Huỳnh Thúc Kháng.
Với 3 khu chung cư cũ đề xuất kiến nghị cải tạo trong giai đoạn 1:
Khu tập thể Kim Liên (42 nhà chung cư), trong đó có 17 nhà sẽ hoàn thành xong kiểm định. Khu tập thể Trung Tự (29 nhà chung cư), có 19 nhà sẽ hoàn thành xong kiểm định. Khu tập thể Khương Thượng (23 nhà chung cư), có 1 nhà được kiểm định.

Lãnh đạo quận đề xuất khu chung cư cũ có điều kiện triển khai ngay là Khu tập thể Khương Thượng do thuộc khu vực thuận lợi giao thông và ở trọn trong một ô quy hoạch; chỉ có tầm 16 hộ dân cư xen kẹt giữa nhiều nhà chung cư cũ.

Quận cũng đề xuất kiến nghị thực hiện Dự án theo hình thức cuốn chiếu cải tạo ra 4 nhà B trước (B1, B2, B3, B4) để xây dựng 1 nhà chung cư mới, tiếp sau đó tái định cư tại chỗ và các nhà khu A, tiếp sau đó tiếp tục thực hiện phần còn lại…

Đối với quận Ba Đình, trên địa bàn quận có 217 nhà chung cư cũ.

Trong số đó có 86 chung cư đã có kết quả kiểm định, cần thanh tra rà soát đánh giá và thẩm định, 74 chung cư cũ thuộc trách nhiệm tổ chức kiểm định của Ủy Ban Nhân Dân quận Ba Đình. Quận đã lập nhiệm vụ kiểm định và được Sở Xây dựng phê duyệt.
Tháng 12.2022, sau khi được Ủy Ban Nhân Dân thành phố tạm cấp cho kinh phí đầu tư thực hiện kiểm định, quận sẽ tổ chức triển khai đấu thầu và lựa chọn xong đơn vị tư vấn kiểm định.

Triển khai công tác kiểm định chất lượng 74 chung cư cũ dự kiến từ ngày 15.2 – 31.5.2023.

Quận đã và đang chủ động tổ chức triển khai đo đạc, lập xong bản vẽ thực trạng 1/500 nhiều Khu tập thể: Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh và hoàn thành xong sơ tán nhiều hộ dân khỏi 2 nhà nguy hiểm cấp D là Đơn nguyên 1,3 Tập thể Bộ Tư pháp, Đơn nguyên 1 nhà A Ngọc Khánh.
Hiện nay còn 3 nhà cấp D với 27 hộ không hoàn thành sơ tán. Quận Ba Đình đang giao các đơn vị chức năng tiếp tục vận động, tuyên truyền nhiều hộ di dời và xây dựng kế hoạch cưỡng chế nếu như các hộ cố ý chống đối.

Hà Nội lọt top thành phố đáng tin cậy nhất Khu vực Đông Nam Á

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage