Giá một căn nhà tại thủ đô Hà Nội tương đương 45 năm thu nhập bình quân của người lao động

Rõ ràng và cụ thể, theo một nghiên cứu và phân tích về thị trường bất động sản của NetCredit – nền tảng thuộc Enova Worldwide (doanh nghiệp lớn công nghệ tiên tiến xuất hiện giá bán trị vốn hóa rộng 1,5 tỷ USD tại Mỹ) – cho thấy: Hà Nội thuộc nhóm nhiều thủ đô không dễ mua nhà nhất trên trái đất.

Kết quả này được NetCredit phân tích dựa vào rộng 800.000 tin đăng bán nhà tại 73 TP. Hồ Chí Minh là thủ đô của nhiều nước trên trái đất vào một năm từ thời điểm tháng 10/2021 tới tháng 10/2022, so sánh với những báo cáo giải trình về thị trường nhà khu đất tại từng vương quốc.

Giá một căn nhà tại thủ đô Hà Nội tương đương 45 năm thu nhập bình quân của người lao động - Ảnh 1.

Giá một căn nhà tại Hà Nội tương đương 45 năm thu nhập bình quân của người lao động

Theo nghiên cứu và phân tích này, mức giá bán bình quân của một căn nhà tại thủ đô Hà Nội được rao bán trong thời gian trên là 251.000 USD (5,9 tỷ VNĐ). Còn mức giá bán nhà bình quân theo mét vuông tại Hà Nội là 4.100 USD/mét vuông (97 triệu đồng/mét vuông). Khảo sát này thu thập tài liệu của cả mô hình nhà sinh sống riêng lẻ và căn hộ.

Trong lúc đó, so sánh với mức thu nhập bình quân từng tháng của người Hà Nội, NetCredit ước tính giá bán một căn nhà tại Hà Nội tương đương 45 năm thu nhập bình quân của người lao động. Số lượng trên mang Hà Nội vào nhóm nhiều TP. Hồ Chí Minh thủ đô xuất hiện giá bán nhà vượt xa tài năng chi trả của người dân nhất trên trái đất.

Trong lúc đó, Singapore là một nước xuất hiện giá bán nhà bình quân cũng thuộc prime trái đất, lên tới mức 1,3 triệu USD/căn. Tuy vậy, nếu như quy đổi theo số năm thu nhập của người dân vẫn thấp rộng Việt Nam. Người dân nước này chỉ mất 26 năm thu nhập để sở hữ nhà. Tại Jakarta (Indonesia), người dân cũng mất 26 năm thu nhập để sở hữ một căn nhà giá bán 151.000 USD. Còn sinh sống Bangkok (Thái Lan), người dân cần 29 năm để sở hữ được một căn nhà giá bán 193.000 USD.

Giải trình cũng thể hiện những thủ đô xuất hiện giá bán nhà tốt nhất so với thu nhập là Pretoria (Nam Phi) – 5 năm, Muscat (Oman) – 5 năm), Belfast (Bắc Eire) – 7 năm, Bucharest (Romania) – 8 năm, Bandar Seri Begawan (Brunei) – 9 năm, Nicosia (Síp) – 10 năm, Washington D.C. (Mỹ) – 10 năm, Warsaw (Ba Lan) – 10 năm, Kuala Lumpur (Malaysia) – 10 năm.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage