F88 đang cho vay tiền với lãi suất bao nhiêu?

Dù chỉ công bố lãi suất cho vay là 1 trong những,1%/tháng (13,2%/năm), nhưng nếu như cộng cả nhiều chủng loại phí tương quan thì ngân sách vay lên tới vài chục phần trăm.

F88 đang cho vay tiền với lãi suất bao nhiêu?

  • 08-03-2023 Trụ sở F88 bị kiểm tra: Trách nhiệm thanh toán nợ của người vay thế nào?
  • 06-03-2023 Công an hàng loạt khám xét nhiều Trụ sở F88 ở TP HCM

Thời hạn thời gian gần đây, cái thương hiệu F88 thường xuyên xuất hiện nay trên những mặt báo và nhiều trang social, sau thời điểm cơ quan khảo sát tổ chức triển khai khám xét trụ sở F88 và nhiều Trụ sở doanh nghiệp lớn này trên địa phận TP HCM.

Ở bên cạnh những phục vụ trung tâm tài chính tiện ích, F88 là doanh nghiệp hoạt động và sinh hoạt chính vào mảng cho vay cầm đồ tài sản mà nhiều người vẫn gọi nôm na là cầm đồ.

Dù hoạt động và sinh hoạt cầm đồ là hợp pháp, được quy định vào luật Dân sự năm 2005 và nhiều nghị định không giống nhau, đồng thời những đơn vị chức năng, cá thể Marketing Thương mại phục vụ cầm đồ phải đáp ứng nhiều điều kiện kèm theo ngặt nghèo. Tuy vậy, đây vẫn được cho là mô hình Marketing Thương mại nhạy cảm và thường có những luồng ý kiến trái chiều tương quan tới lãi suất cho vay của hoạt động và sinh hoạt này.

Theo một Chuyên Viên vào ngành luật, Điều 29 Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định về lãi suất cầm đồ như sau: “Tỷ lệ lãi suất vay tiền thông qua dịch vụ cầm đồ để cầm cố tài sản, sẽ không được vượt quá tỷ lệ lãi suất mà Bộ luật dân sự quy định.”

So sánh với quy định trên Điều 468 Sở luật Dân sự năm 2015, lãi suất khi vay tiền tiếp tục do những mặt tự nguyện thỏa thuận hợp tác với nhau, nhưng không vượt quá 20% trên một năm của khoản tiền vay đó, trừ trường hợp luật có quy định khác.

Như vậy, căn cứ vào những quy định trên, nhà tiệm cầm đồ chỉ được cho người khác vay tiền có cầm đồ tài sản với lãi suất không được vượt quá 20%/năm. Tuy vậy, những đơn vị chức năng cho vay cầm đồ vẫn có thể “lách” quy định này bằng phương pháp được áp dụng nhiều chủng loại phí tương quan khiến cho ngân sách mà người vay trong thực tế phải trả cao hơn nữa nhiều mức 20%/năm.

Đối với F88, trang nhà của doanh nghiệp lớn này hiện nay niêm yết 2 hình thức cho vay cầm đồ là cầm đồ ĐK xe máy và cầm đồ ĐK xe con. F88 cho biết, doanh nghiệp lớn được áp dụng lãi suất cho vay 1,1%/tháng cho cả hai hình thức cho vay cầm đồ này, tức rộng 13%/năm theo phương pháp tính dư nợ giảm dần. Mức lãi suất này sẽ tuân thủ theo khoản 1 Điều 468 của Sở luật Dân sự, không vượt quá 20%/năm.

Tuy vậy, khi xúc tiến vay vốn tín chấp trên F88, người vay tiền nên phải trả thêm những khoản phí khác cạnh bên lãi suất như phí thẩm định điều kiện kèm theo cho vay, phí vận hành tài sản cầm đồ,…và tổng nhiều chủng loại phí này cao hơn nữa nhiều lãi suất cho vay.

Theo một nội dung bài viết trên trang nhà của F88, doanh nghiệp lớn sẽ minh họa lãi suất cho số tiền vay 10 triệu đồng vay bằng ĐK xe máy trả trong khoảng thời gian nửa năm. Tổng số tiền phải trả là rộng 12,8 triệu đồng, tương tự mức lãi 28%/6 tháng hoặc 56%/năm (lãi đơn).

F88 đang cho vay tiền với lãi suất bao nhiêu? - Ảnh 1.

Bảng minh họa ngân sách vay vốn trên F88. (Nguồn: Web site F88)

Dù có ngân sách vay không thấp chút nào, F88 có nhiều ưu điểm so với vay ngân hàng nhà nước là thời hạn xét duyệt hồ nước sơ và quyết toán giải ngân nhanh gọn, điều kiện kèm theo vay giản dị.

Không những thế, đối tượng người dùng mà F88 hướng tới là những quý khách không đủ điều kiện kèm theo cho vay của doanh nghiệp lớn trung tâm tài chính hoặc ngân hàng nhà nước hoặc không thích mất thời hạn chờ đón lâu.

Tuy vậy, trên Việt Nam, những người dân lao động thu nhập trung bình đang gặp vất vả trung tâm tài chính mới tìm tới các siêu thị cầm đồ. Chính vì vậy, phương pháp tính ngân sách vay của F88 dù có thể thỏa mãn nhu cầu được nhu cầu cần tiền ngay lập tức của người tiêu sử dụng nhưng cũng tạo ra ra áp lực đè nén cho người vay khi phải chịu ngân sách rất đắt đỏ, gấp 4 – 5 lần lãi suất vay ngân hàng nhà nước ở cùng thời điểm hạn.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage