Thị Trường

Giá cho thuê nhà tại trung tâm phố cổ Hội An đắt đỏ ra sao?

Giá cho thuê nhà tại trung tâm phố cổ Hội An lại là một chủ đề gây tranh cãi, bởi nó được cho là rất đắt đỏ. Vậy, giá cho thuê nhà tại trung tâm phố cổ Hội An đắt đỏ ra sao?
Giá cho thuê nhà tại trung tâm phố cổ Hội An đắt đỏ ra sao?
Giá cho thuê nhà tại trung tâm phố cổ Hội An đắt đỏ ra sao?
Hội An là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất ở Việt Nam. Với kiến trúc cổ kính và nét đẹp hoài cổ của phố cổ, không khí yên tĩnh của bãi biển An Bàng, và các món ăn ngon đặc trưng, Hội An luôn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Mục Lục

Giá cho thuê nhà tại trung tâm phố cổ Hội An.

Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) vừa ban hành Quyết định số 301/QĐ-Ủy Ban Nhân Dân về việc phê duyệt kết quả đấu giá cho thuê nhà số 09, số 75 Nguyễn Thái Học, nhà số 100 Trần Phú, phường Minh An, thành phố Hội An.
Giá cho thuê nhà tại trung tâm phố cổ Hội An đắt đỏ ra sao?

Theo đó, một doanh nghiệp đến từ tỉnh Tỉnh Bình Dương đã trúng đấu giá cho thuê ngôi nhà số 09 Nguyễn Thái Học với mức giá 824 triệu đồng/một năm, tương đương với mức 68,7 triệu đồng/1tháng.

Một cá nhân tới từ thành phố Hà Nội trúng đấu giá cho thuê ngôi nhà số 75 Nguyễn Thái Học với mức giá 1,095 tỷ đồng/một năm, tương đương với mức 91,3 triệu đồng/1 tháng.

Và một cá nhân khác đến từ thành phố Đà Nẵng trúng đấu giá cho thuê ngôi nhà số 100 Trần Phú với mức giá 850 triệu đồng/một năm, tương đương với mức 70,8 triệu đồng/1 tháng. Đơn giá cho thuê nêu trên gồm tiền thuê nhà, tiền thuê đất, tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.

Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hội An quy định cho thuê những ngôi nhà nêu trên trong thời hạn 5 năm, với đơn giá cho thuê ổn định trong 5 năm và được nộp tiền hằng năm.

Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hội An giao Phòng Quản lý đô thị thành phố tiến hành ký hợp đồng cho thuê và chuyển giao những ngôi nhà cho các tổ chức, cá nhân, tổ chức trúng đấu giá thuê sử dụng theo đúng mục đích cho phép.

Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hội An cũng giao Phòng Tài chính – Kế hoạch tiếp tục tổ chức triển khai đấu giá cho thuê những ngôi nhà còn lại theo như đúng quy định đã ban hành.

Theo tìm hiểu, những ngôi nhà trúng đấu giá nêu trên ở tại khu vực trung tâm phố cổ Hội An, nơi hội tụ đầy đủ những điều kiện tốt nhất để kinh doanh phục vụ, thương mại, du lịch.

Giá cho thuê nhà tại trung tâm phố cổ Hội An đắt đỏ ra sao?

Trước đó vào năm 2022, Công ty Đấu giá Hợp danh Miền Trung phát đi Thông báo số 92/TB-QMT về việc tổ chức đấu giá tài sản tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, thành phố Hội An tổ chức triển khai đấu giá cho thuê 13 ngôi nhà thuộc khu vực trung tâm phố cổ Hội An.

13 căn nhà nêu trên có mức giá khởi điểm dao động từ 15 triệu đồng tới 100 triệu đồng/tháng.

Giá đất vùng ven Hội An đã giảm so với thời điểm đầu năm 2022

Sau một thời gian phát triển sôi động, mức giá và cả số lượng giao dịch nhà đất tại nhiều khu vực vùng ven phố cổ Hội An đã giảm kể từ giữa năm 2022 tới nay.

Một trong những môi giới nhà đất tại thành phố Hội An, cho biết giá nhà đất tại một số khu vực trên địa phận đã giảm nhiều so với thời điểm đầu năm 2022.

Đầu năm 2022, một số lô khu đất có diện tích từ 100-125m2 nằm ở mặt tiền đường nhựa tại khu vực 773 thuộc xã Cẩm Hà có giá dao động từ 1,6-1,9 tỷ vnđ/lô. Nay những lô đất này có giá bán dao động từ 1,5-1,65 tỷ vnđ/lô.

Tương tự, vào thời điểm đầu năm 2022, tại khu vực xã Cẩm Thanh khó tìm ra những lô đất có giá cả dưới 1 tỷ vnđ/lô. Hiện nay, việc tìm kiếm những lô đất có giá nêu trên là không khó.

Không riêng gì tại xã Cẩm Hà và xã Cẩm Thanh, một số địa phương khác như phường Thanh Hà, phường Cẩm An, xã Cẩm Kim, thuộc thành phố Hội An cũng ghi nhận giá bán rao bán đất giảm hơn so với thời điểm đầu năm 2022.

Vị trí là yếu tố quan trọng nhất tới Giá cho thuê nhà

Giá cho thuê nhà tại trung tâm phố cổ Hội An đắt đỏ ra sao?

Điều đầu tiên cần nhớ là giá cho thuê nhà tại trung tâm phố cổ Hội An phụ thuộc rất nhiều vào vị trí của ngôi nhà đó. Các ngôi nhà nằm gần những điểm du lịch nổi tiếng như Chùa Cầu, Đền Phước Kiến, Hoàng trường Thăng Long,.. sẽ có giá thuê cao hơn so với các ngôi nhà nằm ở những con phố ít du khách đến tham quan. Những ngôi nhà nằm trên đường Hoàng Diệu, Nguyễn Thái Học, Phan Châu Trinh,.. sẽ có giá thuê cao hơn những ngôi nhà nằm ở các con phố khác.

Kết luận

Tổng kết lại, giá cho thuê nhà tại trung tâm phố cổ Hội An đắt đỏ ra sao phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chủ yếu là vị trí của ngôi nhà, diện tích, các tiện ích bên trong và thời điểm thuê nhà. Nếu bạn muốn tìm kiếm ngôi nhà thuê với giá rẻ hơn, bạn có thể tìm kiếm vào các thời điểm ít du khách đến tham quan hoặc tìm kiếm các ngôi nhà nằm ở những con phố ít du khách đến tham quan. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một trải nghiệm đặc biệt và hoàn toàn khác biệt, việc thuê một ngôi nhà tại trung tâm phố cổ Hội An là một lựa chọn tuyệt vời, mặc dù giá cho thuê nhà tại trung tâm phố cổ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button