Thị Trường

Hà Nội liên tục đấu giá đất ven đô, sẽ bùng nổ đợt tăng giá mới?

Liên tục những thông tin đấu giá đất tại những huyện ven đô Hà Nội như Chương Mỹ, Đông Anh, Sóc Sơn, Đan Phượng… được nêu ra. Một số trong những khu vực có mức giá khởi điểm rất cao, trên 50 triệu đồng/mét vuông.

Sôi động đấu giá đất ven đô

Vào tháng 3 này, nhiều cuộc đấu giá đất tại những huyện ven Hà Nội sẽ được ra mắt.

Trên huyện Chương Mỹ, dự kiến ngày 25.3 sẽ đấu giá 29 thửa đất ở trên khu Mái Sau, thôn Quyết Tiến, xã Hữu Văn.

Nhiều thửa đất có diện tích quy hoạnh từ 104m2 tới 208m2, giá khởi điểm từ 18,2-31 triệu đồng/mét vuông.

Thời hạn bán, tiếp nhận hồ nước sơ ĐK tham gia đấu giá từ thời điểm ngày 6.3 tới 17h ngày 22.3 (giờ hành chính).

Trên huyện Sóc Sơn, Công ty lớn đấu giá hợp danh Đấu giá Việt Nam vừa ra thông tin đấu giá tài sản của Ban vận hành Dự Án BĐS góp vốn đầu tư xây dựng dựng huyện Sóc Sơn là quyền sử dụng 25 thửa đất trên khu đất đấu giá số 1, thôn Hương Đình, xã Mai Đình. Diện tích quy hoạnh những thửa đất từ 95- 340m2/thửa, mức giá khởi điểm từ 23-31,6 triệu đồng/mét vuông. Mục tiêu sử dụng đất là đất ở với thời hạn sử dụng ổn định, lâu dài.

Buổi đấu giá được tổ chức triển khai lúc 8h30 ngày 25.3 trên Hội trường Ủy Ban Nhân Dân huyện Sóc Sơn.

Trước đó, Công ty lớn đấu giá hợp danh số 5 – Vương quốc sẽ ra thông tin đấu giá tài sản của Trung tâm tăng trưởng quỹ đất huyện Sóc Sơn là quyền sử dụng 26 thửa đất trên thôn Dược Thượng, xã Tiên Dược. Diện tích quy hoạnh những thửa đất từ 85-200 mét vuông/thửa. Nhiều thửa đất có mức giá khởi điểm từ 45-50 triệu đồng/mét vuông. Thời hạn ra mắt buổi đấu giá là ngày 18.3.

Trên Đan Phượng, 100 thửa đất tại những xã Hạ Mỗ, Phương Đình, Thọ An cũng vừa mới được Công ty lớn Đấu giá Hợp danh số 5 – Vương quốc ra thông tin đấu giá.

Rõ ràng và cụ thể, 61 thửa đất ở vùng quê trên khu trục đường N1, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội. Nhiều thửa đất có diện tích quy hoạnh từ 62-80m2/thửa với giá khởi điểm từ 44-51 triệu đồng/mét vuông.

20 thửa đất ở vùng quê khu Đệ Nhị, xã Phương Đình (quy trình 2) với diện tích quy hoạnh từ 61-67m2/thửa, giá khởi điểm từ 35-41 triệu đồng/mét vuông.

19 thửa đất khu Bút Chỉ, xã Thọ An với diện tích quy hoạnh từ 80-82m2/thửa, giá khởi điểm từ 21-23 triệu đồng/mét vuông. Thời hạn đấu giá dự kiến ngày 24.3 tiếp đây.

Trên Phúc Thọ, vấn đề từ Trung tâm Tăng trưởng quỹ đất huyện này cho biết thêm, đơn vị chức năng này đang được phối phù hợp với Công ty lớn Đấu giá Hợp danh TX Thanh Xuân tổ chức quá trình sở dĩ tổ chức triển khai đấu giá 32 thửa đất. Trong số đó, có 15 thửa đất ở khu Hương Nam (xã Xuân Đình) và 17 thửa đất ở khu Đồng Phươm (xã Thọ Lộc).

Diện tích quy hoạnh những thửa đất được nêu ra đấu giá trên khu Hương Nam từ 99-197m2. Trong những lúc đó, diện tích quy hoạnh những thửa đất trên khu Đồng Phươm to hơn, thấp nhất là 117m2 và tốt nhất là 253m2.

Mức giá đấu khởi điểm những thửa đất trên khu Đồng Phươm chỉ từ 17,5 triệu đồng/mét vuông. Trong những lúc đó, những thửa đất được nêu ra đấu giá trên khu Hương Nam có giá khởi điểm cao hơn nữa, từ 23,4 triệu đồng/mét vuông. Thời hạn tổ chức triển khai đấu giá đang rất được ấn định là ngày 20.3.2023.

Đất đấu giá có sốt?

Ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty lớn CP góp vốn đầu tư và tăng trưởng BDS EZ (EZ Property), cho biết thêm hàng năm thu nhập từ đấu giá đất chiếm tỷ trọng rộng lớn vào ngân sách của rất nhiều địa phương. Khái niệm nhưng đơn vị chức năng hành chính như xã, phương, huyện thị xã, event này rất trọng điểm vì theo quy định khi đấu giá đất địa phương được giữ lại một phần thu nhập sở dĩ phục vụ mang đến việc xây dựng dựng hạ tầng.

Tuy vậy, theo ông Toản, năm 2023, việc xúc tiến đấu giá tại những địa phương được tổ chức chậm rộng toàn bộ năm, đa số là vào yếu tố xác lập giá đất khởi điểm sở dĩ tổ chức đấu giá. Nguyên nhân là vì thị trường trong thời điểm cuối năm 2022, đầu 2023 khá trầm lắng, lượng giao dịch thanh toán trên thị trường rất thấp, giá cũng sụt giảm tốc, trong những khi đó nguyên tắc định giá khởi điểm sở dĩ đấu giá đất sẽ dựa vào giá sẽ đấu giá thành công xuất sắc trên thời khắc ngay nhất, khu vực tương đương.

Nhiều Dự Án BĐS đấu giá thời khắc trước đó trúng giá rất cao nên hội đồng thẩm định giá rất vất vả khi thể hiện mức giá khởi điểm mới sở dĩ đấu, do vậy thời hạn cũng kéo dài ra hơn nữa.

Ông Toản cũng mang đến rằng, trên một vài địa phương sẽ tổ chức triển khai đấu giá nhưng tỷ trọng thành công xuất sắc rất thấp, một vài Dự Án BĐS thậm chí còn không có người tiêu dùng hồ nước sơ.

“Thời điểm thị trường nóng sốt, lượng người tham gia đấu giá đa phần là dân đầu cơ, một số ít là người có nhu cầu ở thật. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại thì khách hàng quan tâm đấu giá đều là những người có nhu cầu ở và đầu tư lâu dài nên lượng khách hàng đấu giá cũng giảm mạnh”, ông Toản mang đến hoặc.

Theo Dự kiến của vị này, khái niệm một vài khu đất dự kiến đấu giá vào thời hạn tới, tỷ trọng thành công xuất sắc sẽ thấp. Những người dân có nhu cầu thiệt, có tài năng trung tâm tài chính góp vốn đầu tư lâu dài sẽ không tham gia nếu như như giá khởi điểm cao, họ sẽ chờ những đợt tổ chức triển khai đấu giá lại thời hạn tiếp sau đó vì theo nguyên tắc nếu như không đấu giá thành công xuất sắc thì sẽ tổ chức triển khai lại với mức giá mới thấp rộng.

Một số trong những địa phương trên miền Bắc thời hạn vừa qua có tổ chức triển khai đấu giá tới 2-3 lần một vài Dự Án BĐS nhưng không có đơn vị chức năng tham gia, tiếp sau đó đều phải giảm mức giá khởi điểm thấp rộng sở dĩ tương thích với thị trường.

Về tiềm năng vào trung hạn, theo Nhà sáng lập EZ Property, đất đấu giá vẫn có thu hút rộng lớn tới những người dân có nhu cầu ở và góp vốn đầu tư lâu dài nếu như như giá khởi điểm tương thích rộng vì đất đấu giá có pháp lý rõ ràng, những vị trí đều ngay những khu dân sinh sống hiện nay hữu, hạ tầng xã hội hoàn thiện.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button