Hé lộ các trục hành lang động lực phát triển của tỉnh Bình Định

HĐND tỉnh Bình Định vừa trải qua thiết kế tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn tới năm 2030. Trong số đó xác lập các trục hành lang động lực phát triển trên tỉnh.

Trong số đó, tuyến quốc lộ 19 là động lực chính, trọng điểm của toàn vùng. Đấy là tuyến giao thông vận tải tạo ra ra sự liên kết mạnh mẽ và uy lực, thông suốt giữa tỉnh Bình Định và các tỉnh Tây Nguyên với cửa ngõ ngõ ra biển là cảng Quy Nhơn.

Quốc lộ 19 tương hỗ phát triển tài chính Đông và Tây Nam tỉnh Bình Định mà trọng tâm là phát triển công nghiệp gắn với quần thể tài chính Nhơn Hội, các quần thể công nghiệp Nhơn Hòa, Bình Nghi và rất nhiều cụm công nghiệp dọc trục.

Tuyến này tác động trực tiếp tới khu vực phát triển của TP.HCM Quy Nhơn, thị xã An Nhơn, huyện Tây Sơn.

Tuyến quốc lộ một là trục phát triển tài chính trọng điểm liên kết Bình Định với vùng tài chính trọng điểm miền Trung nói riêng và mạng lưới hệ thống khu đô thị toàn nước cộng đồng. Dọc tuyến tập trung chuyên sâu phát triển mạng lưới hệ thống thương mại phục vụ rộng lớn, công nghiệp, phục vụ hàng không gắn với sân bay Phù Cát, phục vụ logistic trên Phước Lộc, Tuy Phước và phục vụ đường tàu gắn với ga Diêu Trì.

Quốc lộ 1 xuất hiện vai trò là trung điểm liên kết giữa các vùng tài chính phía Đông và phía Tây của tỉnh. Tuyến này tác động trực tiếp tới khu vực phát triển của TP.HCM Quy Nhơn, thị xã An Nhơn, thị xã Hoài Nhơn và các thị trấn Ngô Mây, Phù Mỹ, Bình Dương, Phước Lộc, Diêu Trì.

Tương tự hai tuyến phố nêu trên, tuyến quốc lộ 19B là trục tương hỗ liên kết quần thể tài chính Nhơn Hội với các khu đô thị phía Tây của tỉnh. Tuyến phố góp thêm phần phục vụ phát triển tài chính công nghiệp, khu đô thị, du ngoạn.

Tuyến quốc lộ 19B tác động trực tiếp tới khu vực phát triển của TP.HCM Quy Nhơn, thị trấn Cát Tiến, huyện Tây Sơn.

Trên địa phận tỉnh Bình Định còn tồn tại tuyến quốc lộ 19C là trục tương hỗ phát triển tài chính phía Tây Nam, liên kết với Phú Yên; phục vụ phát triển quần thể công nghiệp – khu đô thị và phục vụ Becamex VSIP Bình Định và các quần thể logistics dọc tuyến.

Tuyến này tác động trực tiếp tới không phát triển của thị trấn Diêu Trì, Vân Canh và Canh Vinh.

Quan trọng đặc biệt, tỉnh còn tồn tại tuyến quốc lộ 1D là trục tương hỗ phát triển tài chính phía Đông Nam của tỉnh Bình Định, liên kết Bình Định và Phú Yên.

Đấy là tuyến trọng điểm về phát triển du ngoạn của tỉnh Bình Định gắn với các quần thể vực Xuân Vân – Gềnh Ráng, bãi tắm Hoàng Hậu, các bãi tắm biển, quần thể du ngoạn vào chuỗi links Quy Nhơn – Sông Cầu và dải du ngoạn miền Trung. Tuyến này tác động trực tiếp tới khu vực phát triển của TP.HCM Quy Nhơn.

Không hết, trên Bình Định còn tồn tại tuyến phố tỉnh ĐT.638 là trục tương hỗ xúc tiến phát triển vùng phía Tây của tỉnh Bình Định, liên kết quần thể công nghiệp – khu đô thị và phục vụ Becamex VSIP Bình Định tới cảng Quy Nhơn. Tuyến phố này tiếp tục tạo ra điều kiện kèm theo thuận tiện sở dĩ thu hút góp vốn đầu tư vào quần thể công nghiệp – khu đô thị và phục vụ Becamex VSIP Bình Định.

Trên tỉnh còn tồn tại tuyến phố tỉnh ĐT.629, ĐT.630, là trục tương hỗ xúc tiến phát triển tài chính vùng phía Tây Bắc của tỉnh Bình Định và làm tăng tính links giữa chuỗi khu đô thị ven bờ biển với các huyện miền núi.

Tuyến này tác động trực tiếp tới khu vực phát triển của thị xã Hoài Nhơn và các thị trấn An Lão, An Hòa, Tăng Bạt Hổ, Ân Tường Tây.

Quần thể vực tài chính trọng điểm của tỉnh Bình Định tất cả TP.HCM Quy Nhơn và vùng phụ cận, thị xã An Nhơn; tiếp tục tiếp đón là trung tâm chính trị, tài chính, văn hóa truyền thống và khoa học kỹ thuật tỉnh Bình Định.

Đấy là một vào những trung tâm tài chính biển của vương quốc, trung tâm công nghiệp, du ngoạn, thương mại, phục vụ, phục vụ vận tải đường bộ biển, y tế, giáo dục đào tạo và giảng dạy, ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến của vùng Nam Trung Sở, duyên hải Miền Trung và Tây Nguyên.

Đây còn là một đầu mối giao thông vận tải thủy, bộ trọng điểm của vùng Nam Trung Sở, là cửa ngõ ngõ ra biển Đông của vùng Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia, Thái Lan; là một vào những địa phận giữ vị trí sách lược trọng điểm về quốc phòng, bình an quần thể vực Nam Trung Sở, Tây Nguyên.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage