Hệ sinh thái của Shark Thủy chính thức đề nghị đổi nợ lấy đất 2023

Egroup, một đầu mối trong hệ sinh thái của Shark Thủy sẽ chính thức công bố phương án đổi nợ lấy đất. Nhà góp vốn đầu tư vừa hi vọng, vừa không tin tưởng.
he sinh thai 1
Thay mặt Shark Thủy – Phó Tổng giám đốc thường trực của Egroup, bà Đinh Thị Phương Thêu thông tin chính thức về phương án tái tổ chức cơ cấu nợ bằng nhà đất với những nhà đầu tư.

Cả trăm nhà góp vốn đầu tư đã đến tham gia hội nghị tái cấu trúc nợ bằng nhà đất (BĐS) sáng 22-2, do Egroup – công ty mẹ của Apax Holdings tổ chức, với kỳ vọng tìm ra khả năng thu hồi khoản vốn đã hùn vào hệ sinh thái gắn với cái thương hiệu Nguyễn Ngọc Thủy, hay Shark Thủy.

Mục Lục

Trong hệ sinh thái của Shark Thủythì bất động sản sẽ đồng giá.

Tại hội nghị, bà Đinh Thị Phương Thêu, Phó Tổng giám đốc thường trực của Egroup cho biết thêm doanh nghiệp đang tập trung chuyên sâu hai mảng việc làm lớn là tái cấu trúc hoạt động kinh doanh thương mại và tái cấu trúc nợ.

Đối với tái cấu trúc nợ, bà Thêu cho hay ban lãnh đạo sẽ làm việc với hai đối tác chiến lược, thông qua đó lựa chọn ra hai dự án Bất Động Sản  với nhiều loại sản phẩm đủ điều kiện kèm theo để đề xuất với những nhà đầu tư phương án đổi nợ lấy đất.

Phương án mà bà Thêu chính thức đưa ra cơ bản như tin rò rỉ mà nhiều hội nhóm nhà đầu tư thảo luận rôm rả mấy ngày qua.

Theo đó, một dự án Bất Động Sản tại Thanh Hóa, nhà đầu tư là Doanh nghiệp Đại Nam Á, đang có 75 lô đất, diện tích quy hoạnh từ 100–194m2, giá thành đổ đồng là 300 triệu đồng, nhà đầu tư được gạt nợ 100 triệu đồng, phải vào thêm tiền 200 triệu đồng. Đất có sổ đỏ chính chủ, gom đủ 10 sổ sang tên luôn.

“Sản phẩm này dành cho nhà đầu tư có dư nợ dưới 1 tỷ đồng tại Egroup và các công ty liên quan. Đã có một nhóm về xem thực địa, chốt 10 lô, chỉ còn lại 65 lô. Giá đổ đồng, ai vào sớm được lựa chọn những lô có diện tích lớn, có lợi hơn” – bà Thêu thông tin.

Một món tài sản khác là là 27 căn biệt thự hạng sang nghỉ dưỡng thuộc dự án Bất Động Sản Wynham Sky Lake Resort & Villas tại Chương Mỹ, Thành Phố Hà Nội. Số BĐS này gắn với dự án có sân golf 36 lỗ liền kề, được ra mắt là đẹp top ba Việt Nam, cách trung tâm Thành Phố Hà Nội một giờ xe.

Theo đại diện Egroup, nhà đầu tư được gạt nợ 6 tỷ việt nam đồng, vào thêm 6,5 tỷ việt nam đồng hoặc hơn tùy giá trị từng căn, và được áp dụng cho nhiều nhà đầu tư có dư nợ xuất phát điểm từ 1 tỷ việt nam đồng trở lên.

“Đã có khách chốt 6 căn, nhà đầu tư mua biệt thự nghỉ dưỡng có thể tự vận hành hoặc ủy thác cho chủ đầu tư vận hành với tỷ lệ lợi nhuận chia đôi.

Đất 50 năm, khi hết thời hạn, chủ đầu tư sẽ xin gia hạn, nhà đầu tư không phải chịu chi phí gia hạn đất” – bà Thêu thông tin.

he sinh thai 1 1
Tổng mức các tài sản nhà, đất mà Egroup giới thiệu ngày 22-2 để tái tổ chức cơ cấu nợ xem ra chỉ tương đương một phần nhỏ tổng số vốn mà hệ sinh thái này sẽ huy động từ dân cư.

Nhà đầu tư trong Hệ sinh thái của Shark Thủy sẵn sàng cắt lỗ.

Những thông tin Egroup phát ra tại hội nghị có phần tương đồng với những trao đổi trên mạng xã hội của hội nhóm nhà đầu tư của Egroup. Theo đó, có người sẽ chốt lấy biệt thự hạng sang nghỉ dưỡng và đang tìm khách hàng bán lại, chấp nhận lỗ một phần.

Một số trong những ý kiến cho rằng lỗ là không tránh khỏi, chuyển vốn góp thành BĐS rồi bán cắt lỗ, thu hồi một phần vốn “đi làm việc khác còn hơn”.

Chúng trao đổi với một vài nhà đầu tư tham gia hội nghị thì họ đều nói không còn khả năng để vào thêm tiền. Chị H, một người sẽ đầu tư rộng 2 tỷ việt nam đồng vào Egroup cho biết thêm chị còn vài trăm triệu dự phòng cuộc sống, không thể đổ nốt vào cuộc chơi này.

Trường hợp của chị là tham gia góp vốn dưới hình thức hợp đồng hợp tác góp vốn đầu tư, trong số đó có một vài hợp đồng tới hạn nên phải tái ký, doanh nghiệp lớn đề nghị giãn thời hạn trả nợ.

Dù mong rằng công ty phục hồi trả được nợ cho nhà đầu tư nhưng chị H cũng thừa nhận đó là chuyện xa vời.

Kêu gọi đồng lòng, cùng Shark Thủy vượt khó.

Tại hội nghị, Phó Tổng giám đốc Egroup Đinh Thị Phương Thêu kêu gọi nhiều nhà đầu tư đồng lòng cùng công ty vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bà cho biết thêm, tuần trước đó có một đơn vị đồng ý rót vốn 50 tỷ đồng nhưng lại đúng lúc nhiều nhà đầu tư, phụ huynh tụ tập phản đối nên đối tác chiến lược “quay xe”.

z3929964351311 5e3848b083dcd9f5c0b69499c6085491 1670034541
Tái cấu trúc mạng lưới hệ thống Anh ngữ Apax Leaders.

Apax Holdings sẽ công bố kế hoạch tái cấu trúc mạng lưới hệ thống Anh ngữ Apax Leaders, mong muốn triển khai từ 11-2022 và dự kiến cơ bản xong vào quý 1-2023 với mục tiêu đến tháng 3, tiếp tục có 38 trung tâm tái khai trương ở Việt Nam.

Tới tháng 5, APAX Leaders tiếp tục mở thêm 16 trung tâm…

Để tái cấu trúc cần có vốn, bà Thêu cho biết thêm hiện nay Ban lãnh đạo đang được tiếp xúc với 3 quỹ đầu tư của Singapore, Malaysia và Mỹ, “biết là nhà đầu tư đang khó khăn và tập đoàn đang nỗ lực, mong mọi người hỗ trợ”.

Nhìn chung, diễn tiến hội nghị tái cấu trúc nợ bằng BĐS này, nhiều nhà đầu tư vẫn bức xúc, yêu cầu Shark Thủy ra mặt, giải trình về dòng tiền, vốn kêu gọi sẽ dùng làm gì…

Về việc này, Phó Tổng giám đốc Egroup xác minh vốn huy động sẽ sử dụng đúng mục đích.

Phương án xử lý nợ dù là dưới hình thức trái phiếu, như dự thảo sửa Nghị định 65, hay nhiều hình thức khác ví như hợp đồng hợp tác kinh doanh, bằng hoán đổi tài sản đang được hi vọng là lối thoát đến một bộ phận nhà đầu tư, trợ giúp doanh nghiệp tạm thời giãn nợ.

Tuy vậy, quan trọng nhất, doanh nghiệp vẫn phải thẩm định lại hiệu quả hoạt động, có phương án tái cấu trúc, phục hồi sản xuất kinh doanh mới có thể tồn tại.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage