Giá bất động sản tại trung tâm một thị xã miền núi ngang ngửa với Hà Nội, cầm 20 tỷ đồng cũng khó mua

Giá bất động sản ngang ngửa một số tuyến phố tại trung tâm Hà Nội

Nhờ có những ưu thế “trời ban” như nhiệt độ thoáng đãng xung quanh năm và cảnh quan hùng vĩ ẩn hiện tại vào sương mờ trợ giúp Thị xã Sa Pa (Lào Cai) tăng trưởng tốt về du ngoạn. Đặc trưng, tháng 9/2014 đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai được ứng dụng sử dụng trợ giúp thời hạn dịch rời từ Hà Nội tới Lào Cai giảm một nửa. Nhờ vậy, du ngoạn tại Sa Pa nhiều năm vừa qua thu hút được lượng khách hàng rộng lớn cả vào và ngoài nước tới.

Cùng với sự tăng trưởng du ngoạn, giá bán bất động sản tại Sa Pa trực tiếp có mức giá bán neo cao, thậm chí còn dù có tiền cũng khó mua. Ghi nhận trong thực tế, nhiều mảnh đất nền có vị trí ngoài trung tâm Thị xã Sa Pa mức giá thành hiện tại tại tầm 50 – 100 triệu đồng/mét vuông. Đơn nhất, nhiều vị trí khu đất vàng như phố Cầu Mây có thể lên tới 230 – 250 triệu đồng/mét vuông, tại phố Xuân Viên giá bán tốt nhất đạt 250 – 260 triệu đồng/mét vuông…

Giá bất động sản tại trung tâm một thị xã miền núi ngang ngửa với Hà Nội, cầm 20 tỷ đồng cũng khó mua - Ảnh 1.

Đơn cử, một khách hàng sạn tại phố Cầu Mây, có diện tích quy hoạnh 200m2, sẽ được xây dựng dựng 5 tầng, trong số đó có 22 phòng Marketing Thương mại đang rất được rao bán với mức giá bán 50 tỷ đồng, tương tự 250 triệu đồng/mét vuông.

Hoặc một khách hàng sạn tại đường Mường Hoa có diện tích quy hoạnh 282m2 sẽ được xây dựng dựng gồm 60 phòng Marketing Thương mại đang rất được rao bán với mức 110 tỷ đồng, tương tự 390 triệu đồng/mét vuông.

Nếu như so sánh giá bán bất động sản tại khu trung tâm Thị xã Sa Pa như Cầu Mây, Xuân Viên thì sẽ ngang ngửa, thậm chí còn cao hơn nữa giá bán ở một số tuyến phố sầm uất của Hà Nội ở khu vực Hà Đông, TX Thanh Xuân, hoặc Q. Hoàng Mai.

Theo ông Trung Dũng, môi giới bất động sản tại khu vực cho thấy thêm, vào 7 – 8 năm trở lại đây, Thị xã Sa Pa được (*20*), khác nước ngoài từ nhiều nơi đổ về nghỉ ngơi, tham quan du ngoạn. Từ đó, tạo thành tiềm năng Marketing Thương mại đến khu vực này, khiến cho giá bán bất động sản thường xuyên tăng dần đều.

Giá bất động sản tại trung tâm một thị xã miền núi ngang ngửa với Hà Nội, cầm 20 tỷ đồng cũng khó mua - Ảnh 2.

“Các khu vực như Cầu Mây, Xuân Viên luôn có mức giá cao ngất ngưởng. Thời gian dịch bệnh diễn ra, một số khách sạn vì không làm ăn được đã phải rao bán. Khi đó, mức giá bán cao nhất được ghi nhận còn lên tới 400 triệu đồng/m2”, anh Dũng nói.

Lượng giao dịch ít nhưng giá không giảm

Tuy vậy, theo người môi giới này, tới nay dịch bệnh sẽ được trấn áp, khác nước ngoài thập phương tới ngày càng trở nên đông, ít có người bán lại khách hàng sạn, mặt phẳng Marketing Thương mại,… Nếu như có cũng chỉ từ những nhà góp vốn đầu tư “ngộp” trung tâm tài chính, tuy vậy giá bán vẫn không rẻ đi.

Anh Dũng còn xác định cứng rắn: “Thời điểm này, cầm 20 tỷ đồng vẫn khó mua được bất động sản ưng ý tại khu vực trung tâm Thị xã Sa Pa. Nguyên nhân là do không có người bán lại. Trường hợp có người đồng ý bán thì giá cũng rất cao và diện tích khá rộng”.

Do hiếm có người bán nên lượng giao dịch thanh toán bất động sản tại trung tâm Thị xã Sa Pa giữ lại ở mức thấp. Không chỉ có thế, dù thị trường bất động sản công cộng đang được giữ lại nhịp độ trầm lắng, nhưng giá bán nhà đất tại Thị xã Sa Pa ít bị ảnh hưởng tác động nên vẫn neo cao ở hiện tại tại.

Giá bất động sản tại trung tâm một thị xã miền núi ngang ngửa với Hà Nội, cầm 20 tỷ đồng cũng khó mua - Ảnh 3.

Vì vùng đất tại nhiều khu vực trung tâm khan hiếm nên một số nhà góp vốn đầu tư chuyển phía lựa lựa chọn mua tại khu vực nhiều bạn dạng. Tuy vậy, dù chỉ là khu đất nông nghiệp, rừng nhưng mức giá bán cũng lên tới hàng trăm triệu đồng từng mét vuông.

Theo chị Nguyễn Mai, môi giới bất động sản tại khu vực Thị xã Sa Pa, lúc bấy giờ nhiều nhà góp vốn đầu tư bỏ qua khu vực trung tâm Thị xã mà quan tâm tới khu vực nhiều bạn dạng làng với mục tiêu xây dựng dựng homestay Marketing Thương mại. Tuy vậy, khu đất tại nhiều bạn dạng làng đa phần là khu đất nông nghiệp, rừng sản xuất nên giao dịch thanh toán chỉ bằng hình thức viết tay, lập vi bằng.

Trong thực tế, việc góp vốn đầu tư vào bất động sản không hoàn thiện pháp lý có thể khiến ra nhiều rủi ro không may cho tất cả những người mua. Vì thế, người mua cần thận trọng, quan tâm đến kỹ lưỡng trước lúc “xuống tiền”.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage