Phong Thuỷ BĐS

Hút lộc vào nhà nhờ treo đồng hồ theo phong thủy chuẩn chỉnh

Treo đồng hồ theo phong thủy thế nào sở dĩ thu hút vận might, rước tài lộc vào nhà là vấn đề được nhiều người tâm điểm, tìm hiểu. Ngoài tính năng và tính thẩm mỹ và làm đẹp, phong thủy đồng hồ còn tác động ảnh hưởng nhất định tới thể chất và tài khí của gia đình. Vì vậy, phong thủy treo đồng hồ rất cần phải chú ý.

Vậy phía treo đồng hồ theo phong thủy ra sao, đâu là vị trí treo đồng hồ vào nhà tương thích, cơ hội treo đồng hồ vào nhà hợp phong thủy thế nào? Chúng tôi cho rằng với quý khách đọc những kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm lâu năm hữu ích về phong thủy treo đồng hồ vào nội dung bài viết sau đây.

Mục Lục

Đồng hồ vào phong thủy xuất hiện ý nghĩa gì?

Như chúng ta sẽ biết, tính năng chính của đồng hồ nói công cộng và đồng hồ treo tường nói riêng là trợ giúp nhân sự xác lập đúng đắn thời hạn. Ngày này, với công nghệ tiên tiến sản xuất tân tiến, đồng hồ còn là một phụ kiện trang trí nhà đẹp, là điểm vượt trội tuyệt vời mang đến nơi ở với kích thước, kiểu dáng, sắc tố, hoa văn vô cùng đa dạng mẫu mã. Đặc trưng, phong thủy đồng hồ còn tác động tới thể chất, tài lộc, vận mệnh của gia đình và nhiều thành viên vào mái ấm gia đình.

Đồng hồ thu hút vận might, xúc tiến tài vận

Thoạt nhìn, hình dáng của đồng hồ khá giống với la bàn – một vào “tứ đại phát minh” của người Trung Quốc. Tính năng của la bàn là hướng dẫn phương phía nên theo nhiều Chuyên Viên phong thủy, đồng hồ biểu thị mang đến suôn sẻ và tài lộc tới với gia đình. Nhiều mái ấm gia đình lúc này thường treo đồng hồ con công, đồng hồ gỗ treo tường, đồng hồ treo tường trang trí vào phòng tiếp khách với mong ước thu hút nguồn năng lượng tích cực vào nhà, tiền tài tiến tới.

Đồng hồ quả quýt hoặc đồng hồ quả lắc tiếp tục kích hoạt sao số 1 và số 6 (Nhất Bạch và Lục Bạch). Sao số 1 biểu thị mang đến sự nghiệp thành công xuất sắc, sao số 6 là thiên vận. Hai sao này tiếp tục trợ giúp gia đình gặp nhiều suôn sẻ, xuất hiện quý nhân phù trợ, igia tăng tiền tài.

Lưu ý, sở dĩ đồng hồ phong thủy phát huy tối nhiều tác dụng này, quý khách cần đáp ứng mang đến kim đồng hồ trực tiếp chạy, không ngừng nghỉ nghỉ, nếu như hết pin phải thay cho mới, nếu như hỏng hóc cần thay thế ngay.

Đồng hồ góp thêm phần hóa giải vận năng lượng xấu

Theo phong thủy phương Đông, kim đồng hồ sinh hoạt thường xuyên rất có thể trợ giúp hóa giải sát khí, khắc chế những luồng năng lượng xấu. Sự vận động không ngừng nghỉ nghỉ của đồng hồ còn hỗ trợ kích hoạt nhiều nguồn nguồn năng lượng tích cực, tốt mang đến gia đình. Nếu như ngôi nhà của công ty tọa lạc vào quần thể vực xuất hiện nguồn nguồn năng lượng xấu thì đồng hồ chuông, đồng hồ quả lắc tiếp tục làm tiêu tan nguồn năng lượng đó.

Nếu như gia đình phiền lòng về việc sao số 2 (Nhị Hắc) và sao số 5 (Ngũ Hoàng) tạo bệnh tật, tai ương thì rất có thể sử dụng đồng hồ quả lắc và đồng hồ chuông. Bởi lẽ, hai sao này thuộc hành Thổ mà đồng hồ chuông, đồng hồ quả lắc có thể làm hao mòn, khắc chế nguồn năng lượng của hành Thổ.

Kích hoạt nguồn năng lượng tốt, tạo nên xúc cảm thư giãn

Tiếng tích tắc của đồng hồ treo tường góp thêm phần kích hoạt những nguồn nguồn năng lượng tốt, tạo ra sự sinh động, tràn trề sức sống, Cống hiến và làm việc cho khu vực nhà quý khách. Với đồng hồ quả lắc, sự đung mang uyển chuyển của con lắc rất có thể làm tăng sinh lực vào mái ấm gia đình, ngay cả những lúc không tồn tại người sinh sống nhà. Những luồng khí tốt sẽ tiến hành xúc tiến bởi tiếng động phát ra từ đồng hồ trang trí phòng tiếp khách. Nhiều lúc, tiếng chuông đồng hồ cũng xuất hiện thể khiến cho bạn thư giãn, thư thái sau một ngày thao tác làm việc bận rộn.

Lựa chọn đồng hồ treo tường theo phong thủy

Lựa lựa chọn đồng hồ theo phong thủy, gia đình nên căn cứ vào phiên bản mệnh của tớ. Từng phiên bản mệnh tương ứng với sắc tố, vật liệu, hình dáng đồng hồ không giống nhau. Đồng thời, cũng nên lưu ý thêm về số lượng và kích thước của đồng hồ.

>> Xem thêm: Gia đình thêm thịnh vượng nhờ đặt đồng hồ đúng phong thủy

Số lượng, kích thước đồng hồ treo tường vào nhà

Theo phong thủy học tân tiến, việc treo quá nhiều đồng hồ vào nhà hoặc đồng hồ xuất hiện kích thước quá rộng tiếp tục tạo nên xúc cảm nặng nề, tạo áp lực nặng nề về mặt thời hạn, khiến cho gia đình hoặc nghĩ về về quá khứ, tâm tư nguyện vọng không được thoải mái.

Về số lượng, với quá nhiều đồng hồ treo vào nhà, cuộc sống thường ngày của công ty rất có thể bị trì trệ, không thịnh vượng. Tối nhiều từng mái ấm gia đình nên làm treo 2 đồng hồ, một sinh sống phòng tiếp khách, một sinh sống phòng thao tác làm việc hoặc phòng ngủ. Tuy vậy, thường thì gia đình không yêu thích treo đồng hồ sinh sống quần thể vực ngủ nghỉ bởi lo ngại tiếng tích tắc của đồng hồ làm phiền, tác động ảnh hưởng tới quality giấc ngủ.

Về kích thước, đồng hồ treo tường nên xuất hiện kích cỡ tương xứng với bức tường nó “ngự trị”. Bởi lẽ, đồng hồ quá nhỏ hoặc quá rộng đều làm mất đi sự cân đối, hợp lý, tác động ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và làm đẹp tổng thể của căn phòng. Không chỉ có vậy, đồng hồ quá rộng còn tạo nên cho chính mình xúc cảm mệt nhọc mỏi, rất có thể tạo áp lực nặng nề thời hạn.

Hình dáng đồng hồ

Đánh vào thị hiếu người tiêu sử dụng, nhiều nhà sản xuất lúc này mang đến Thành lập và hoạt động nhiều mẫu đồng hồ với kiểu dáng vô cùng đa dạng mẫu mã và độc đáo và khác biệt. Thế nhưng, dưới khía cạnh phong thủy, đồng hồ hình thù kỳ quái không tốt mang đến gia đình. Vì thế, quý khách nên lựa chọn nhiều mẫu đồng hồ hình vuông vắn, hình trụ,… với kích thước phù hợp. Tiếp sau đây là những hình dạng đồng hồ phổ cập, được yêu yêu thích:

– Đồng hồ hình vuông vắn: Góp thêm phần xúc tiến năng lực lãnh đạo tiềm ẩn, tốt mang đến việc làm.

– Đồng hồ hình trụ: Biểu thị mang đến sự hòa đồng, lương thiện, trung thành với chủ và ổn định.

– Đồng hồ hình trái tim: Tượng trưng mang đến đời sống tình cảm tốt đẹp, phát huy tốt trí tưởng tượng.

– Đồng hồ hình trái xoan: Biểu trưng mang đến sự uy lực, kiên cường.

– Đồng hồ hình quả lê: Rất có thể xúc tiến tăng trưởng nhiều quan hệ xã hội.

Mặt khác, hình dáng đồng hồ treo vào nhà cũng nên tương thích với những cung vị, ngũ hành. Ví dụ điển hình, gia đình mệnh Kim nên lựa chọn đồng hồ hình trụ, mệnh Mộc lựa chọn đồng hồ hình chữ nhật, mệnh Thổ lựa chọn hình vuông vắn… Ngoài ra, nên tránh lựa chọn đồng hồ xuất hiện góc cạnh sắc và nhọn, thường là góc nhỏ rộng 45 độ.

Vật liệu đồng hồ

Sở dĩ lựa chọn vật liệu đồng hồ tương thích, quý khách nên căn cứ vào phiên bản mệnh của gia đình. Từng vật liệu tiếp tục tương ứng với một phiên bản mệnh không giống nhau, rõ ràng như sau:

– Người mệnh Kim: Lựa chọn đồng hồ sắt kẽm kim loại.

– Người mệnh Thủy: Lựa chọn đồng hồ làm bằng vật liệu kính, thủy tinh.

– Người mệnh Mộc: Lựa chọn đồng hồ gỗ treo tường.

– Người mệnh Hỏa: Lựa chọn đồng hồ nhựa.

– Người mệnh Thổ: Lựa chọn đồng hồ thạch cao.

Sắc tố đồng hồ

Tương tự vật liệu, sắc tố đồng hồ treo tường nên tương thích với cung mệnh của nhà nhà. Từng mệnh xuất hiện màu tương sinh và màu phiên bản mệnh riêng.

– Gia đình mệnh Kim: Lựa chọn đồng hồ white color, ánh kim, vàng, nâu.

– Gia đình mệnh Thủy: Lựa chọn đồng hồ màu đen hoặc màu xanh nước biển phối kết cùng tông trắng.

– Gia đình mệnh Mộc: Lựa chọn đồng hồ màu xanh lá, xanh nước biển, màu đen.

– Gia đình mệnh Hỏa: Lựa chọn đồng hồ red color, hồng, tím, xanh lá.

– Gia đình mệnh Thổ: Lựa chọn đồng hồ màu nâu, cam, vàng, đỏ, hồng, tím.

Treo đồng hồ theo phong thủy thế nào sở dĩ rước lộc vào nhà?

Treo đồng hồ hợp phong thủy sẽ hỗ trợ vật dụng này phát huy tối nhiều tác dụng phong thủy tích cực sẽ nêu sinh sống phần trên. Tuy vậy, thực tiễn đã cho chúng ta thấy, không phải gia đình nào thì cũng biết phương pháp treo đồng hồ theo phong thủy chuẩn chỉnh. Vì vậy, những vấn đề sau đây về phong thủy đồng hồ rất đáng để sở dĩ quý khách xem thêm.

Phía treo đồng hồ theo phong thủy 

Sở dĩ lựa chọn được phía treo đồng hồ hợp phong thủy, gia đình rất có thể căn cứ vào tuổi của tớ sở dĩ lựa lựa chọn. Nếu như tính hướng treo theo tuổi gia đình tạo phiền phức trong tiến trình sử dụng, quý khách hãy xem theo tuổi của không ít thành viên khác vào mái ấm gia đình.

 • Tuổi Tý: Nên treo đồng hồ sinh sống phía Tây Bắc.
 • Tuổi Sửu: Nên treo đồng hồ sinh sống phía Bắc.
 • Tuổi Dần: Treo đồng hồ sinh sống điểm phía Bắc của bức tường phía Bắc vào nhà.
 • Tuổi Mão: Treo đồng hồ ở góc cạnh Tây Bắc bức tường phía Tây vào nhà.
 • Tuổi Thìn: Treo đồng hồ sinh sống ở trung tâm bức tường phía Đông vào nhà.
 • Tuổi Tỵ: Hoàn toàn có thể treo sinh sống toàn bộ tổng thể nhiều phía.
 • Tuổi Ngọ: Treo đồng hồ ở góc cạnh Tây Nam bức tường phía Tây hoặc góc Tây Nam bức tường phía Nam.
 • Tuổi Mùi: Treo đồng hồ sinh sống vị trí trung tâm bức tường phía Nam ngôi nhà.
 • Tuổi Thân: Nên treo đồng hồ ở góc cạnh Đông Nam của mảng tưởng phía Nam ngôi nhà.
 • Tuổi Dậu: Ưu tiên treo đồng hồ ở góc cạnh Đông Nam của phía Đông ngôi nhà.
 • Tuổi Tuất: Nên treo đồng hồ sinh sống trung tâm của bức tường phía Đông ngôi nhà.
 • Tuổi Hợi: Ưu tiên treo đồng hồ ở góc cạnh Đông Bắc bức tường phía Đông ngôi nhà.

Sau thời điểm sẽ lựa chọn được phía treo đồng hồ hợp phong thủy và tiện lợi mang đến việc sử dụng, quý khách cũng nên lưu ý sắc tố, hình dáng của đồng hồ treo sinh sống phía đó. Rõ ràng như sau:

 • Đồng hồ treo phía Bắc: Nên lựa chọn đồng hồ hình trụ, màu đen hoặc xanh nước biển.
 • Đồng hồ treo phía Tây Bắc: Nên lựa chọn đồng hồ hình trụ, white color hoặc vàng ánh kim.
 • Đồng hồ treo phía Tây Nam, Đông Bắc: Nên lựa chọn đồng hồ vuông, màu vàng hoặc màu cafe.
 • Đồng hồ treo phía Nam: Nên lựa chọn đồng hồ red color, hồng, tím, cam.
 • Đồng hồ treo phía Đông, Đông Nam: Nên lựa chọn đồng hồ hình chữ nhận, màu xanh lục, xanh lá.

Vị trí treo đồng hồ vào nhà theo phong thủy

Xét về phong thủy đồng hồ, gia đình cũng nên lưu ý tới vị trí, phía treo đồng hồ mang đến từng khu vực tính năng không giống nhau, trong số đó phòng tiếp khách và phòng thao tác làm việc là phổ cập nhất.

 • Treo đồng hồ phòng tiếp khách

Khi treo đồng hồ vào phòng tiếp khách, quý khách cần lưu ý một trong những yếu tố trong tương lai:

Nên treo đồng hồ sinh sống phương Chu Tước (phương Nam) với hàm ý vận động tích cực hoặc treo sinh sống phương Thanh Long (phương Đông) – phương cát tường như ý => Nên treo đồng hồ sinh sống phía mặt trái của phòng tiếp khách.

Tránh việc treo đồng hồ sinh sống phương Huyền Vũ (phương Bắc) bởi phương này biểu thị mang đến trạng thái tĩnh. Cũng tránh việc treo đồng hồ sinh sống phương Bạch Hổ (phương Tây) vì đó là phương dữ => Tránh treo đồng hồ phía mặt phải phòng tiếp khách.

Đồng hồ treo tường cũng tránh việc treo phía trên ghế couch, dễ tạo nên áp lực nặng nề cho tất cả những người ngồi trên ghế, thậm chí còn khiến cho họ gặp phải những yếu tố không tốt về mặt thể chất.

Theo những Chuyên Viên phong thủy, gia đình nên ưu tiên lựa chọn đồng hồ quả lắc treo tường hoặc kiểu đứng mang đến phòng tiếp khách, Tốt nhất nên sử dụng đồng hồ bằng sắt kẽm kim loại sở dĩ hấp thu sinh lực, ổn định nguồn năng lượng, điều hòa vận khí vào nhà.

 • Treo đồng hồ vào phòng ngủ

Phòng ngủ không phải là khu vực tuyệt vời sở dĩ treo hoặc đặt đồng hồ bởi tiếng tích tắc của chúng rất có thể làm phiền người sở hữu căn phòng, tác động ảnh hưởng tới quality giấc ngủ. Tuy vậy, nếu như bạn vẫn cần một chiếc đồng hồ vào phòng ngủ thì nên lựa chọn đồng hồ cỡ nhỏ, sắc tố nhẹ nhàng, hợp lý với tổng thể khu vực.

Lưu ý, theo phong thủy đồng hồ, gia đình tránh việc treo đồng hồ sinh sống phía đầu giường hoặc cuối chân giường bởi cơ hội sắp xếp này rất có thể khiến cho tất cả chúng ta liên tưởng tới bia mộ, tạo nên tư tưởng phiền lòng, không yên tâm. Ngoài 2 vị trí này, bạn cũng có thể treo đồng hồ sinh sống những vị trí khác vào phòng ngủ.

 • Treo đồng hồ vào phòng thao tác làm việc

Sau phòng tiếp khách thì phòng thao tác làm việc là khu vực tính năng nên xuất hiện sự hiện tại diện của một chiếc đồng hồ treo tường sở dĩ theo dõi giờ giấc, khiến cho bạn dữ thế chủ động và linh hoạt thời hạn hoàn thành xong việc làm của tớ. Chúng ta cũng có thể treo đồng hồ sinh sống tất cả vị trí nào vào phòng nước ngoài trừ bức tường phía trên bàn thao tác làm việc. Nên treo đồng hồ sinh sống vị trí dễ dàng và đơn giản quan sát nhất.

Tùy vào kích thước bức tường mà quý khách lựa chọn cỡ đồng hồ sao mang đến tương thích. Tuy vậy, nên lựa chọn đồng hồ giản dị và đơn giản, tinh xảo, không thực sự cầu kỳ về thiết lập.

 • Treo đồng hồ sinh sống cầu thang

Bức tường cầu thang là vị trí được nhiều gia đình lựa lựa chọn sở dĩ treo đồng hồ. Ngoài tính năng xem giờ thuần tuý, đồng hồ treo sinh sống vị trí này còn là một điểm vượt trội trang trí tuyệt vời, độc đáo và khác biệt. Tuy vậy, dù treo sinh sống bất kể vị trí nào thì quý khách vẫn phải tuân thủ những nguyên tắc cơ phiên bản của phong thủy đồng hồ về hình dáng, sắc tố, vật liệu…

Treo đồng hồ theo phong thủy cần lưu ý gì?

 • Treo đồng hồ chuẩn theo phong thủy trợ giúp thu hút vận might, tiền tài, thể chất tốt mang đến gia đình. Nếu như đồng hồ treo sai cơ hội rất có thể khiến cho nhà nhà gặp vận xui, thậm chí còn tác động ảnh hưởng tới thể chất. Sở dĩ đáp ứng sự hợp lý mang đến phong thủy nhà sinh sống, khi treo đồng hồ, quý khách tránh việc phạm phải những cấm kỵ trong tương lai.
 • Tránh việc treo đồng hồ sinh sống ngay hoặc đối lập cửa ngõ chính, vị trí mà khi quý khách đi vào tiếp tục thấy đồng hồ ngay. bởi những nơi này thường xuất hiện sát khí từ phía bên ngoài xâm nhập vào, trong những lúc đồng hồ là “đấu sát” sẽ làm nguồn năng lượng vào nhà bị xáo trộn, nhà đạo không được ấm êm.
 • Không treo đồng hồ ngay phía trên cửa ngõ chính hoặc hành lang cửa số. Bởi lễ, vào tiếng Trung, từ đồng hồ là “zhong 钟” mà từ này đồng âm với “zhong 终” chỉ sự kết thúc. Vậy nên, đồng hồ treo phía trên cửa ngõ chính hoặc hành lang cửa số tiếp tục chặn lại những nguồn nguồn năng lượng tốt vào nhà, tác động ảnh hưởng tới nhiều quan hệ xã hội, không tốt mang đến gia đình.
 • Không treo đồng hồ quá cao, vượt quá tầm nhìn hoặc treo sát trần nhà. Cơ hội sắp xếp này sẽ làm quý khách không dễ thấy kim đồng hồ, theo đó không trấn áp được thời hạn, tác động ảnh hưởng tới tiến độ việc làm, kế hoạch hằng ngày.
 • Không treo đồng hồ sinh sống phía Đông tại những khu vực sinh hoạt công cộng của mái ấm gia đình. Đây không phải là cơ hội treo đồng hồ vào nhà hợp phong thủy, tác động ảnh hưởng tới thể chất của không ít thành viên, thậm chí còn rất có thể tạo rạn nứt tình cảm vào mái ấm gia đình.
 • Tránh việc treo đồng hồ sinh sống những quần thể vực thuộc hành Mộc bởi đồng hồ thuộc yếu tố Kim vào ngũ hành, mà Kim khắc Mộc. Sự tương khắc này rất có thể tạo nên ra sát khí, tác động ảnh hưởng tới nhiều thành viên mái ấm gia đình.
 • Tránh việc treo đồng hồ vào phòng ăn bởi vì nó rất có thể khiến cho quý khách mất khẩu vị, không ngon miệng khi bởi tiếng tích tắc của đồng hồ tạo nên áp lực nặng nề, gấp gáp.
 • Không sở dĩ mặt đồng hồ quay vào vào nhà, nên hướng ra phía cửa ngõ hoặc ban công. Tránh sở dĩ đồng hồ phía vào những thứ xuất hiện hình dáng giống với nó hoặc hình bát quái, dễ khiến cho gia đình cáu gắt, ức chế.
 • Không treo đồng hồ xuất hiện nhiều cạnh sắc và nhọn, nhiều góc nhọn bởi chúng sẽ làm luồng khí tốt vào nhà bị rối loạn, tạo bất lợi mang đến gia đình.
 • Tránh việc sử dụng những đồng hồ đã biết thành nứt vỡ vẫn sinh hoạt bởi vì nó biểu thị mang đến sự thụt lùi, báo hiệu điềm xui, vận rủi tới với gia đình.
Như vậy, với những vấn đề hữu ích về treo đồng hồ theo phong thủy mà Dothi.web nói rằng trên đây, quý khách đọc tiếp tục dành được cái nhìn tổng quát về cơ hội treo đồng hồ hợp phong thủy, cơ hội lựa chọn đồng hồ chuẩn chỉnh kích thước, số lượng, sắc tố, vật liệu, hình dáng nhằm góp thêm phần tạo nên ra nơi ở hợp lý, giàu tính thẩm mỹ và làm đẹp. Đặc trưng, phong thủy đồng hồ tốt còn góp thêm phần mang lại mang đến gia đình thể chất dồi dào, gặp nhiều suôn sẻ, tấn tài tấn lộc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button